Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5393 | Date: 26-Jul-1994
તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી
Tuṁ salāmata nathī, tuṁ salāmata nathī, tuṁ salāmata nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5393 | Date: 26-Jul-1994

તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી

  No Audio

tuṁ salāmata nathī, tuṁ salāmata nathī, tuṁ salāmata nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-07-26 1994-07-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=892 તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી

રહીશ જગમાં બહાર ને બહાર ફરતો ને ફરતો, જીવનમાં તો જ્યાં

લઈ લઈને છાપ બહારની ઊંડી, ઊતરીશ જીવનમાં અંતરમાં

તૈયાર ને તૈયાર બેઠી છે કુદરત પરાજિત ને પરાજિત કરવા તો જ્યાં

જોઈ જોઈ અન્યના મહેલ ને મિનારા, તણાઈ રહ્યો છે લોભ લાલચમાં એમાં

અનેક તાણો તાણી રહી છે અનેક દિશાઓમાં, જીવનમાં તને તો જ્યાં

સમજ્યા છતાં, તારી સમજણને તાણી જશે કંઈક ચીજો જીવનમાં તો જ્યાં

નથી કાંઈ એકલો તું જગમહીં, લાગશે તને જો તું એકલો તો જગમાંહી જ્યાં

નીકળીશ ભલે જગના અંધકારમાંથી, ઘડી બે ઘડી, જગના પ્રકાશને શકીશ ના તું જીરવી

લેતો ને લેતો રહીશ મીઠી ને મીઠી નીંદર, આળસની તો તું જગમાંહી

તારા બહારના શત્રુઓ પ્રવેશી જાશે, જો એ તારા ને તારા અંતરમહીં

છે એક જ અને અટૂલું સલામત સ્થાન તારું, એના વિના બીજે તું સલામત નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તું સલામત નથી, તું સલામત નથી, તું સલામત નથી

રહીશ જગમાં બહાર ને બહાર ફરતો ને ફરતો, જીવનમાં તો જ્યાં

લઈ લઈને છાપ બહારની ઊંડી, ઊતરીશ જીવનમાં અંતરમાં

તૈયાર ને તૈયાર બેઠી છે કુદરત પરાજિત ને પરાજિત કરવા તો જ્યાં

જોઈ જોઈ અન્યના મહેલ ને મિનારા, તણાઈ રહ્યો છે લોભ લાલચમાં એમાં

અનેક તાણો તાણી રહી છે અનેક દિશાઓમાં, જીવનમાં તને તો જ્યાં

સમજ્યા છતાં, તારી સમજણને તાણી જશે કંઈક ચીજો જીવનમાં તો જ્યાં

નથી કાંઈ એકલો તું જગમહીં, લાગશે તને જો તું એકલો તો જગમાંહી જ્યાં

નીકળીશ ભલે જગના અંધકારમાંથી, ઘડી બે ઘડી, જગના પ્રકાશને શકીશ ના તું જીરવી

લેતો ને લેતો રહીશ મીઠી ને મીઠી નીંદર, આળસની તો તું જગમાંહી

તારા બહારના શત્રુઓ પ્રવેશી જાશે, જો એ તારા ને તારા અંતરમહીં

છે એક જ અને અટૂલું સલામત સ્થાન તારું, એના વિના બીજે તું સલામત નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ salāmata nathī, tuṁ salāmata nathī, tuṁ salāmata nathī

rahīśa jagamāṁ bahāra nē bahāra pharatō nē pharatō, jīvanamāṁ tō jyāṁ

laī laīnē chāpa bahāranī ūṁḍī, ūtarīśa jīvanamāṁ aṁtaramāṁ

taiyāra nē taiyāra bēṭhī chē kudarata parājita nē parājita karavā tō jyāṁ

jōī jōī anyanā mahēla nē minārā, taṇāī rahyō chē lōbha lālacamāṁ ēmāṁ

anēka tāṇō tāṇī rahī chē anēka diśāōmāṁ, jīvanamāṁ tanē tō jyāṁ

samajyā chatāṁ, tārī samajaṇanē tāṇī jaśē kaṁīka cījō jīvanamāṁ tō jyāṁ

nathī kāṁī ēkalō tuṁ jagamahīṁ, lāgaśē tanē jō tuṁ ēkalō tō jagamāṁhī jyāṁ

nīkalīśa bhalē jaganā aṁdhakāramāṁthī, ghaḍī bē ghaḍī, jaganā prakāśanē śakīśa nā tuṁ jīravī

lētō nē lētō rahīśa mīṭhī nē mīṭhī nīṁdara, ālasanī tō tuṁ jagamāṁhī

tārā bahāranā śatruō pravēśī jāśē, jō ē tārā nē tārā aṁtaramahīṁ

chē ēka ja anē aṭūluṁ salāmata sthāna tāruṁ, ēnā vinā bījē tuṁ salāmata nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...538953905391...Last