Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5181 | Date: 18-Mar-1994
કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું
Kōṇē paththaramāṁ tō śuṁ śuṁ jōyuṁ, paththaramāṁ tō kōṇē śuṁ śuṁ jōyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5181 | Date: 18-Mar-1994

કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું

  No Audio

kōṇē paththaramāṁ tō śuṁ śuṁ jōyuṁ, paththaramāṁ tō kōṇē śuṁ śuṁ jōyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=681 કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું

શિલ્પકારે તો એમાં, મૂર્તિનું તો મૂર્ત સ્વરૂપ તો જોયું

તોફાનીઓએ તો એમાં, તોફાનનું તો હાથવગું સાધન જોયું

સ્થાપત્યકારોએ તો એમાંથી, મહેલ ને મિનારાનું તો દર્શન થયું

વાહનકારોએ તો એના ઉપર, અંતર કપાયા ને બાકી રહ્યાનું વાંચન કર્યું

હૈયેથી હારેલાઓને તો એમાં, કઠણ હૈયાનું તો દર્શન થયું

વિવિધ પથ્થરો તો જગમાં, ઐશ્વર્યના પ્રદર્શનનું સાધન બન્યું

રાજ્યો ને રાજ્યોએ, સીમા આલેખનનું એને સાધન બનાવ્યું

કરુણાથી કકળી, હૈયું પથ્થરનું પુકારી ઊઠયું, શાને અમને તમારું રમકડું બનાવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું

શિલ્પકારે તો એમાં, મૂર્તિનું તો મૂર્ત સ્વરૂપ તો જોયું

તોફાનીઓએ તો એમાં, તોફાનનું તો હાથવગું સાધન જોયું

સ્થાપત્યકારોએ તો એમાંથી, મહેલ ને મિનારાનું તો દર્શન થયું

વાહનકારોએ તો એના ઉપર, અંતર કપાયા ને બાકી રહ્યાનું વાંચન કર્યું

હૈયેથી હારેલાઓને તો એમાં, કઠણ હૈયાનું તો દર્શન થયું

વિવિધ પથ્થરો તો જગમાં, ઐશ્વર્યના પ્રદર્શનનું સાધન બન્યું

રાજ્યો ને રાજ્યોએ, સીમા આલેખનનું એને સાધન બનાવ્યું

કરુણાથી કકળી, હૈયું પથ્થરનું પુકારી ઊઠયું, શાને અમને તમારું રમકડું બનાવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇē paththaramāṁ tō śuṁ śuṁ jōyuṁ, paththaramāṁ tō kōṇē śuṁ śuṁ jōyuṁ

śilpakārē tō ēmāṁ, mūrtinuṁ tō mūrta svarūpa tō jōyuṁ

tōphānīōē tō ēmāṁ, tōphānanuṁ tō hāthavaguṁ sādhana jōyuṁ

sthāpatyakārōē tō ēmāṁthī, mahēla nē minārānuṁ tō darśana thayuṁ

vāhanakārōē tō ēnā upara, aṁtara kapāyā nē bākī rahyānuṁ vāṁcana karyuṁ

haiyēthī hārēlāōnē tō ēmāṁ, kaṭhaṇa haiyānuṁ tō darśana thayuṁ

vividha paththarō tō jagamāṁ, aiśvaryanā pradarśananuṁ sādhana banyuṁ

rājyō nē rājyōē, sīmā ālēkhananuṁ ēnē sādhana banāvyuṁ

karuṇāthī kakalī, haiyuṁ paththaranuṁ pukārī ūṭhayuṁ, śānē amanē tamāruṁ ramakaḍuṁ banāvyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5181 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...517951805181...Last