Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4588 | Date: 20-Mar-1993
શ્રદ્ધાનો ઉજાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં રે, શંકાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું
Śraddhānō ujāśa patharāyō nā patharāyō jīvanamāṁ rē, śaṁkānuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4588 | Date: 20-Mar-1993

શ્રદ્ધાનો ઉજાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં રે, શંકાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

  No Audio

śraddhānō ujāśa patharāyō nā patharāyō jīvanamāṁ rē, śaṁkānuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-03-20 1993-03-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=88 શ્રદ્ધાનો ઉજાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં રે, શંકાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું શ્રદ્ધાનો ઉજાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં રે, શંકાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

મળ્યા ના મળ્યા ફળ એમાં રે જીવનમાં, જીવનમાં એના ફળને, એ તો તાણી ગયું

પ્રેમનો પ્રકાશ, પથરાયો ના પથરાયો જ્યાં હૈયે, વેરનું ગ્રહણ એને તો લાગી ગયું

અપનાવવા હતો જગમાં સહુને તો હૈયે, હૈયેથી સહુને દૂર ને દૂર એ તો રાખી ગયું

ભાવનો પ્રકાશ, પથરાયો ના પથરાયો હૈયે, લોભલાલચનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

ભાવને ગયું એ ક્યાંય હડસેલી, જીવનને તો સૂકું એ તો બનાવી ગયું

સમજદારીનો પ્રકાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં, નાદાનિયતનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

સમજદારી ગઈ દૂરને દૂર જીવનમાં તો ફેંકાઈ, જીવનમાં ઉપાધિ ઊભી એ તો કરી ગયું

સુખનો પ્રકાશ પથરાયો ના પથરાયો જ્યાં જીવનમાં, દુઃખનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

આનંદ, ઉલ્લાસ ગયો જીવનમાં ભુલાઈ, જીવનમાં એને એ તો ભુલાવી ગયું

ભક્તિનો આનંદ પથરાયો ના પથરાયો જ્યાં જીવનમાં, માયાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

ભક્તિ જીવનમાં ગઈ ત્યાં તો ભુલાઈ, જીવનને લૂખ્ખું ને લૂખ્ખું એ તો બનાવી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


શ્રદ્ધાનો ઉજાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં રે, શંકાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

મળ્યા ના મળ્યા ફળ એમાં રે જીવનમાં, જીવનમાં એના ફળને, એ તો તાણી ગયું

પ્રેમનો પ્રકાશ, પથરાયો ના પથરાયો જ્યાં હૈયે, વેરનું ગ્રહણ એને તો લાગી ગયું

અપનાવવા હતો જગમાં સહુને તો હૈયે, હૈયેથી સહુને દૂર ને દૂર એ તો રાખી ગયું

ભાવનો પ્રકાશ, પથરાયો ના પથરાયો હૈયે, લોભલાલચનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

ભાવને ગયું એ ક્યાંય હડસેલી, જીવનને તો સૂકું એ તો બનાવી ગયું

સમજદારીનો પ્રકાશ પથરાયો ના પથરાયો જીવનમાં, નાદાનિયતનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

સમજદારી ગઈ દૂરને દૂર જીવનમાં તો ફેંકાઈ, જીવનમાં ઉપાધિ ઊભી એ તો કરી ગયું

સુખનો પ્રકાશ પથરાયો ના પથરાયો જ્યાં જીવનમાં, દુઃખનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

આનંદ, ઉલ્લાસ ગયો જીવનમાં ભુલાઈ, જીવનમાં એને એ તો ભુલાવી ગયું

ભક્તિનો આનંદ પથરાયો ના પથરાયો જ્યાં જીવનમાં, માયાનું ગ્રહણ એને લાગી ગયું

ભક્તિ જીવનમાં ગઈ ત્યાં તો ભુલાઈ, જીવનને લૂખ્ખું ને લૂખ્ખું એ તો બનાવી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śraddhānō ujāśa patharāyō nā patharāyō jīvanamāṁ rē, śaṁkānuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

malyā nā malyā phala ēmāṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ēnā phalanē, ē tō tāṇī gayuṁ

prēmanō prakāśa, patharāyō nā patharāyō jyāṁ haiyē, vēranuṁ grahaṇa ēnē tō lāgī gayuṁ

apanāvavā hatō jagamāṁ sahunē tō haiyē, haiyēthī sahunē dūra nē dūra ē tō rākhī gayuṁ

bhāvanō prakāśa, patharāyō nā patharāyō haiyē, lōbhalālacanuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

bhāvanē gayuṁ ē kyāṁya haḍasēlī, jīvananē tō sūkuṁ ē tō banāvī gayuṁ

samajadārīnō prakāśa patharāyō nā patharāyō jīvanamāṁ, nādāniyatanuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

samajadārī gaī dūranē dūra jīvanamāṁ tō phēṁkāī, jīvanamāṁ upādhi ūbhī ē tō karī gayuṁ

sukhanō prakāśa patharāyō nā patharāyō jyāṁ jīvanamāṁ, duḥkhanuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

ānaṁda, ullāsa gayō jīvanamāṁ bhulāī, jīvanamāṁ ēnē ē tō bhulāvī gayuṁ

bhaktinō ānaṁda patharāyō nā patharāyō jyāṁ jīvanamāṁ, māyānuṁ grahaṇa ēnē lāgī gayuṁ

bhakti jīvanamāṁ gaī tyāṁ tō bhulāī, jīvananē lūkhkhuṁ nē lūkhkhuṁ ē tō banāvī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4588 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...458545864587...Last