Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5333 | Date: 19-Jun-1994
મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી
Mārī nē mārī barabādī rē jīvanamāṁ mēṁ nē mēṁ tō nōtarī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5333 | Date: 19-Jun-1994

મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી

  No Audio

mārī nē mārī barabādī rē jīvanamāṁ mēṁ nē mēṁ tō nōtarī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-06-19 1994-06-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=833 મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી

જલતો ને જલતો રહી જીવનમાં તો સદા, અસંતોષની આગમાં

સમજદારી ને સમજદારીનાં દ્વાર, જીવનમાં તો બંધ કરીને

આળસ ને આળસના ઢગ, જીવનમાં તો ઊભા તો કરીને

અહં ને અહંકારનાં દ્વાર તો, જીવનમાં ખુલ્લા રાખીને

બણગાં ખોટાં ફૂંકી બિન આવડતને જીવનમાં ઉત્તેજીને

રાહ જીવનમાં તો સાચી ભૂલીને, રાહ એ તો ચૂકીને

વિકારો ને વિકારોમાં રચ્યા-પચ્યા રહીને, બહાર ના નીકળીને

ખોટી ને ખોટી જીવનમાં તો, રાહો પકડી, ના એને છોડીને
View Original Increase Font Decrease Font


મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી

જલતો ને જલતો રહી જીવનમાં તો સદા, અસંતોષની આગમાં

સમજદારી ને સમજદારીનાં દ્વાર, જીવનમાં તો બંધ કરીને

આળસ ને આળસના ઢગ, જીવનમાં તો ઊભા તો કરીને

અહં ને અહંકારનાં દ્વાર તો, જીવનમાં ખુલ્લા રાખીને

બણગાં ખોટાં ફૂંકી બિન આવડતને જીવનમાં ઉત્તેજીને

રાહ જીવનમાં તો સાચી ભૂલીને, રાહ એ તો ચૂકીને

વિકારો ને વિકારોમાં રચ્યા-પચ્યા રહીને, બહાર ના નીકળીને

ખોટી ને ખોટી જીવનમાં તો, રાહો પકડી, ના એને છોડીને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārī nē mārī barabādī rē jīvanamāṁ mēṁ nē mēṁ tō nōtarī

jalatō nē jalatō rahī jīvanamāṁ tō sadā, asaṁtōṣanī āgamāṁ

samajadārī nē samajadārīnāṁ dvāra, jīvanamāṁ tō baṁdha karīnē

ālasa nē ālasanā ḍhaga, jīvanamāṁ tō ūbhā tō karīnē

ahaṁ nē ahaṁkāranāṁ dvāra tō, jīvanamāṁ khullā rākhīnē

baṇagāṁ khōṭāṁ phūṁkī bina āvaḍatanē jīvanamāṁ uttējīnē

rāha jīvanamāṁ tō sācī bhūlīnē, rāha ē tō cūkīnē

vikārō nē vikārōmāṁ racyā-pacyā rahīnē, bahāra nā nīkalīnē

khōṭī nē khōṭī jīvanamāṁ tō, rāhō pakaḍī, nā ēnē chōḍīnē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5333 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...532953305331...Last