Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5156 | Date: 04-Mar-1994
માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)
Māṁgaśē mahēnata jīvanamāṁ, tārī ē tō ghaṇī ghaṇī (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5156 | Date: 04-Mar-1994

માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)

  No Audio

māṁgaśē mahēnata jīvanamāṁ, tārī ē tō ghaṇī ghaṇī (2)

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1994-03-04 1994-03-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=656 માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2) માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)

છાપ પડી ગઈ જીવનમાં જેની ઊંડી, કરવા દૂર તો એને

પડી ગઈ આદત ઊંડી જેની જીવનમાં, છોડવા જીવનમાં એને

યાદ રહે ના જીવનમાં કાંઈ, રાખવા યાદ તો એને

સમજણ આવે ના જેની જલદી, સમજવા જીવનમાં એને

મન રહ્યું છે ફરતું જીવનમાં જ્યાં, સ્થિર રાખવા એને

મંઝિલ વિના મળશે ના મંઝિલ, સ્થિર રાખી પહોંચવા એને

ઇર્ષ્યા, વેર, ક્રોધ જાગે હરઘડી, રાખવા કાબૂમાં તો એને

જીવનના અંધકાર દૂર કરી, પૂર્ણ પ્રકાશ તરફ તો વધવા એને
View Original Increase Font Decrease Font


માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)

છાપ પડી ગઈ જીવનમાં જેની ઊંડી, કરવા દૂર તો એને

પડી ગઈ આદત ઊંડી જેની જીવનમાં, છોડવા જીવનમાં એને

યાદ રહે ના જીવનમાં કાંઈ, રાખવા યાદ તો એને

સમજણ આવે ના જેની જલદી, સમજવા જીવનમાં એને

મન રહ્યું છે ફરતું જીવનમાં જ્યાં, સ્થિર રાખવા એને

મંઝિલ વિના મળશે ના મંઝિલ, સ્થિર રાખી પહોંચવા એને

ઇર્ષ્યા, વેર, ક્રોધ જાગે હરઘડી, રાખવા કાબૂમાં તો એને

જીવનના અંધકાર દૂર કરી, પૂર્ણ પ્રકાશ તરફ તો વધવા એને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṁgaśē mahēnata jīvanamāṁ, tārī ē tō ghaṇī ghaṇī (2)

chāpa paḍī gaī jīvanamāṁ jēnī ūṁḍī, karavā dūra tō ēnē

paḍī gaī ādata ūṁḍī jēnī jīvanamāṁ, chōḍavā jīvanamāṁ ēnē

yāda rahē nā jīvanamāṁ kāṁī, rākhavā yāda tō ēnē

samajaṇa āvē nā jēnī jaladī, samajavā jīvanamāṁ ēnē

mana rahyuṁ chē pharatuṁ jīvanamāṁ jyāṁ, sthira rākhavā ēnē

maṁjhila vinā malaśē nā maṁjhila, sthira rākhī pahōṁcavā ēnē

irṣyā, vēra, krōdha jāgē haraghaḍī, rākhavā kābūmāṁ tō ēnē

jīvananā aṁdhakāra dūra karī, pūrṇa prakāśa tarapha tō vadhavā ēnē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5156 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...515251535154...Last