Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5169 | Date: 16-Mar-1994
ભક્તિના નીરમાં નરમ બની, વેરાગ્યના તાપમાં હૈયું તૈયાર થાય
Bhaktinā nīramāṁ narama banī, vērāgyanā tāpamāṁ haiyuṁ taiyāra thāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 5169 | Date: 16-Mar-1994

ભક્તિના નીરમાં નરમ બની, વેરાગ્યના તાપમાં હૈયું તૈયાર થાય

  No Audio

bhaktinā nīramāṁ narama banī, vērāgyanā tāpamāṁ haiyuṁ taiyāra thāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1994-03-16 1994-03-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=669 ભક્તિના નીરમાં નરમ બની, વેરાગ્યના તાપમાં હૈયું તૈયાર થાય ભક્તિના નીરમાં નરમ બની, વેરાગ્યના તાપમાં હૈયું તૈયાર થાય

જનમ સાચો ત્યારે તો તું જાણ

હૈયામાંથી જ્યાં વેરના કાંટા પૂરા નીકળી જાય, ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ શમી જાય

નજરમાંથી ભેદ જ્યાં હટી જાય, નિર્મળતાનાં તેજ એમાં જ્યાં પથરાય

સાથ સહુના મળતા જાય, હાસ્યથી સહુ જ્યાં આવકારતા જાય

પ્રેમનાં પાન જીવનમાં તું પીતો, અને પીવરાવતો ને પીવરાવતો જાય

દુઃખદર્દની અસર ના થાય, સુખ સામું તેડું દેવા દોડતું આવી જાય

મન પોતાની ચંચળતા દૂર કરી, સ્થિર ને સ્થિર તો જ્યાં થાતું જાય

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ જ્યાં પ્રભુદર્શન તરફ વળતી ને વળતી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ભક્તિના નીરમાં નરમ બની, વેરાગ્યના તાપમાં હૈયું તૈયાર થાય

જનમ સાચો ત્યારે તો તું જાણ

હૈયામાંથી જ્યાં વેરના કાંટા પૂરા નીકળી જાય, ઇર્ષ્યાનો અગ્નિ શમી જાય

નજરમાંથી ભેદ જ્યાં હટી જાય, નિર્મળતાનાં તેજ એમાં જ્યાં પથરાય

સાથ સહુના મળતા જાય, હાસ્યથી સહુ જ્યાં આવકારતા જાય

પ્રેમનાં પાન જીવનમાં તું પીતો, અને પીવરાવતો ને પીવરાવતો જાય

દુઃખદર્દની અસર ના થાય, સુખ સામું તેડું દેવા દોડતું આવી જાય

મન પોતાની ચંચળતા દૂર કરી, સ્થિર ને સ્થિર તો જ્યાં થાતું જાય

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ જ્યાં પ્રભુદર્શન તરફ વળતી ને વળતી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhaktinā nīramāṁ narama banī, vērāgyanā tāpamāṁ haiyuṁ taiyāra thāya

janama sācō tyārē tō tuṁ jāṇa

haiyāmāṁthī jyāṁ vēranā kāṁṭā pūrā nīkalī jāya, irṣyānō agni śamī jāya

najaramāṁthī bhēda jyāṁ haṭī jāya, nirmalatānāṁ tēja ēmāṁ jyāṁ patharāya

sātha sahunā malatā jāya, hāsyathī sahu jyāṁ āvakāratā jāya

prēmanāṁ pāna jīvanamāṁ tuṁ pītō, anē pīvarāvatō nē pīvarāvatō jāya

duḥkhadardanī asara nā thāya, sukha sāmuṁ tēḍuṁ dēvā dōḍatuṁ āvī jāya

mana pōtānī caṁcalatā dūra karī, sthira nē sthira tō jyāṁ thātuṁ jāya

icchāō nē icchāō jyāṁ prabhudarśana tarapha valatī nē valatī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5169 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...516751685169...Last