Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5327 | Date: 16-Jun-1994
રહીએ તો કરતા ને કરતા, જીવનમાં તો બસ, રહીએ કરતા ને કરતા
Rahīē tō karatā nē karatā, jīvanamāṁ tō basa, rahīē karatā nē karatā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5327 | Date: 16-Jun-1994

રહીએ તો કરતા ને કરતા, જીવનમાં તો બસ, રહીએ કરતા ને કરતા

  No Audio

rahīē tō karatā nē karatā, jīvanamāṁ tō basa, rahīē karatā nē karatā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-06-16 1994-06-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=827 રહીએ તો કરતા ને કરતા, જીવનમાં તો બસ, રહીએ કરતા ને કરતા રહીએ તો કરતા ને કરતા, જીવનમાં તો બસ, રહીએ કરતા ને કરતા

કરીએ સાચું કેટલું, કરીએ ખોટું કેટલું જીવનમાં, નથી કાંઈ એ તો જોતા

રહે પરિણામો ઊભાં એમાં થાતાં, રહીએ કદી હસતા, રહીએ કદી રોતા

કદી સફળતામાં ફુલાઈ જાતા, કદી નિષ્ફળતામાં ઊંડે ડૂબી રે જાતા

ભૂલો કદી કરી એવી રે નાખતા, સુધારતા નાકે દમ આવી રે જાતા

સ્વીકારી ના શકીએ જ્યાં નિષ્ફળતા, ટોપલો એનો, અન્ય પર ઢોળી દેતા

અપેક્ષાઓના ઢગ જીવનમાં ઊભા કરતા, પૂરી કદી જીવનમાં ના એ કરતા

સુખદુઃખના અંજામ જોતા રહેતા, તોય એમાં લપેટાતા તો રહેતા

કરવા જેવું જીવનમાં તો ના કરતા, ખોટું ને ખોટું સદા રહ્યા કરતા

સાચું રહ્યા છે જીવનમાં તો કરતા, એવું રહે જીવનમાં તો એ માનતા
View Original Increase Font Decrease Font


રહીએ તો કરતા ને કરતા, જીવનમાં તો બસ, રહીએ કરતા ને કરતા

કરીએ સાચું કેટલું, કરીએ ખોટું કેટલું જીવનમાં, નથી કાંઈ એ તો જોતા

રહે પરિણામો ઊભાં એમાં થાતાં, રહીએ કદી હસતા, રહીએ કદી રોતા

કદી સફળતામાં ફુલાઈ જાતા, કદી નિષ્ફળતામાં ઊંડે ડૂબી રે જાતા

ભૂલો કદી કરી એવી રે નાખતા, સુધારતા નાકે દમ આવી રે જાતા

સ્વીકારી ના શકીએ જ્યાં નિષ્ફળતા, ટોપલો એનો, અન્ય પર ઢોળી દેતા

અપેક્ષાઓના ઢગ જીવનમાં ઊભા કરતા, પૂરી કદી જીવનમાં ના એ કરતા

સુખદુઃખના અંજામ જોતા રહેતા, તોય એમાં લપેટાતા તો રહેતા

કરવા જેવું જીવનમાં તો ના કરતા, ખોટું ને ખોટું સદા રહ્યા કરતા

સાચું રહ્યા છે જીવનમાં તો કરતા, એવું રહે જીવનમાં તો એ માનતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahīē tō karatā nē karatā, jīvanamāṁ tō basa, rahīē karatā nē karatā

karīē sācuṁ kēṭaluṁ, karīē khōṭuṁ kēṭaluṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī ē tō jōtā

rahē pariṇāmō ūbhāṁ ēmāṁ thātāṁ, rahīē kadī hasatā, rahīē kadī rōtā

kadī saphalatāmāṁ phulāī jātā, kadī niṣphalatāmāṁ ūṁḍē ḍūbī rē jātā

bhūlō kadī karī ēvī rē nākhatā, sudhāratā nākē dama āvī rē jātā

svīkārī nā śakīē jyāṁ niṣphalatā, ṭōpalō ēnō, anya para ḍhōlī dētā

apēkṣāōnā ḍhaga jīvanamāṁ ūbhā karatā, pūrī kadī jīvanamāṁ nā ē karatā

sukhaduḥkhanā aṁjāma jōtā rahētā, tōya ēmāṁ lapēṭātā tō rahētā

karavā jēvuṁ jīvanamāṁ tō nā karatā, khōṭuṁ nē khōṭuṁ sadā rahyā karatā

sācuṁ rahyā chē jīvanamāṁ tō karatā, ēvuṁ rahē jīvanamāṁ tō ē mānatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5327 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...532353245325...Last