Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5144 | Date: 04-Feb-1994
રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં
Rahyō jīvanamāṁ tō tuṁ tyāṁ nē tyāṁ, rahyō jīvanamāṁ tō tuṁ tyāṁ nē tyāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5144 | Date: 04-Feb-1994

રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં

  No Audio

rahyō jīvanamāṁ tō tuṁ tyāṁ nē tyāṁ, rahyō jīvanamāṁ tō tuṁ tyāṁ nē tyāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-02-04 1994-02-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=644 રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં

માંડ જીવનમાં તો તું ગણતરી, કરી કરી સરવાળે જીવનમાં તું શું પામ્યો

મુસ્તાક રહ્યો તું જીવનની મહેફિલોમાં, જીવનમાં સમયને તો ના ઓળખ્યો

કર્યાં ઉધામા જીવનમાં તો ઘણા, આખર તો તું, ત્યાં ને ત્યાં રહ્યો

આવ્યો તર્પણ કરવા કર્મોનું, જીવનમાં કર્મો ને કર્મોથી તો બંધાતો રહ્યો

કરી તેજવિહીન જાત્રા જીવનમાં, જીવનમાં અંધારામાં ને અંઘારામાં ભટક્યો

કારણ વિના નુકસાન કર્યાં, અંતે નુકસાનને નુકસાનમાં તો તું રહ્યો

ખાતા ખાતા ભંડાર ભી થાયે ખાલી, તારા પુણ્યનો ભંડાર ખાલી કરતો રહ્યો

જુવાનીના જોમમાં બનીને શૂરો, જીવનમાં ઊંધુંને ચત્તું રહ્યો તું વેતરતો

સહન કરવામાં, કરતો રહ્યો પીછેહઠ, આખર સહન કરવાનો વારો આવ્યો

સુખ, આનંદ, શાંતિના પ્યાલા રહ્યા અધૂરા, આખર અજંપો તું પામ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં, રહ્યો જીવનમાં તો તું ત્યાં ને ત્યાં

માંડ જીવનમાં તો તું ગણતરી, કરી કરી સરવાળે જીવનમાં તું શું પામ્યો

મુસ્તાક રહ્યો તું જીવનની મહેફિલોમાં, જીવનમાં સમયને તો ના ઓળખ્યો

કર્યાં ઉધામા જીવનમાં તો ઘણા, આખર તો તું, ત્યાં ને ત્યાં રહ્યો

આવ્યો તર્પણ કરવા કર્મોનું, જીવનમાં કર્મો ને કર્મોથી તો બંધાતો રહ્યો

કરી તેજવિહીન જાત્રા જીવનમાં, જીવનમાં અંધારામાં ને અંઘારામાં ભટક્યો

કારણ વિના નુકસાન કર્યાં, અંતે નુકસાનને નુકસાનમાં તો તું રહ્યો

ખાતા ખાતા ભંડાર ભી થાયે ખાલી, તારા પુણ્યનો ભંડાર ખાલી કરતો રહ્યો

જુવાનીના જોમમાં બનીને શૂરો, જીવનમાં ઊંધુંને ચત્તું રહ્યો તું વેતરતો

સહન કરવામાં, કરતો રહ્યો પીછેહઠ, આખર સહન કરવાનો વારો આવ્યો

સુખ, આનંદ, શાંતિના પ્યાલા રહ્યા અધૂરા, આખર અજંપો તું પામ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō jīvanamāṁ tō tuṁ tyāṁ nē tyāṁ, rahyō jīvanamāṁ tō tuṁ tyāṁ nē tyāṁ

māṁḍa jīvanamāṁ tō tuṁ gaṇatarī, karī karī saravālē jīvanamāṁ tuṁ śuṁ pāmyō

mustāka rahyō tuṁ jīvananī mahēphilōmāṁ, jīvanamāṁ samayanē tō nā ōlakhyō

karyāṁ udhāmā jīvanamāṁ tō ghaṇā, ākhara tō tuṁ, tyāṁ nē tyāṁ rahyō

āvyō tarpaṇa karavā karmōnuṁ, jīvanamāṁ karmō nē karmōthī tō baṁdhātō rahyō

karī tējavihīna jātrā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ aṁdhārāmāṁ nē aṁghārāmāṁ bhaṭakyō

kāraṇa vinā nukasāna karyāṁ, aṁtē nukasānanē nukasānamāṁ tō tuṁ rahyō

khātā khātā bhaṁḍāra bhī thāyē khālī, tārā puṇyanō bhaṁḍāra khālī karatō rahyō

juvānīnā jōmamāṁ banīnē śūrō, jīvanamāṁ ūṁdhuṁnē cattuṁ rahyō tuṁ vētaratō

sahana karavāmāṁ, karatō rahyō pīchēhaṭha, ākhara sahana karavānō vārō āvyō

sukha, ānaṁda, śāṁtinā pyālā rahyā adhūrā, ākhara ajaṁpō tuṁ pāmyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5144 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...514051415142...Last