Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5155 | Date: 01-Mar-1994
મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું
Malamūtranā mālakhāmāṁ mana jyāṁ cōṁṭayuṁ, nā ēmāṁthī ē chūṭayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5155 | Date: 01-Mar-1994

મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું

  No Audio

malamūtranā mālakhāmāṁ mana jyāṁ cōṁṭayuṁ, nā ēmāṁthī ē chūṭayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-03-01 1994-03-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=655 મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું

પરિણામોનાં ધાડાં ને ધાડાં જીવનમાં, તો ત્યાં ધસી આવ્યાં

સુખચેન હરી એણે લીધાં, રોગ દ્વારનાં દર્શન એણે કરાવ્યાં

મન પરના કાબૂ એમાં જ્યાં ગુમાવ્યા, નિર્બળતાનાં દ્વાર ખટખટાવ્યાં

કંચન જેવી કાયાના જીવનમાં, હાલ બેહાલ એમાં બનાવ્યા

જીવનમાં નિઃસ્વાર્થ પ્રેમ પર તો, ત્યાંને ત્યાં તાળાં લાગ્યાં

નજર પર તો જ્યાં રંગ એના છવાયા, રંગ બીજા એમાં ના દેખાયા

ના છૂટયા, જ્યાં એ ના છૂટયા, દુઃખદર્દને નોતરાં દેતા રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


મળમૂત્રના માળખામાં મન જ્યાં ચોંટયું, ના એમાંથી એ છૂટયું

પરિણામોનાં ધાડાં ને ધાડાં જીવનમાં, તો ત્યાં ધસી આવ્યાં

સુખચેન હરી એણે લીધાં, રોગ દ્વારનાં દર્શન એણે કરાવ્યાં

મન પરના કાબૂ એમાં જ્યાં ગુમાવ્યા, નિર્બળતાનાં દ્વાર ખટખટાવ્યાં

કંચન જેવી કાયાના જીવનમાં, હાલ બેહાલ એમાં બનાવ્યા

જીવનમાં નિઃસ્વાર્થ પ્રેમ પર તો, ત્યાંને ત્યાં તાળાં લાગ્યાં

નજર પર તો જ્યાં રંગ એના છવાયા, રંગ બીજા એમાં ના દેખાયા

ના છૂટયા, જ્યાં એ ના છૂટયા, દુઃખદર્દને નોતરાં દેતા રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malamūtranā mālakhāmāṁ mana jyāṁ cōṁṭayuṁ, nā ēmāṁthī ē chūṭayuṁ

pariṇāmōnāṁ dhāḍāṁ nē dhāḍāṁ jīvanamāṁ, tō tyāṁ dhasī āvyāṁ

sukhacēna harī ēṇē līdhāṁ, rōga dvāranāṁ darśana ēṇē karāvyāṁ

mana paranā kābū ēmāṁ jyāṁ gumāvyā, nirbalatānāṁ dvāra khaṭakhaṭāvyāṁ

kaṁcana jēvī kāyānā jīvanamāṁ, hāla bēhāla ēmāṁ banāvyā

jīvanamāṁ niḥsvārtha prēma para tō, tyāṁnē tyāṁ tālāṁ lāgyāṁ

najara para tō jyāṁ raṁga ēnā chavāyā, raṁga bījā ēmāṁ nā dēkhāyā

nā chūṭayā, jyāṁ ē nā chūṭayā, duḥkhadardanē nōtarāṁ dētā rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5155 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...515251535154...Last