Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5197 | Date: 03-Apr-1994
હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે
Haiyē caḍatā nē caḍatā rahyā chē bhāra tō ēvā, khālī karavānuṁ tō bākī chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5197 | Date: 03-Apr-1994

હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે

  No Audio

haiyē caḍatā nē caḍatā rahyā chē bhāra tō ēvā, khālī karavānuṁ tō bākī chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-04-03 1994-04-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=697 હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે

ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ઉપકાર પ્રભુના તો એવા, ખાલી સ્વીકાર એનો બાકી છે

તૂટતી ને તૂટતી રહી છે આશાઓ જીવનમાં, ઊભું થવું એમાંથી ખાલી બાકી છે

ડૂબતા ને ડૂબતા રહ્યા છીએ પાપમાં જીવનમાં, નીકળવું બહાર એમાંથી બાકી છે

દુઃખદર્દ ભર્યું ને ભર્યું છે રે જીવનમાં, સરવાળા એના તો ખાલી બાકી છે

ખેલ ખેલ્યા ભાગ્યે તો એવા રે જીવનમાં, સમજવું એને તો ખાલી બાકી છે

નાચ્યા જીવનમાં ખૂબ મનડાના નાચમાં, કરવું સ્થિર હજી એને ખાલી બાકી છે

રોજ ને રોજ રહે છે જ્યાં મંઝિલ બદલાતી, મંઝિલ પહોંચવું હજી બાકી છે

વાતોમાં ને વાતોમાં રહ્યો છે સમય વેડફાતો, પ્રભુ વાતો કરવી તને બાકી છે

જીવનમાં તોફાનોનું પાણી રહ્યું છે ચડતું, નાકમાં ચડવું હજી તો બાકી છે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે

ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ઉપકાર પ્રભુના તો એવા, ખાલી સ્વીકાર એનો બાકી છે

તૂટતી ને તૂટતી રહી છે આશાઓ જીવનમાં, ઊભું થવું એમાંથી ખાલી બાકી છે

ડૂબતા ને ડૂબતા રહ્યા છીએ પાપમાં જીવનમાં, નીકળવું બહાર એમાંથી બાકી છે

દુઃખદર્દ ભર્યું ને ભર્યું છે રે જીવનમાં, સરવાળા એના તો ખાલી બાકી છે

ખેલ ખેલ્યા ભાગ્યે તો એવા રે જીવનમાં, સમજવું એને તો ખાલી બાકી છે

નાચ્યા જીવનમાં ખૂબ મનડાના નાચમાં, કરવું સ્થિર હજી એને ખાલી બાકી છે

રોજ ને રોજ રહે છે જ્યાં મંઝિલ બદલાતી, મંઝિલ પહોંચવું હજી બાકી છે

વાતોમાં ને વાતોમાં રહ્યો છે સમય વેડફાતો, પ્રભુ વાતો કરવી તને બાકી છે

જીવનમાં તોફાનોનું પાણી રહ્યું છે ચડતું, નાકમાં ચડવું હજી તો બાકી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyē caḍatā nē caḍatā rahyā chē bhāra tō ēvā, khālī karavānuṁ tō bākī chē

caḍatā nē caḍatā rahyā chē upakāra prabhunā tō ēvā, khālī svīkāra ēnō bākī chē

tūṭatī nē tūṭatī rahī chē āśāō jīvanamāṁ, ūbhuṁ thavuṁ ēmāṁthī khālī bākī chē

ḍūbatā nē ḍūbatā rahyā chīē pāpamāṁ jīvanamāṁ, nīkalavuṁ bahāra ēmāṁthī bākī chē

duḥkhadarda bharyuṁ nē bharyuṁ chē rē jīvanamāṁ, saravālā ēnā tō khālī bākī chē

khēla khēlyā bhāgyē tō ēvā rē jīvanamāṁ, samajavuṁ ēnē tō khālī bākī chē

nācyā jīvanamāṁ khūba manaḍānā nācamāṁ, karavuṁ sthira hajī ēnē khālī bākī chē

rōja nē rōja rahē chē jyāṁ maṁjhila badalātī, maṁjhila pahōṁcavuṁ hajī bākī chē

vātōmāṁ nē vātōmāṁ rahyō chē samaya vēḍaphātō, prabhu vātō karavī tanē bākī chē

jīvanamāṁ tōphānōnuṁ pāṇī rahyuṁ chē caḍatuṁ, nākamāṁ caḍavuṁ hajī tō bākī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5197 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...519451955196...Last