Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5403 | Date: 30-Jul-1994
હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે
Haiyuṁ tō jyāṁ chē bhāva tō ēmāṁ, jāgaśē nē jāgaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5403 | Date: 30-Jul-1994

હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે

  No Audio

haiyuṁ tō jyāṁ chē bhāva tō ēmāṁ, jāgaśē nē jāgaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-07-30 1994-07-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=902 હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે

કાબૂમાં ના જો તું એને રાખશે, ફરિયાદ ઊભી એમાં તો, થાશે ને થાશે

તોફાનો જીવનમાં તો જાગશે ને જાગશે, સ્થિરતા એમાં ના જો તું રાખશે

ખોટાં તર્કોને જીવનમાં જ્યાં તું સ્થાન આપશે, ઠેસ હૈયાને જરૂર એ પહોંચાડશે

નજર ને હૈયામાં જો કોઈ સમાઈ જાશે, એના કાજે કરવા બધું તૈયાર એ થાશે

જીવન તો જ્યાં છે કરવું તો કાંઈ ને કાંઈ, પડશે સાચું કે ખોટું એમાં થાશે ને થાશે

વિચારની ધારા જ્યાં બંધિયાર બની જાશે, કુંઠિત એ તો થાશે ને થાશે

ભાવોને જીવનમાં જો વાચા ના મળશે, ઉત્પાત ઊભો એ તો કરી જાશે

ભાવો ને ભાવોમાં ભેદભાવ જાગશે, જીવનની મજા એમાં તો હણાઈ જાશે

ખોટાં ભાવોમાં જીવનમાં જ્યાં તણાઈ જાશે, જીવન બરબાદ એમાં થઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે

કાબૂમાં ના જો તું એને રાખશે, ફરિયાદ ઊભી એમાં તો, થાશે ને થાશે

તોફાનો જીવનમાં તો જાગશે ને જાગશે, સ્થિરતા એમાં ના જો તું રાખશે

ખોટાં તર્કોને જીવનમાં જ્યાં તું સ્થાન આપશે, ઠેસ હૈયાને જરૂર એ પહોંચાડશે

નજર ને હૈયામાં જો કોઈ સમાઈ જાશે, એના કાજે કરવા બધું તૈયાર એ થાશે

જીવન તો જ્યાં છે કરવું તો કાંઈ ને કાંઈ, પડશે સાચું કે ખોટું એમાં થાશે ને થાશે

વિચારની ધારા જ્યાં બંધિયાર બની જાશે, કુંઠિત એ તો થાશે ને થાશે

ભાવોને જીવનમાં જો વાચા ના મળશે, ઉત્પાત ઊભો એ તો કરી જાશે

ભાવો ને ભાવોમાં ભેદભાવ જાગશે, જીવનની મજા એમાં તો હણાઈ જાશે

ખોટાં ભાવોમાં જીવનમાં જ્યાં તણાઈ જાશે, જીવન બરબાદ એમાં થઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyuṁ tō jyāṁ chē bhāva tō ēmāṁ, jāgaśē nē jāgaśē

kābūmāṁ nā jō tuṁ ēnē rākhaśē, phariyāda ūbhī ēmāṁ tō, thāśē nē thāśē

tōphānō jīvanamāṁ tō jāgaśē nē jāgaśē, sthiratā ēmāṁ nā jō tuṁ rākhaśē

khōṭāṁ tarkōnē jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ sthāna āpaśē, ṭhēsa haiyānē jarūra ē pahōṁcāḍaśē

najara nē haiyāmāṁ jō kōī samāī jāśē, ēnā kājē karavā badhuṁ taiyāra ē thāśē

jīvana tō jyāṁ chē karavuṁ tō kāṁī nē kāṁī, paḍaśē sācuṁ kē khōṭuṁ ēmāṁ thāśē nē thāśē

vicāranī dhārā jyāṁ baṁdhiyāra banī jāśē, kuṁṭhita ē tō thāśē nē thāśē

bhāvōnē jīvanamāṁ jō vācā nā malaśē, utpāta ūbhō ē tō karī jāśē

bhāvō nē bhāvōmāṁ bhēdabhāva jāgaśē, jīvananī majā ēmāṁ tō haṇāī jāśē

khōṭāṁ bhāvōmāṁ jīvanamāṁ jyāṁ taṇāī jāśē, jīvana barabāda ēmāṁ thaī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5403 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...539853995400...Last