Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5329 | Date: 18-Jun-1994
માની લેજે ના, જીવનમાં હાર તું તારી, યુદ્ધ જીવનમાં તારું શરૂ થઈ ચૂક્યું છે
Mānī lējē nā, jīvanamāṁ hāra tuṁ tārī, yuddha jīvanamāṁ tāruṁ śarū thaī cūkyuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5329 | Date: 18-Jun-1994

માની લેજે ના, જીવનમાં હાર તું તારી, યુદ્ધ જીવનમાં તારું શરૂ થઈ ચૂક્યું છે

  No Audio

mānī lējē nā, jīvanamāṁ hāra tuṁ tārī, yuddha jīvanamāṁ tāruṁ śarū thaī cūkyuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-06-18 1994-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=829 માની લેજે ના, જીવનમાં હાર તું તારી, યુદ્ધ જીવનમાં તારું શરૂ થઈ ચૂક્યું છે માની લેજે ના, જીવનમાં હાર તું તારી, યુદ્ધ જીવનમાં તારું શરૂ થઈ ચૂક્યું છે

જીત તો છે જ્યાં લક્ષ્ય તો તારું, માનીને હાર, દેતો ના જીવનમાં દગો રે એને

ધીરજ ને મક્કમતાનાં શસ્ત્રોને જીવનમાં તારા, ઘસી ઘસી ધારદાર કરી રાખજે એને

યુદ્ધ જ્યાં જીવનમાં થઈ ગયું છે શરૂ, જ્યારે ને ત્યારે પડશે જરૂર એની તને

વિશ્વાસથી પગલે પગલાં ભરવાં પડશે, એના વિના ના આગળ વધી શકશે

કદમ કદમ પર તો તારા સામના થાશે, એમાં ટકીને આગળ તારે વધવું પડશે

યુદ્ધ તો કાંઈ ના એ તો અટકશે, અંત સુધી તો તારે ને તારે લડવું પડશે

હાર કે જીત હશે પરિણામ તો એનું, સદા ધ્યાનમાં તારે આ રાખવું પડશે

યુદ્ધ છે જ્યાં તારું ને તારું, તારે ને તારે લડવું પડશે, ઇલાજ ના તારો બીજો હશે

માની લીધી હાર જ્યાં, ના ઉદ્દેશ બીજો રહેશે, સદા જીવનમાં તું આ સમજી લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


માની લેજે ના, જીવનમાં હાર તું તારી, યુદ્ધ જીવનમાં તારું શરૂ થઈ ચૂક્યું છે

જીત તો છે જ્યાં લક્ષ્ય તો તારું, માનીને હાર, દેતો ના જીવનમાં દગો રે એને

ધીરજ ને મક્કમતાનાં શસ્ત્રોને જીવનમાં તારા, ઘસી ઘસી ધારદાર કરી રાખજે એને

યુદ્ધ જ્યાં જીવનમાં થઈ ગયું છે શરૂ, જ્યારે ને ત્યારે પડશે જરૂર એની તને

વિશ્વાસથી પગલે પગલાં ભરવાં પડશે, એના વિના ના આગળ વધી શકશે

કદમ કદમ પર તો તારા સામના થાશે, એમાં ટકીને આગળ તારે વધવું પડશે

યુદ્ધ તો કાંઈ ના એ તો અટકશે, અંત સુધી તો તારે ને તારે લડવું પડશે

હાર કે જીત હશે પરિણામ તો એનું, સદા ધ્યાનમાં તારે આ રાખવું પડશે

યુદ્ધ છે જ્યાં તારું ને તારું, તારે ને તારે લડવું પડશે, ઇલાજ ના તારો બીજો હશે

માની લીધી હાર જ્યાં, ના ઉદ્દેશ બીજો રહેશે, સદા જીવનમાં તું આ સમજી લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānī lējē nā, jīvanamāṁ hāra tuṁ tārī, yuddha jīvanamāṁ tāruṁ śarū thaī cūkyuṁ chē

jīta tō chē jyāṁ lakṣya tō tāruṁ, mānīnē hāra, dētō nā jīvanamāṁ dagō rē ēnē

dhīraja nē makkamatānāṁ śastrōnē jīvanamāṁ tārā, ghasī ghasī dhāradāra karī rākhajē ēnē

yuddha jyāṁ jīvanamāṁ thaī gayuṁ chē śarū, jyārē nē tyārē paḍaśē jarūra ēnī tanē

viśvāsathī pagalē pagalāṁ bharavāṁ paḍaśē, ēnā vinā nā āgala vadhī śakaśē

kadama kadama para tō tārā sāmanā thāśē, ēmāṁ ṭakīnē āgala tārē vadhavuṁ paḍaśē

yuddha tō kāṁī nā ē tō aṭakaśē, aṁta sudhī tō tārē nē tārē laḍavuṁ paḍaśē

hāra kē jīta haśē pariṇāma tō ēnuṁ, sadā dhyānamāṁ tārē ā rākhavuṁ paḍaśē

yuddha chē jyāṁ tāruṁ nē tāruṁ, tārē nē tārē laḍavuṁ paḍaśē, ilāja nā tārō bījō haśē

mānī līdhī hāra jyāṁ, nā uddēśa bījō rahēśē, sadā jīvanamāṁ tuṁ ā samajī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5329 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...532653275328...Last