Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4576 | Date: 12-Mar-1993
બનીઠની ઊભું છે રે જીવન, તારી ને તારી તો આંખ સામે
Banīṭhanī ūbhuṁ chē rē jīvana, tārī nē tārī tō āṁkha sāmē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4576 | Date: 12-Mar-1993

બનીઠની ઊભું છે રે જીવન, તારી ને તારી તો આંખ સામે

  No Audio

banīṭhanī ūbhuṁ chē rē jīvana, tārī nē tārī tō āṁkha sāmē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-03-12 1993-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=76 બનીઠની ઊભું છે રે જીવન, તારી ને તારી તો આંખ સામે બનીઠની ઊભું છે રે જીવન, તારી ને તારી તો આંખ સામે

દેજે મનગમતા ઘાટ તું એને, દેજે ઘાટ એને તું સમજી વિચારીને

દઈશ ઘાટ જો તું ખોટા એને, તારે ને તારે તો એ જીરવવાનું છે

બદલી બદલી બદલીશ ઘાટ તું કેવાને કેટલાં, સમયનો ખ્યાલ રાખજે

કંઈક ઘાટ ગમશે આજે, ગમશે ના એ તો કાલે, ઉત્પાત એ તો સર્જી જાશે

ઘડતાં ઘડતાં ઘાટ એના, ન મનમાં ન ચિત્તમાં ઘાટ એવા ઘડાઈ જાશે

બદલતાંને બદલતાં રહેશે જો ઘાટ એના, ઘાટ એને કહ્યા કહેવાશે

સમય તો લાગશે, ઘાટ દેતા એને, ભુસાતાં સમય વધુ લાગશે

ભૂસ્યા વિના ચડશે ના ઘાટ બીજા, ઘાટ બીજા ત્યાં ક્યાંથી ચડશે

સારા ને સાચા ઘાટ જીવનના, તને ને તને જીવનમાં કામ એ તો આવશે

જો થનારું એ થવાનું છે, ને થાતું જાશે, ડર એને ના રોકી શકશે
View Original Increase Font Decrease Font


બનીઠની ઊભું છે રે જીવન, તારી ને તારી તો આંખ સામે

દેજે મનગમતા ઘાટ તું એને, દેજે ઘાટ એને તું સમજી વિચારીને

દઈશ ઘાટ જો તું ખોટા એને, તારે ને તારે તો એ જીરવવાનું છે

બદલી બદલી બદલીશ ઘાટ તું કેવાને કેટલાં, સમયનો ખ્યાલ રાખજે

કંઈક ઘાટ ગમશે આજે, ગમશે ના એ તો કાલે, ઉત્પાત એ તો સર્જી જાશે

ઘડતાં ઘડતાં ઘાટ એના, ન મનમાં ન ચિત્તમાં ઘાટ એવા ઘડાઈ જાશે

બદલતાંને બદલતાં રહેશે જો ઘાટ એના, ઘાટ એને કહ્યા કહેવાશે

સમય તો લાગશે, ઘાટ દેતા એને, ભુસાતાં સમય વધુ લાગશે

ભૂસ્યા વિના ચડશે ના ઘાટ બીજા, ઘાટ બીજા ત્યાં ક્યાંથી ચડશે

સારા ને સાચા ઘાટ જીવનના, તને ને તને જીવનમાં કામ એ તો આવશે

જો થનારું એ થવાનું છે, ને થાતું જાશે, ડર એને ના રોકી શકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banīṭhanī ūbhuṁ chē rē jīvana, tārī nē tārī tō āṁkha sāmē

dējē managamatā ghāṭa tuṁ ēnē, dējē ghāṭa ēnē tuṁ samajī vicārīnē

daīśa ghāṭa jō tuṁ khōṭā ēnē, tārē nē tārē tō ē jīravavānuṁ chē

badalī badalī badalīśa ghāṭa tuṁ kēvānē kēṭalāṁ, samayanō khyāla rākhajē

kaṁīka ghāṭa gamaśē ājē, gamaśē nā ē tō kālē, utpāta ē tō sarjī jāśē

ghaḍatāṁ ghaḍatāṁ ghāṭa ēnā, na manamāṁ na cittamāṁ ghāṭa ēvā ghaḍāī jāśē

badalatāṁnē badalatāṁ rahēśē jō ghāṭa ēnā, ghāṭa ēnē kahyā kahēvāśē

samaya tō lāgaśē, ghāṭa dētā ēnē, bhusātāṁ samaya vadhu lāgaśē

bhūsyā vinā caḍaśē nā ghāṭa bījā, ghāṭa bījā tyāṁ kyāṁthī caḍaśē

sārā nē sācā ghāṭa jīvananā, tanē nē tanē jīvanamāṁ kāma ē tō āvaśē

jō thanāruṁ ē thavānuṁ chē, nē thātuṁ jāśē, ḍara ēnē nā rōkī śakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4576 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...457345744575...Last