Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5404 | Date: 31-Jul-1994
એક દિવસ તો નાચશે આંખ સામે તો તારી, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની
Ēka divasa tō nācaśē āṁkha sāmē tō tārī, tārāṁ nē tārāṁ kr̥tyōnī kahānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5404 | Date: 31-Jul-1994

એક દિવસ તો નાચશે આંખ સામે તો તારી, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની

  No Audio

ēka divasa tō nācaśē āṁkha sāmē tō tārī, tārāṁ nē tārāṁ kr̥tyōnī kahānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-07-31 1994-07-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=903 એક દિવસ તો નાચશે આંખ સામે તો તારી, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની એક દિવસ તો નાચશે આંખ સામે તો તારી, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની

હશે એ તો જેવી ને જેવી, પણ હશે એ તો, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની

દૃશ્યે દૃશ્યે યાદ આપશે એવી, તાણશે ભાવોમાં એવા, તારી એ તો કહાની

સુખદુઃખના ભાવો જનમશે એમાં, જાશે ભાવો એના હૈયાને એમાં તાણી

હશે જેવાં રે કૃત્યો, હશે એવા રે ભાવો, છટકી ના શકાશે તારાથી એમાંથી

કદી વરસશે ધિક્કાર તને તારા ઉપર, આવશે આંખોમાંથી આંસુનાં પાણી

ઊઠશે અંતરમાં તો એમાં પશ્ચાત્તાપની વાણી, તારા વિના ના કોઈએ એ સંભળાવાની

કદી જન્માવશે હૈયે આનંદની લહેરી, કદી કરશે ઊભો તાપ પશ્ચાત્તાપનો ભારી

હશે એ દૃશ્યો તારાં ને તારાં, નથી કાંઈ કોઈ અદલાબદલી એમાં કોઈની થવાની

તું ને તું હશે પાત્ર મધ્યમાં તો એનું, હશે ફરતી ને ફરતી આસપાસ તારી કહાની
View Original Increase Font Decrease Font


એક દિવસ તો નાચશે આંખ સામે તો તારી, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની

હશે એ તો જેવી ને જેવી, પણ હશે એ તો, તારાં ને તારાં કૃત્યોની કહાની

દૃશ્યે દૃશ્યે યાદ આપશે એવી, તાણશે ભાવોમાં એવા, તારી એ તો કહાની

સુખદુઃખના ભાવો જનમશે એમાં, જાશે ભાવો એના હૈયાને એમાં તાણી

હશે જેવાં રે કૃત્યો, હશે એવા રે ભાવો, છટકી ના શકાશે તારાથી એમાંથી

કદી વરસશે ધિક્કાર તને તારા ઉપર, આવશે આંખોમાંથી આંસુનાં પાણી

ઊઠશે અંતરમાં તો એમાં પશ્ચાત્તાપની વાણી, તારા વિના ના કોઈએ એ સંભળાવાની

કદી જન્માવશે હૈયે આનંદની લહેરી, કદી કરશે ઊભો તાપ પશ્ચાત્તાપનો ભારી

હશે એ દૃશ્યો તારાં ને તારાં, નથી કાંઈ કોઈ અદલાબદલી એમાં કોઈની થવાની

તું ને તું હશે પાત્ર મધ્યમાં તો એનું, હશે ફરતી ને ફરતી આસપાસ તારી કહાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka divasa tō nācaśē āṁkha sāmē tō tārī, tārāṁ nē tārāṁ kr̥tyōnī kahānī

haśē ē tō jēvī nē jēvī, paṇa haśē ē tō, tārāṁ nē tārāṁ kr̥tyōnī kahānī

dr̥śyē dr̥śyē yāda āpaśē ēvī, tāṇaśē bhāvōmāṁ ēvā, tārī ē tō kahānī

sukhaduḥkhanā bhāvō janamaśē ēmāṁ, jāśē bhāvō ēnā haiyānē ēmāṁ tāṇī

haśē jēvāṁ rē kr̥tyō, haśē ēvā rē bhāvō, chaṭakī nā śakāśē tārāthī ēmāṁthī

kadī varasaśē dhikkāra tanē tārā upara, āvaśē āṁkhōmāṁthī āṁsunāṁ pāṇī

ūṭhaśē aṁtaramāṁ tō ēmāṁ paścāttāpanī vāṇī, tārā vinā nā kōīē ē saṁbhalāvānī

kadī janmāvaśē haiyē ānaṁdanī lahērī, kadī karaśē ūbhō tāpa paścāttāpanō bhārī

haśē ē dr̥śyō tārāṁ nē tārāṁ, nathī kāṁī kōī adalābadalī ēmāṁ kōīnī thavānī

tuṁ nē tuṁ haśē pātra madhyamāṁ tō ēnuṁ, haśē pharatī nē pharatī āsapāsa tārī kahānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5404 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...540154025403...Last