Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5162 | Date: 11-Mar-1994
કરતા ને કરતા રહીએ, જીવનમાં અમે તો બધું
Karatā nē karatā rahīē, jīvanamāṁ amē tō badhuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5162 | Date: 11-Mar-1994

કરતા ને કરતા રહીએ, જીવનમાં અમે તો બધું

  No Audio

karatā nē karatā rahīē, jīvanamāṁ amē tō badhuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-03-11 1994-03-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=662 કરતા ને કરતા રહીએ, જીવનમાં અમે તો બધું કરતા ને કરતા રહીએ, જીવનમાં અમે તો બધું

પ્રભુ, તું કરે તે સાચું, પ્રભુ તું કરે એ જ તો થાતું

ભાગ્ય ને ભાગ્ય જીવનમાં, જીવનમાં આવું કરતું રહેશે શું

પડતા ગયા જીવનમાં હાથ હેઠા, ત્યારે સમજવું શું

રચ્યા મહેલો જીવનમાં મોટા, ખંડેર થાવા એને જોવાતું

છે સુખની તલાશ સદા ચાલુ, સુખ દસ ગાઉ દૂર રહેતું

નંદનવન સમું જીવન, વેરાન ને વેરાન રહ્યું થાતું

મહેનતે કાંઠે લાવેલું વહાણ, કિનારે તો ડૂબી જાતું

કાજળઘેરા આકાશમાં તો, આશાનું કિરણ દેખાતું

છે હાથમાં ને હાથમાં તારા, છે હાથમાં તારા તો બધું

દુઃખદર્દના દિલાસા નથી ચાહતેં, નિવારણ એનું માગું
View Original Increase Font Decrease Font


કરતા ને કરતા રહીએ, જીવનમાં અમે તો બધું

પ્રભુ, તું કરે તે સાચું, પ્રભુ તું કરે એ જ તો થાતું

ભાગ્ય ને ભાગ્ય જીવનમાં, જીવનમાં આવું કરતું રહેશે શું

પડતા ગયા જીવનમાં હાથ હેઠા, ત્યારે સમજવું શું

રચ્યા મહેલો જીવનમાં મોટા, ખંડેર થાવા એને જોવાતું

છે સુખની તલાશ સદા ચાલુ, સુખ દસ ગાઉ દૂર રહેતું

નંદનવન સમું જીવન, વેરાન ને વેરાન રહ્યું થાતું

મહેનતે કાંઠે લાવેલું વહાણ, કિનારે તો ડૂબી જાતું

કાજળઘેરા આકાશમાં તો, આશાનું કિરણ દેખાતું

છે હાથમાં ને હાથમાં તારા, છે હાથમાં તારા તો બધું

દુઃખદર્દના દિલાસા નથી ચાહતેં, નિવારણ એનું માગું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatā nē karatā rahīē, jīvanamāṁ amē tō badhuṁ

prabhu, tuṁ karē tē sācuṁ, prabhu tuṁ karē ē ja tō thātuṁ

bhāgya nē bhāgya jīvanamāṁ, jīvanamāṁ āvuṁ karatuṁ rahēśē śuṁ

paḍatā gayā jīvanamāṁ hātha hēṭhā, tyārē samajavuṁ śuṁ

racyā mahēlō jīvanamāṁ mōṭā, khaṁḍēra thāvā ēnē jōvātuṁ

chē sukhanī talāśa sadā cālu, sukha dasa gāu dūra rahētuṁ

naṁdanavana samuṁ jīvana, vērāna nē vērāna rahyuṁ thātuṁ

mahēnatē kāṁṭhē lāvēluṁ vahāṇa, kinārē tō ḍūbī jātuṁ

kājalaghērā ākāśamāṁ tō, āśānuṁ kiraṇa dēkhātuṁ

chē hāthamāṁ nē hāthamāṁ tārā, chē hāthamāṁ tārā tō badhuṁ

duḥkhadardanā dilāsā nathī cāhatēṁ, nivāraṇa ēnuṁ māguṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5162 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...515851595160...Last