Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5401 | Date: 28-Jul-1994
વાવી વાવી રહ્યો છે રે તું, વિકારોનાં બીજોને રે જીવનમાં
Vāvī vāvī rahyō chē rē tuṁ, vikārōnāṁ bījōnē rē jīvanamāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 5401 | Date: 28-Jul-1994

વાવી વાવી રહ્યો છે રે તું, વિકારોનાં બીજોને રે જીવનમાં

  No Audio

vāvī vāvī rahyō chē rē tuṁ, vikārōnāṁ bījōnē rē jīvanamāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1994-07-28 1994-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=900 વાવી વાવી રહ્યો છે રે તું, વિકારોનાં બીજોને રે જીવનમાં વાવી વાવી રહ્યો છે રે તું, વિકારોનાં બીજોને રે જીવનમાં

શું તું મુસીબતો ને મુસીબતોથી, જીવનમાં તું કંટાળ્યો નથી

રમત રમી રહ્યો છે રે તું, વિકારો ને વિકારોની તો તું જીવનમાં - શું...

બની ગયો છે જ્યાં દાસ તું એમાં, સ્વતંત્રતા છીનવાઈ ગઈ છે તારી એમાં - શું...

શું કામ કે ક્રોધ, શું લોભ કે મોહ, નથી કાંઈ એકબીજાથી ઊતરતા - શું...

હશે કૂંપળો ભલે એની રે કૂણી, હેરાન કરવાની શક્તિ છે એમાં પૂરી - શું...

એક એક વિકાર તો છે રે સમર્થ, જીવનમાં મુસીબત ઊભી કરવામાં - શું...

હણાતી ને હણાતી જશે સામનાની શક્તિ, જીવનમાં તો એમાં - શું...

કરતો જાશે જીવનને અશાંત તું, જીવનમાં એના તો ઉપાડામાં - શું...

કરી ના શકીશ કામ ધાર્યું તો તું તારું, રાચી રહીશ તું વિકારોમાં - શું...
View Original Increase Font Decrease Font


વાવી વાવી રહ્યો છે રે તું, વિકારોનાં બીજોને રે જીવનમાં

શું તું મુસીબતો ને મુસીબતોથી, જીવનમાં તું કંટાળ્યો નથી

રમત રમી રહ્યો છે રે તું, વિકારો ને વિકારોની તો તું જીવનમાં - શું...

બની ગયો છે જ્યાં દાસ તું એમાં, સ્વતંત્રતા છીનવાઈ ગઈ છે તારી એમાં - શું...

શું કામ કે ક્રોધ, શું લોભ કે મોહ, નથી કાંઈ એકબીજાથી ઊતરતા - શું...

હશે કૂંપળો ભલે એની રે કૂણી, હેરાન કરવાની શક્તિ છે એમાં પૂરી - શું...

એક એક વિકાર તો છે રે સમર્થ, જીવનમાં મુસીબત ઊભી કરવામાં - શું...

હણાતી ને હણાતી જશે સામનાની શક્તિ, જીવનમાં તો એમાં - શું...

કરતો જાશે જીવનને અશાંત તું, જીવનમાં એના તો ઉપાડામાં - શું...

કરી ના શકીશ કામ ધાર્યું તો તું તારું, રાચી રહીશ તું વિકારોમાં - શું...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāvī vāvī rahyō chē rē tuṁ, vikārōnāṁ bījōnē rē jīvanamāṁ

śuṁ tuṁ musībatō nē musībatōthī, jīvanamāṁ tuṁ kaṁṭālyō nathī

ramata ramī rahyō chē rē tuṁ, vikārō nē vikārōnī tō tuṁ jīvanamāṁ - śuṁ...

banī gayō chē jyāṁ dāsa tuṁ ēmāṁ, svataṁtratā chīnavāī gaī chē tārī ēmāṁ - śuṁ...

śuṁ kāma kē krōdha, śuṁ lōbha kē mōha, nathī kāṁī ēkabījāthī ūtaratā - śuṁ...

haśē kūṁpalō bhalē ēnī rē kūṇī, hērāna karavānī śakti chē ēmāṁ pūrī - śuṁ...

ēka ēka vikāra tō chē rē samartha, jīvanamāṁ musībata ūbhī karavāmāṁ - śuṁ...

haṇātī nē haṇātī jaśē sāmanānī śakti, jīvanamāṁ tō ēmāṁ - śuṁ...

karatō jāśē jīvananē aśāṁta tuṁ, jīvanamāṁ ēnā tō upāḍāmāṁ - śuṁ...

karī nā śakīśa kāma dhāryuṁ tō tuṁ tāruṁ, rācī rahīśa tuṁ vikārōmāṁ - śuṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5401 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...539853995400...Last