Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5250 | Date: 05-May-1994
વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો
Vātō karavā rē mārī, prabhu sāmē huṁ tō bēṭhō, vātō karatō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5250 | Date: 05-May-1994

વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો

  No Audio

vātō karavā rē mārī, prabhu sāmē huṁ tō bēṭhō, vātō karatō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-05-05 1994-05-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=750 વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો

વાતો કરવાને મારીને બદલે, વાતો અન્યની તો હું કરતો રહ્યો

રાખી મને મધ્યમાં, વાતો મારી આસપાસ હું ફેરવતો રહ્યો

બીજાઓએ શું શું કર્યું, શું શું મળ્યું, એમાં ને એમાં હું ગૂંથાઈ રહ્યો

ફરિયાદના સૂરો બની ગયા કદી બુલંદ, ફરિયાદ ને ફરિયાદ કરતો રહ્યો

મારી બિનઆવડત ને મારી ભૂલોની વાતોને તો હું ખાઈ ગયો

વાતોના ઢંગ હતાં એવા મારા, જાણે અન્યાયનું કેંદ્ર હું બની ગયો

દુઃખદર્દભર્યા સૂરોમાં, આંસુની ધારાને, એમાં હું તો ભેળવતો રહ્યો

કરી ખાલી હૈયું તો મારું, ભરવા પાછું એને ઉત્સુક બની ગયો

જીવન જીવતો ગયો, વાતોનું ભાથું, જીવનમાં તો હું ભરતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો

વાતો કરવાને મારીને બદલે, વાતો અન્યની તો હું કરતો રહ્યો

રાખી મને મધ્યમાં, વાતો મારી આસપાસ હું ફેરવતો રહ્યો

બીજાઓએ શું શું કર્યું, શું શું મળ્યું, એમાં ને એમાં હું ગૂંથાઈ રહ્યો

ફરિયાદના સૂરો બની ગયા કદી બુલંદ, ફરિયાદ ને ફરિયાદ કરતો રહ્યો

મારી બિનઆવડત ને મારી ભૂલોની વાતોને તો હું ખાઈ ગયો

વાતોના ઢંગ હતાં એવા મારા, જાણે અન્યાયનું કેંદ્ર હું બની ગયો

દુઃખદર્દભર્યા સૂરોમાં, આંસુની ધારાને, એમાં હું તો ભેળવતો રહ્યો

કરી ખાલી હૈયું તો મારું, ભરવા પાછું એને ઉત્સુક બની ગયો

જીવન જીવતો ગયો, વાતોનું ભાથું, જીવનમાં તો હું ભરતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vātō karavā rē mārī, prabhu sāmē huṁ tō bēṭhō, vātō karatō gayō

vātō karavānē mārīnē badalē, vātō anyanī tō huṁ karatō rahyō

rākhī manē madhyamāṁ, vātō mārī āsapāsa huṁ phēravatō rahyō

bījāōē śuṁ śuṁ karyuṁ, śuṁ śuṁ malyuṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ huṁ gūṁthāī rahyō

phariyādanā sūrō banī gayā kadī bulaṁda, phariyāda nē phariyāda karatō rahyō

mārī binaāvaḍata nē mārī bhūlōnī vātōnē tō huṁ khāī gayō

vātōnā ḍhaṁga hatāṁ ēvā mārā, jāṇē anyāyanuṁ kēṁdra huṁ banī gayō

duḥkhadardabharyā sūrōmāṁ, āṁsunī dhārānē, ēmāṁ huṁ tō bhēlavatō rahyō

karī khālī haiyuṁ tō māruṁ, bharavā pāchuṁ ēnē utsuka banī gayō

jīvana jīvatō gayō, vātōnuṁ bhāthuṁ, jīvanamāṁ tō huṁ bharatō gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5250 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...524852495250...Last