Hymn No. 5332 | Date: 19-Jun-1994
એ એક વિના રે, લાગે રે, જીવન તો સૂનું ને સૂનું
ē ēka vinā rē, lāgē rē, jīvana tō sūnuṁ nē sūnuṁ
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1994-06-19
1994-06-19
1994-06-19
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=832
એ એક વિના રે, લાગે રે, જીવન તો સૂનું ને સૂનું
એ એક વિના રે, લાગે રે, જીવન તો સૂનું ને સૂનું
એ એક વિના તો છે, જીવન તો અધૂરું ને અધૂરું
એ એકમાંથી તો જગમાં તો, થયું છે જીવન તો શરૂ
એ એક વિના મળે જીવનમાં જો બધું, એને તો શું કરવું
એ એકની સાથે બંધાયો તાંતણો પ્રેમનો, જીવન સાર્થક તો થયું
એ એકની તો છે જરૂર, જરૂરત બીજી જગાડી શું કરવું
એ એકની સંગે છે નાતો પુરાણો, મિલન તોય નથી થયું
એ એક વિના તો રહેશે રે, જીવનમાં તો અંધારું ને અંધારું
એ એકને રે પામવું તો છે, જીવનનું પરમ લક્ષ્ય તો મારું
એ એકને પામ્યા વિના રે જીવનમાં, શાંતિથી નથી બેસવું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એ એક વિના રે, લાગે રે, જીવન તો સૂનું ને સૂનું
એ એક વિના તો છે, જીવન તો અધૂરું ને અધૂરું
એ એકમાંથી તો જગમાં તો, થયું છે જીવન તો શરૂ
એ એક વિના મળે જીવનમાં જો બધું, એને તો શું કરવું
એ એકની સાથે બંધાયો તાંતણો પ્રેમનો, જીવન સાર્થક તો થયું
એ એકની તો છે જરૂર, જરૂરત બીજી જગાડી શું કરવું
એ એકની સંગે છે નાતો પુરાણો, મિલન તોય નથી થયું
એ એક વિના તો રહેશે રે, જીવનમાં તો અંધારું ને અંધારું
એ એકને રે પામવું તો છે, જીવનનું પરમ લક્ષ્ય તો મારું
એ એકને પામ્યા વિના રે જીવનમાં, શાંતિથી નથી બેસવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ē ēka vinā rē, lāgē rē, jīvana tō sūnuṁ nē sūnuṁ
ē ēka vinā tō chē, jīvana tō adhūruṁ nē adhūruṁ
ē ēkamāṁthī tō jagamāṁ tō, thayuṁ chē jīvana tō śarū
ē ēka vinā malē jīvanamāṁ jō badhuṁ, ēnē tō śuṁ karavuṁ
ē ēkanī sāthē baṁdhāyō tāṁtaṇō prēmanō, jīvana sārthaka tō thayuṁ
ē ēkanī tō chē jarūra, jarūrata bījī jagāḍī śuṁ karavuṁ
ē ēkanī saṁgē chē nātō purāṇō, milana tōya nathī thayuṁ
ē ēka vinā tō rahēśē rē, jīvanamāṁ tō aṁdhāruṁ nē aṁdhāruṁ
ē ēkanē rē pāmavuṁ tō chē, jīvananuṁ parama lakṣya tō māruṁ
ē ēkanē pāmyā vinā rē jīvanamāṁ, śāṁtithī nathī bēsavuṁ
|