Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4585 | Date: 19-Mar-1993
નાનો અમથો આતમ મારો, ઉપાધિઓને ઉપાધિઓમાં ઘેરાતો જાય
Nānō amathō ātama mārō, upādhiōnē upādhiōmāṁ ghērātō jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4585 | Date: 19-Mar-1993

નાનો અમથો આતમ મારો, ઉપાધિઓને ઉપાધિઓમાં ઘેરાતો જાય

  No Audio

nānō amathō ātama mārō, upādhiōnē upādhiōmāṁ ghērātō jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-03-19 1993-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=85 નાનો અમથો આતમ મારો, ઉપાધિઓને ઉપાધિઓમાં ઘેરાતો જાય નાનો અમથો આતમ મારો, ઉપાધિઓને ઉપાધિઓમાં ઘેરાતો જાય

એક છૂટેને બીજું આવે, જીવનમાં તો અટકે ના એ તો જરાય

મનમાં નહીં ને ચિત્તમાં નહીં, આવી ચડે ઓચિંતાની એ તો સદાય

હસતા ખીલતાં જીવનના મારા ફૂલને, કરમાવી નાખતું એ તો જાય

નિરભ્ર વ્યોમે ધસી આવે જેમ વાદળી, આવે ઓચિંતાની એ તો સદાય

રહેશે કે ટકશે ક્યાં સુધી વાદળી એ તો, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાય

કદી આવે અનેકના સમૂહમાં એ તો, કદી એકલવાઈ એ તો આવી જાય

સુખદુઃખના અનોખા અનુભવ કરાવે જીવનમાં, જીવનમાં કરાવે એ તો સદાય

નાની મોટી ઉપાધિઓથી રહે ભરેલું જીવન, જીવન એ તો કહેવાય

ઘડી જાય જીવનને એ તો સદાય, પડે જોવું, જીવન એમાં ના તૂટી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


નાનો અમથો આતમ મારો, ઉપાધિઓને ઉપાધિઓમાં ઘેરાતો જાય

એક છૂટેને બીજું આવે, જીવનમાં તો અટકે ના એ તો જરાય

મનમાં નહીં ને ચિત્તમાં નહીં, આવી ચડે ઓચિંતાની એ તો સદાય

હસતા ખીલતાં જીવનના મારા ફૂલને, કરમાવી નાખતું એ તો જાય

નિરભ્ર વ્યોમે ધસી આવે જેમ વાદળી, આવે ઓચિંતાની એ તો સદાય

રહેશે કે ટકશે ક્યાં સુધી વાદળી એ તો, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાય

કદી આવે અનેકના સમૂહમાં એ તો, કદી એકલવાઈ એ તો આવી જાય

સુખદુઃખના અનોખા અનુભવ કરાવે જીવનમાં, જીવનમાં કરાવે એ તો સદાય

નાની મોટી ઉપાધિઓથી રહે ભરેલું જીવન, જીવન એ તો કહેવાય

ઘડી જાય જીવનને એ તો સદાય, પડે જોવું, જીવન એમાં ના તૂટી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānō amathō ātama mārō, upādhiōnē upādhiōmāṁ ghērātō jāya

ēka chūṭēnē bījuṁ āvē, jīvanamāṁ tō aṭakē nā ē tō jarāya

manamāṁ nahīṁ nē cittamāṁ nahīṁ, āvī caḍē ōciṁtānī ē tō sadāya

hasatā khīlatāṁ jīvananā mārā phūlanē, karamāvī nākhatuṁ ē tō jāya

nirabhra vyōmē dhasī āvē jēma vādalī, āvē ōciṁtānī ē tō sadāya

rahēśē kē ṭakaśē kyāṁ sudhī vādalī ē tō, jīvanamāṁ nā ē tō kahī śakāya

kadī āvē anēkanā samūhamāṁ ē tō, kadī ēkalavāī ē tō āvī jāya

sukhaduḥkhanā anōkhā anubhava karāvē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ karāvē ē tō sadāya

nānī mōṭī upādhiōthī rahē bharēluṁ jīvana, jīvana ē tō kahēvāya

ghaḍī jāya jīvananē ē tō sadāya, paḍē jōvuṁ, jīvana ēmāṁ nā tūṭī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4585 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...458245834584...Last