Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5331 | Date: 19-Jun-1994
જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી
Jaīśa jīvananō jaṁga huṁ tō hārī, jyāṁ mārā prabhunē, mārā prēmamāṁ śaṁkā jāgī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5331 | Date: 19-Jun-1994

જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી

  No Audio

jaīśa jīvananō jaṁga huṁ tō hārī, jyāṁ mārā prabhunē, mārā prēmamāṁ śaṁkā jāgī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-06-19 1994-06-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=831 જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી

ભૂલોની પરંપરા જીવનમાં સરજી, દઈશ ના જીવનમાં જો એને સુધારી

પાપોના મારગ ઉપર રહીશ જો ચાલી, દઈશ ના જીવનમાં એને જો ત્યાગી

જીવનમાં જીતની આશાને ને, જીવનમાં પુરુષાર્થને દઈશ જ્યાં ત્યાગી

ખોટા વિચારો ને ખોટા યત્નોમાં, જીવનમાં તો જ્યાં રહીશ હું તો લાગી

જીવનમાં રે જ્યાં, હૈયામાં પ્રભુ કાજે, પ્રેમની ધારા તો ના જ્યાં જાગી

જીવનમાં, હૈયામાં રે, અહં ને અહંના ભાર, દઈશ જ્યાં હું તો ચડાવી

કુકર્મોની જીવનમાં રે, મળશે ના જો, ખુલ્લા દિલથી રે માફી

સમજદારીને, જવાબદારીને, જીવનમાં દઈશ જ્યાં હું તો ત્યાગી
View Original Increase Font Decrease Font


જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી

ભૂલોની પરંપરા જીવનમાં સરજી, દઈશ ના જીવનમાં જો એને સુધારી

પાપોના મારગ ઉપર રહીશ જો ચાલી, દઈશ ના જીવનમાં એને જો ત્યાગી

જીવનમાં જીતની આશાને ને, જીવનમાં પુરુષાર્થને દઈશ જ્યાં ત્યાગી

ખોટા વિચારો ને ખોટા યત્નોમાં, જીવનમાં તો જ્યાં રહીશ હું તો લાગી

જીવનમાં રે જ્યાં, હૈયામાં પ્રભુ કાજે, પ્રેમની ધારા તો ના જ્યાં જાગી

જીવનમાં, હૈયામાં રે, અહં ને અહંના ભાર, દઈશ જ્યાં હું તો ચડાવી

કુકર્મોની જીવનમાં રે, મળશે ના જો, ખુલ્લા દિલથી રે માફી

સમજદારીને, જવાબદારીને, જીવનમાં દઈશ જ્યાં હું તો ત્યાગી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jaīśa jīvananō jaṁga huṁ tō hārī, jyāṁ mārā prabhunē, mārā prēmamāṁ śaṁkā jāgī

bhūlōnī paraṁparā jīvanamāṁ sarajī, daīśa nā jīvanamāṁ jō ēnē sudhārī

pāpōnā māraga upara rahīśa jō cālī, daīśa nā jīvanamāṁ ēnē jō tyāgī

jīvanamāṁ jītanī āśānē nē, jīvanamāṁ puruṣārthanē daīśa jyāṁ tyāgī

khōṭā vicārō nē khōṭā yatnōmāṁ, jīvanamāṁ tō jyāṁ rahīśa huṁ tō lāgī

jīvanamāṁ rē jyāṁ, haiyāmāṁ prabhu kājē, prēmanī dhārā tō nā jyāṁ jāgī

jīvanamāṁ, haiyāmāṁ rē, ahaṁ nē ahaṁnā bhāra, daīśa jyāṁ huṁ tō caḍāvī

kukarmōnī jīvanamāṁ rē, malaśē nā jō, khullā dilathī rē māphī

samajadārīnē, javābadārīnē, jīvanamāṁ daīśa jyāṁ huṁ tō tyāgī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5331 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...532953305331...Last