Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4573 | Date: 11-Mar-1993
ઢળી ગઈ, ઢળી ગઈ સાંજ, લો રાતની પધરામણી તો થઈ ગઈ
Ḍhalī gaī, ḍhalī gaī sāṁja, lō rātanī padharāmaṇī tō thaī gaī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 4573 | Date: 11-Mar-1993

ઢળી ગઈ, ઢળી ગઈ સાંજ, લો રાતની પધરામણી તો થઈ ગઈ

  No Audio

ḍhalī gaī, ḍhalī gaī sāṁja, lō rātanī padharāmaṇī tō thaī gaī

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1993-03-11 1993-03-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=73 ઢળી ગઈ, ઢળી ગઈ સાંજ, લો રાતની પધરામણી તો થઈ ગઈ ઢળી ગઈ, ઢળી ગઈ સાંજ, લો રાતની પધરામણી તો થઈ ગઈ

દિનભરના તનબદનના ઉતારવાને થાક, આરામનો બાહુ પસારી ઊભી એ રહી ગઈ

ખેલ ખેલ્યાં વિચારોએ અંધારંપટમાં એવા, આરામને તો એ હડસેલી ગઈ

કંઈક વિચારોના ટમટમતા તારલિયા, અંધારાના અંધારંપટમાં પ્રકાશ તો દઈ ગઈ

છુપો ડર હૈયાંના ને તો, અંધારંપટ તો, પોષણ એને તો દઈ ગઈ

વિચારોના અપાતા આકારોને આકારે, શંકાની સૃષ્ટિ ઊભી એ તો કરી ગઈ

હતી સૃષ્ટિ એ તો આંખ સામે, હતી ના કોઈ સતામણી, સૃષ્ટિ અવિરત રચાતી ગઈ

તણાતાને તણાતા એ સૃષ્ટિમાં, ધારા લાગણીઓની ઊભી એ તો કરી ગઈ

એક સૃષ્ટિના સર્જનની અંદર, અનેક સૃષ્ટિનું સર્જન એ તો કરી ગઈ

કદી ડર, કદી આનંદ, વિવિધતાના ઝૂલે, એ તો ઝુલાવતીને ઝુલાવતી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ઢળી ગઈ, ઢળી ગઈ સાંજ, લો રાતની પધરામણી તો થઈ ગઈ

દિનભરના તનબદનના ઉતારવાને થાક, આરામનો બાહુ પસારી ઊભી એ રહી ગઈ

ખેલ ખેલ્યાં વિચારોએ અંધારંપટમાં એવા, આરામને તો એ હડસેલી ગઈ

કંઈક વિચારોના ટમટમતા તારલિયા, અંધારાના અંધારંપટમાં પ્રકાશ તો દઈ ગઈ

છુપો ડર હૈયાંના ને તો, અંધારંપટ તો, પોષણ એને તો દઈ ગઈ

વિચારોના અપાતા આકારોને આકારે, શંકાની સૃષ્ટિ ઊભી એ તો કરી ગઈ

હતી સૃષ્ટિ એ તો આંખ સામે, હતી ના કોઈ સતામણી, સૃષ્ટિ અવિરત રચાતી ગઈ

તણાતાને તણાતા એ સૃષ્ટિમાં, ધારા લાગણીઓની ઊભી એ તો કરી ગઈ

એક સૃષ્ટિના સર્જનની અંદર, અનેક સૃષ્ટિનું સર્જન એ તો કરી ગઈ

કદી ડર, કદી આનંદ, વિવિધતાના ઝૂલે, એ તો ઝુલાવતીને ઝુલાવતી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍhalī gaī, ḍhalī gaī sāṁja, lō rātanī padharāmaṇī tō thaī gaī

dinabharanā tanabadananā utāravānē thāka, ārāmanō bāhu pasārī ūbhī ē rahī gaī

khēla khēlyāṁ vicārōē aṁdhāraṁpaṭamāṁ ēvā, ārāmanē tō ē haḍasēlī gaī

kaṁīka vicārōnā ṭamaṭamatā tāraliyā, aṁdhārānā aṁdhāraṁpaṭamāṁ prakāśa tō daī gaī

chupō ḍara haiyāṁnā nē tō, aṁdhāraṁpaṭa tō, pōṣaṇa ēnē tō daī gaī

vicārōnā apātā ākārōnē ākārē, śaṁkānī sr̥ṣṭi ūbhī ē tō karī gaī

hatī sr̥ṣṭi ē tō āṁkha sāmē, hatī nā kōī satāmaṇī, sr̥ṣṭi avirata racātī gaī

taṇātānē taṇātā ē sr̥ṣṭimāṁ, dhārā lāgaṇīōnī ūbhī ē tō karī gaī

ēka sr̥ṣṭinā sarjananī aṁdara, anēka sr̥ṣṭinuṁ sarjana ē tō karī gaī

kadī ḍara, kadī ānaṁda, vividhatānā jhūlē, ē tō jhulāvatīnē jhulāvatī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4573 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...457045714572...Last