Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5334 | Date: 20-Jun-1994
કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા
Karī bēṭhā, karī bēṭhā, karī bēṭhā, anyāya jīvanamāṁ anyanē karī bēṭhā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5334 | Date: 20-Jun-1994

કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા

  No Audio

karī bēṭhā, karī bēṭhā, karī bēṭhā, anyāya jīvanamāṁ anyanē karī bēṭhā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-06-20 1994-06-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=834 કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા

બેજવાબદારીભર્યા વર્તનને, જીવનમાં તો જ્યાં ના રોકી શક્યાં

રાખીને પોતાના સુખને મધ્યમાં, અન્યના સુખની અવગણના કરી બેઠા

અન્યની વાતને ને અન્યને સમજવાનાં, દ્વાર બંધ જ્યાં કરી બેઠા

અન્યની વાતને પૂરી સમજ્યા વિના, એને ગુનેગાર જ્યાં ઠરાવી બેઠા

પોતાના અહંને પોષવા, જીવનમાં અન્યને તો જ્યાં કોડીના કરી બેઠા

ક્રોધને જીવનમાં ના કાબૂમાં રાખી, અન્યનું અપમાન જ્યાં કરી બેઠા

નવાજી તુચ્છકારભરી દૃષ્ટિ જીવનમાં, આવકાર આપી આવી બેઠા

અન્યની આવડતને ના જ્યાં સ્વીકારી શક્યા, અવગણના એની કરી બેઠા

સ્વાર્થમાં ડૂબી, ન્યાયી વાત ના સ્વીકારી શક્યા, અન્યાય ત્યાં કરી બેઠાં
View Original Increase Font Decrease Font


કરી બેઠા, કરી બેઠા, કરી બેઠા, અન્યાય જીવનમાં અન્યને કરી બેઠા

બેજવાબદારીભર્યા વર્તનને, જીવનમાં તો જ્યાં ના રોકી શક્યાં

રાખીને પોતાના સુખને મધ્યમાં, અન્યના સુખની અવગણના કરી બેઠા

અન્યની વાતને ને અન્યને સમજવાનાં, દ્વાર બંધ જ્યાં કરી બેઠા

અન્યની વાતને પૂરી સમજ્યા વિના, એને ગુનેગાર જ્યાં ઠરાવી બેઠા

પોતાના અહંને પોષવા, જીવનમાં અન્યને તો જ્યાં કોડીના કરી બેઠા

ક્રોધને જીવનમાં ના કાબૂમાં રાખી, અન્યનું અપમાન જ્યાં કરી બેઠા

નવાજી તુચ્છકારભરી દૃષ્ટિ જીવનમાં, આવકાર આપી આવી બેઠા

અન્યની આવડતને ના જ્યાં સ્વીકારી શક્યા, અવગણના એની કરી બેઠા

સ્વાર્થમાં ડૂબી, ન્યાયી વાત ના સ્વીકારી શક્યા, અન્યાય ત્યાં કરી બેઠાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī bēṭhā, karī bēṭhā, karī bēṭhā, anyāya jīvanamāṁ anyanē karī bēṭhā

bējavābadārībharyā vartananē, jīvanamāṁ tō jyāṁ nā rōkī śakyāṁ

rākhīnē pōtānā sukhanē madhyamāṁ, anyanā sukhanī avagaṇanā karī bēṭhā

anyanī vātanē nē anyanē samajavānāṁ, dvāra baṁdha jyāṁ karī bēṭhā

anyanī vātanē pūrī samajyā vinā, ēnē gunēgāra jyāṁ ṭharāvī bēṭhā

pōtānā ahaṁnē pōṣavā, jīvanamāṁ anyanē tō jyāṁ kōḍīnā karī bēṭhā

krōdhanē jīvanamāṁ nā kābūmāṁ rākhī, anyanuṁ apamāna jyāṁ karī bēṭhā

navājī tucchakārabharī dr̥ṣṭi jīvanamāṁ, āvakāra āpī āvī bēṭhā

anyanī āvaḍatanē nā jyāṁ svīkārī śakyā, avagaṇanā ēnī karī bēṭhā

svārthamāṁ ḍūbī, nyāyī vāta nā svīkārī śakyā, anyāya tyāṁ karī bēṭhāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...533253335334...Last