Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5405 | Date: 01-Aug-1994
સમજદાર છે રે તું, સમજી જા જીવનમાં તું, નાસમજ કાંઈ જીવનનો સાર નથી
Samajadāra chē rē tuṁ, samajī jā jīvanamāṁ tuṁ, nāsamaja kāṁī jīvananō sāra nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5405 | Date: 01-Aug-1994

સમજદાર છે રે તું, સમજી જા જીવનમાં તું, નાસમજ કાંઈ જીવનનો સાર નથી

  No Audio

samajadāra chē rē tuṁ, samajī jā jīvanamāṁ tuṁ, nāsamaja kāṁī jīvananō sāra nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-08-01 1994-08-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=904 સમજદાર છે રે તું, સમજી જા જીવનમાં તું, નાસમજ કાંઈ જીવનનો સાર નથી સમજદાર છે રે તું, સમજી જા જીવનમાં તું, નાસમજ કાંઈ જીવનનો સાર નથી

મારું મારું કરી, જીવનભર કર્યું ભેગું, જીવનમાં કાંઈ એ હાથમાં રહેવાનું નથી

લોભ લાલચ ક્રોધને જીવનભર પોષી, અન્યને તારા તું બનાવી શકવાનો નથી

કર્તવ્યની જ્યોત જલશે તો હૈયે, જલ્યા વિના તો એ રહેવાની નથી

રાખીશ હૈયાને મારા ને મારાથી તો ભરી, અન્યને હૈયામાં સમાવી શકવાનો નથી

મારું મારું હણશે સમજદારી તો તારી, સમજદારી હણ્યા વિના એ રહેવાની નથી

દુઃખમાં ડૂબી રહી, સુખનાં દ્વાર બંધ કરી, કોઈ એમાં તો સમજદારી નથી

છે જે દૂર ને દૂર, પહોંચવું ના એની પાસે, એમાં તો કાંઈ સમજદારી નથી

સમજાયું કરે છે હેરાન જે જીવનમાં, ના છોડવું તો એને, એમાં સમજદારી નથી

સમજાય ના જે, સમજવું ના એ અન્ય પાસે, એમાં તો કાંઈ સમજદારી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સમજદાર છે રે તું, સમજી જા જીવનમાં તું, નાસમજ કાંઈ જીવનનો સાર નથી

મારું મારું કરી, જીવનભર કર્યું ભેગું, જીવનમાં કાંઈ એ હાથમાં રહેવાનું નથી

લોભ લાલચ ક્રોધને જીવનભર પોષી, અન્યને તારા તું બનાવી શકવાનો નથી

કર્તવ્યની જ્યોત જલશે તો હૈયે, જલ્યા વિના તો એ રહેવાની નથી

રાખીશ હૈયાને મારા ને મારાથી તો ભરી, અન્યને હૈયામાં સમાવી શકવાનો નથી

મારું મારું હણશે સમજદારી તો તારી, સમજદારી હણ્યા વિના એ રહેવાની નથી

દુઃખમાં ડૂબી રહી, સુખનાં દ્વાર બંધ કરી, કોઈ એમાં તો સમજદારી નથી

છે જે દૂર ને દૂર, પહોંચવું ના એની પાસે, એમાં તો કાંઈ સમજદારી નથી

સમજાયું કરે છે હેરાન જે જીવનમાં, ના છોડવું તો એને, એમાં સમજદારી નથી

સમજાય ના જે, સમજવું ના એ અન્ય પાસે, એમાં તો કાંઈ સમજદારી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajadāra chē rē tuṁ, samajī jā jīvanamāṁ tuṁ, nāsamaja kāṁī jīvananō sāra nathī

māruṁ māruṁ karī, jīvanabhara karyuṁ bhēguṁ, jīvanamāṁ kāṁī ē hāthamāṁ rahēvānuṁ nathī

lōbha lālaca krōdhanē jīvanabhara pōṣī, anyanē tārā tuṁ banāvī śakavānō nathī

kartavyanī jyōta jalaśē tō haiyē, jalyā vinā tō ē rahēvānī nathī

rākhīśa haiyānē mārā nē mārāthī tō bharī, anyanē haiyāmāṁ samāvī śakavānō nathī

māruṁ māruṁ haṇaśē samajadārī tō tārī, samajadārī haṇyā vinā ē rahēvānī nathī

duḥkhamāṁ ḍūbī rahī, sukhanāṁ dvāra baṁdha karī, kōī ēmāṁ tō samajadārī nathī

chē jē dūra nē dūra, pahōṁcavuṁ nā ēnī pāsē, ēmāṁ tō kāṁī samajadārī nathī

samajāyuṁ karē chē hērāna jē jīvanamāṁ, nā chōḍavuṁ tō ēnē, ēmāṁ samajadārī nathī

samajāya nā jē, samajavuṁ nā ē anya pāsē, ēmāṁ tō kāṁī samajadārī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5405 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...540154025403...Last