Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5216 | Date: 20-Apr-1994
હાલત તો જુઓ સાગરની, બે આકર્ષણોમાં એ અટવાતો જાય છે
Hālata tō juō sāgaranī, bē ākarṣaṇōmāṁ ē aṭavātō jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5216 | Date: 20-Apr-1994

હાલત તો જુઓ સાગરની, બે આકર્ષણોમાં એ અટવાતો જાય છે

  No Audio

hālata tō juō sāgaranī, bē ākarṣaṇōmāṁ ē aṭavātō jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-04-20 1994-04-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=716 હાલત તો જુઓ સાગરની, બે આકર્ષણોમાં એ અટવાતો જાય છે હાલત તો જુઓ સાગરની, બે આકર્ષણોમાં એ અટવાતો જાય છે

છે આકર્ષણ ખુદને ખુદની મસ્તીનું, બીજું આકર્ષણ કિનારે ઘસડી જાય છે

અનિર્ણીતને અનિર્ણીત રહ્યો એ એમાં, ભરતી ને ઓટ સરજાઈ જાય છે

વેગ આકર્ષણોના એમાં વધતા ને ઘટતા તો સદા એમાં તો જાય છે

હાંકી હાંકીને તો વેગમાં, ફીણ ને ફીણ એ તો ઓકતો ને ઓકતો જાય છે

તોય મસ્તી ને મસ્તીમાં મસ્ત રહી, ભરતી ને ઓટમાં રમતો જાય છે

અટકી નથી આ રમત એની નિત્ય, રમત આ એ રમતો ને રમતો જાય છે

છે હરેક માનવહૈયાના સાગરની વાત, ભાવના ભરતી-ઓટ સર્જાય છે

છે એક આકર્ષણ તો માયાના કિનારાનું, બીજું સાનમાં ઊંડાણમાં થઈ જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


હાલત તો જુઓ સાગરની, બે આકર્ષણોમાં એ અટવાતો જાય છે

છે આકર્ષણ ખુદને ખુદની મસ્તીનું, બીજું આકર્ષણ કિનારે ઘસડી જાય છે

અનિર્ણીતને અનિર્ણીત રહ્યો એ એમાં, ભરતી ને ઓટ સરજાઈ જાય છે

વેગ આકર્ષણોના એમાં વધતા ને ઘટતા તો સદા એમાં તો જાય છે

હાંકી હાંકીને તો વેગમાં, ફીણ ને ફીણ એ તો ઓકતો ને ઓકતો જાય છે

તોય મસ્તી ને મસ્તીમાં મસ્ત રહી, ભરતી ને ઓટમાં રમતો જાય છે

અટકી નથી આ રમત એની નિત્ય, રમત આ એ રમતો ને રમતો જાય છે

છે હરેક માનવહૈયાના સાગરની વાત, ભાવના ભરતી-ઓટ સર્જાય છે

છે એક આકર્ષણ તો માયાના કિનારાનું, બીજું સાનમાં ઊંડાણમાં થઈ જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hālata tō juō sāgaranī, bē ākarṣaṇōmāṁ ē aṭavātō jāya chē

chē ākarṣaṇa khudanē khudanī mastīnuṁ, bījuṁ ākarṣaṇa kinārē ghasaḍī jāya chē

anirṇītanē anirṇīta rahyō ē ēmāṁ, bharatī nē ōṭa sarajāī jāya chē

vēga ākarṣaṇōnā ēmāṁ vadhatā nē ghaṭatā tō sadā ēmāṁ tō jāya chē

hāṁkī hāṁkīnē tō vēgamāṁ, phīṇa nē phīṇa ē tō ōkatō nē ōkatō jāya chē

tōya mastī nē mastīmāṁ masta rahī, bharatī nē ōṭamāṁ ramatō jāya chē

aṭakī nathī ā ramata ēnī nitya, ramata ā ē ramatō nē ramatō jāya chē

chē harēka mānavahaiyānā sāgaranī vāta, bhāvanā bharatī-ōṭa sarjāya chē

chē ēka ākarṣaṇa tō māyānā kinārānuṁ, bījuṁ sānamāṁ ūṁḍāṇamāṁ thaī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...521252135214...Last