Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5302 | Date: 02-Jun-1994
શોભી ઊઠશે મસ્તક તો કલગીથી, ના શોભશે કાંઈ એ કાગડાના પીંછથી
Śōbhī ūṭhaśē mastaka tō kalagīthī, nā śōbhaśē kāṁī ē kāgaḍānā pīṁchathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5302 | Date: 02-Jun-1994

શોભી ઊઠશે મસ્તક તો કલગીથી, ના શોભશે કાંઈ એ કાગડાના પીંછથી

  No Audio

śōbhī ūṭhaśē mastaka tō kalagīthī, nā śōbhaśē kāṁī ē kāgaḍānā pīṁchathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-06-02 1994-06-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=802 શોભી ઊઠશે મસ્તક તો કલગીથી, ના શોભશે કાંઈ એ કાગડાના પીંછથી શોભી ઊઠશે મસ્તક તો કલગીથી, ના શોભશે કાંઈ એ કાગડાના પીંછથી

મહેકી ઊઠશે જીવન તો સદ્ગુણોથી, ના કાંઈ દુર્ગુણોની દુર્ગંધથી,

થાશે પ્રગતિ જીવનમાં તો પુરુષાર્થથી, ના કાંઈ હાંકી ખોટી ડંફાસથી

મળશે અજવાળું જીવનને પૂર્ણ વિશ્વાસથી, ના કાંઈ જીવનને શંકાના અંધકારથી

લાગશે જીવન ભર્યું ભર્યું પૂર્ણ સંતોષથી, ના કાંઈ તો અસંતોષની આગથી

લાગશે જીવન જીવવા જેવું પૂર્ણ પ્રેમથી, ના કાંઈ જીવનમાં તો વેર ને વેરથી

ખીલી ઊઠશે જીવન તો વેરાગ્યથી, ના કાંઈ હૈયાને ભરી વાસનાઓથી

અજવાળજે જીવન જ્ઞાનના પ્રકાશથી, ના કાંઈ જીવનને અજ્ઞાનના અંધકારથી
View Original Increase Font Decrease Font


શોભી ઊઠશે મસ્તક તો કલગીથી, ના શોભશે કાંઈ એ કાગડાના પીંછથી

મહેકી ઊઠશે જીવન તો સદ્ગુણોથી, ના કાંઈ દુર્ગુણોની દુર્ગંધથી,

થાશે પ્રગતિ જીવનમાં તો પુરુષાર્થથી, ના કાંઈ હાંકી ખોટી ડંફાસથી

મળશે અજવાળું જીવનને પૂર્ણ વિશ્વાસથી, ના કાંઈ જીવનને શંકાના અંધકારથી

લાગશે જીવન ભર્યું ભર્યું પૂર્ણ સંતોષથી, ના કાંઈ તો અસંતોષની આગથી

લાગશે જીવન જીવવા જેવું પૂર્ણ પ્રેમથી, ના કાંઈ જીવનમાં તો વેર ને વેરથી

ખીલી ઊઠશે જીવન તો વેરાગ્યથી, ના કાંઈ હૈયાને ભરી વાસનાઓથી

અજવાળજે જીવન જ્ઞાનના પ્રકાશથી, ના કાંઈ જીવનને અજ્ઞાનના અંધકારથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śōbhī ūṭhaśē mastaka tō kalagīthī, nā śōbhaśē kāṁī ē kāgaḍānā pīṁchathī

mahēkī ūṭhaśē jīvana tō sadguṇōthī, nā kāṁī durguṇōnī durgaṁdhathī,

thāśē pragati jīvanamāṁ tō puruṣārthathī, nā kāṁī hāṁkī khōṭī ḍaṁphāsathī

malaśē ajavāluṁ jīvananē pūrṇa viśvāsathī, nā kāṁī jīvananē śaṁkānā aṁdhakārathī

lāgaśē jīvana bharyuṁ bharyuṁ pūrṇa saṁtōṣathī, nā kāṁī tō asaṁtōṣanī āgathī

lāgaśē jīvana jīvavā jēvuṁ pūrṇa prēmathī, nā kāṁī jīvanamāṁ tō vēra nē vērathī

khīlī ūṭhaśē jīvana tō vērāgyathī, nā kāṁī haiyānē bharī vāsanāōthī

ajavālajē jīvana jñānanā prakāśathī, nā kāṁī jīvananē ajñānanā aṁdhakārathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5302 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...529953005301...Last