Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5409 | Date: 04-Aug-1994
જીવનની રે જાળમાં, જગની રે જંજાળમાં, હે જીવ તું એમાં, ફસાતો ને ફસાતો જાય છે
Jīvananī rē jālamāṁ, jaganī rē jaṁjālamāṁ, hē jīva tuṁ ēmāṁ, phasātō nē phasātō jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5409 | Date: 04-Aug-1994

જીવનની રે જાળમાં, જગની રે જંજાળમાં, હે જીવ તું એમાં, ફસાતો ને ફસાતો જાય છે

  No Audio

jīvananī rē jālamāṁ, jaganī rē jaṁjālamāṁ, hē jīva tuṁ ēmāṁ, phasātō nē phasātō jāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-04 1994-08-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=908 જીવનની રે જાળમાં, જગની રે જંજાળમાં, હે જીવ તું એમાં, ફસાતો ને ફસાતો જાય છે જીવનની રે જાળમાં, જગની રે જંજાળમાં, હે જીવ તું એમાં, ફસાતો ને ફસાતો જાય છે

રહ્યા છે મળતા રે ખાવા વિકારોના મીઠા રે દાણા, ખાવામાં મશગૂલ એમાં બનતો જાય છે

સમય રહ્યો છે વીતતો રે એમાં, આમ ને આમ, એમાં વીતતો જાય છે

પડયો છે રે પગ, જ્યાં તારો રે એમાં, એમાં ને એમાં મજબૂત તું બંધાતો જાય છે

કરી કોશિશો ઘણી, વગર વિચાર્યે છૂટવા એમાંથી, એમાં ને એમાં ગૂંચવાતો જાય છે

છોડયા ના મોહ તેં તો એના, લલચાયો તું એને ખાવા, એમાં ને એમાં તું ફસાતો જાય છે

સૂકવીશ ના જો તું હૈયેથી એનાં રે દોરડાં, મુક્ત ના એમાંથી તો થવાય છે

પ્રેમથી જતન કર્યાં રે તેં એનાં, મજબૂત એને રે કરી, તોડવાં મુશ્કેલ બની જાય છે

ગૂંથ હૈયે હવે તું પ્રભુપ્રેમના તાંતણા, છૂટશે વિકારોના તાંતણા, મુક્ત ત્યારે થવાય છે

એક એક કરી જ્યાં છૂટશે વિકારોના તાંતણા, મુક્ત ત્યારે એમાંથી થઈ જવાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનની રે જાળમાં, જગની રે જંજાળમાં, હે જીવ તું એમાં, ફસાતો ને ફસાતો જાય છે

રહ્યા છે મળતા રે ખાવા વિકારોના મીઠા રે દાણા, ખાવામાં મશગૂલ એમાં બનતો જાય છે

સમય રહ્યો છે વીતતો રે એમાં, આમ ને આમ, એમાં વીતતો જાય છે

પડયો છે રે પગ, જ્યાં તારો રે એમાં, એમાં ને એમાં મજબૂત તું બંધાતો જાય છે

કરી કોશિશો ઘણી, વગર વિચાર્યે છૂટવા એમાંથી, એમાં ને એમાં ગૂંચવાતો જાય છે

છોડયા ના મોહ તેં તો એના, લલચાયો તું એને ખાવા, એમાં ને એમાં તું ફસાતો જાય છે

સૂકવીશ ના જો તું હૈયેથી એનાં રે દોરડાં, મુક્ત ના એમાંથી તો થવાય છે

પ્રેમથી જતન કર્યાં રે તેં એનાં, મજબૂત એને રે કરી, તોડવાં મુશ્કેલ બની જાય છે

ગૂંથ હૈયે હવે તું પ્રભુપ્રેમના તાંતણા, છૂટશે વિકારોના તાંતણા, મુક્ત ત્યારે થવાય છે

એક એક કરી જ્યાં છૂટશે વિકારોના તાંતણા, મુક્ત ત્યારે એમાંથી થઈ જવાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananī rē jālamāṁ, jaganī rē jaṁjālamāṁ, hē jīva tuṁ ēmāṁ, phasātō nē phasātō jāya chē

rahyā chē malatā rē khāvā vikārōnā mīṭhā rē dāṇā, khāvāmāṁ maśagūla ēmāṁ banatō jāya chē

samaya rahyō chē vītatō rē ēmāṁ, āma nē āma, ēmāṁ vītatō jāya chē

paḍayō chē rē paga, jyāṁ tārō rē ēmāṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ majabūta tuṁ baṁdhātō jāya chē

karī kōśiśō ghaṇī, vagara vicāryē chūṭavā ēmāṁthī, ēmāṁ nē ēmāṁ gūṁcavātō jāya chē

chōḍayā nā mōha tēṁ tō ēnā, lalacāyō tuṁ ēnē khāvā, ēmāṁ nē ēmāṁ tuṁ phasātō jāya chē

sūkavīśa nā jō tuṁ haiyēthī ēnāṁ rē dōraḍāṁ, mukta nā ēmāṁthī tō thavāya chē

prēmathī jatana karyāṁ rē tēṁ ēnāṁ, majabūta ēnē rē karī, tōḍavāṁ muśkēla banī jāya chē

gūṁtha haiyē havē tuṁ prabhuprēmanā tāṁtaṇā, chūṭaśē vikārōnā tāṁtaṇā, mukta tyārē thavāya chē

ēka ēka karī jyāṁ chūṭaśē vikārōnā tāṁtaṇā, mukta tyārē ēmāṁthī thaī javāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5409 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...540454055406...Last