Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5428 | Date: 15-Aug-1994
કહેતા ને કહેતા રહ્યા છે સહુ, કરવી છે જગમાં તો કાંઈ તો સેવા
Kahētā nē kahētā rahyā chē sahu, karavī chē jagamāṁ tō kāṁī tō sēvā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5428 | Date: 15-Aug-1994

કહેતા ને કહેતા રહ્યા છે સહુ, કરવી છે જગમાં તો કાંઈ તો સેવા

  No Audio

kahētā nē kahētā rahyā chē sahu, karavī chē jagamāṁ tō kāṁī tō sēvā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-08-15 1994-08-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=927 કહેતા ને કહેતા રહ્યા છે સહુ, કરવી છે જગમાં તો કાંઈ તો સેવા કહેતા ને કહેતા રહ્યા છે સહુ, કરવી છે જગમાં તો કાંઈ તો સેવા

મળતા નથી જીવનમાં અમને મોકા રે એવા, કરીએ ક્યાંથી અમે સેવા

આવે મોકા જીવનમાં રે જ્યારે કરવાની સેવા, પહેલાં ત્યાંથી એ તો ભાગતા

દીધો મોકો સહુને પ્રભુએ, દીધું ઘર કરવા શરૂઆત, શરૂ કરવાને સેવા

ઘરને સેવાક્ષેત્રમાં ફેરવવાને બદલે, ફેરવ્યું સહુએ એને તો કુરુક્ષેત્રોમાં

ભાગવાને, બચવાને તો એમાંથી, ગોત્યા સહુએ એમાં તો બહાનાં

સેવા સેવાને ઠેકાણે રહી, ગોતવી પડી એણે, બહાર ને બહાર સેવા

ખાતાને મળતા રહ્યા મેવા, દોડી ગયા કરવાને બહાને ત્યાં સેવા

ના મળ્યા જ્યાં ખાવાને તો મેવા, કરી ના શક્યા પ્રેમથી સેવા

દીધો છે મોકો જગમાં એકસરખો સહુને, પ્રભુએ કરવાને સેવા

પ્રભુની સેવા કરવામાં પણ, માનવી ના ભૂલ્યો માંગવા મેવા
View Original Increase Font Decrease Font


કહેતા ને કહેતા રહ્યા છે સહુ, કરવી છે જગમાં તો કાંઈ તો સેવા

મળતા નથી જીવનમાં અમને મોકા રે એવા, કરીએ ક્યાંથી અમે સેવા

આવે મોકા જીવનમાં રે જ્યારે કરવાની સેવા, પહેલાં ત્યાંથી એ તો ભાગતા

દીધો મોકો સહુને પ્રભુએ, દીધું ઘર કરવા શરૂઆત, શરૂ કરવાને સેવા

ઘરને સેવાક્ષેત્રમાં ફેરવવાને બદલે, ફેરવ્યું સહુએ એને તો કુરુક્ષેત્રોમાં

ભાગવાને, બચવાને તો એમાંથી, ગોત્યા સહુએ એમાં તો બહાનાં

સેવા સેવાને ઠેકાણે રહી, ગોતવી પડી એણે, બહાર ને બહાર સેવા

ખાતાને મળતા રહ્યા મેવા, દોડી ગયા કરવાને બહાને ત્યાં સેવા

ના મળ્યા જ્યાં ખાવાને તો મેવા, કરી ના શક્યા પ્રેમથી સેવા

દીધો છે મોકો જગમાં એકસરખો સહુને, પ્રભુએ કરવાને સેવા

પ્રભુની સેવા કરવામાં પણ, માનવી ના ભૂલ્યો માંગવા મેવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahētā nē kahētā rahyā chē sahu, karavī chē jagamāṁ tō kāṁī tō sēvā

malatā nathī jīvanamāṁ amanē mōkā rē ēvā, karīē kyāṁthī amē sēvā

āvē mōkā jīvanamāṁ rē jyārē karavānī sēvā, pahēlāṁ tyāṁthī ē tō bhāgatā

dīdhō mōkō sahunē prabhuē, dīdhuṁ ghara karavā śarūāta, śarū karavānē sēvā

gharanē sēvākṣētramāṁ phēravavānē badalē, phēravyuṁ sahuē ēnē tō kurukṣētrōmāṁ

bhāgavānē, bacavānē tō ēmāṁthī, gōtyā sahuē ēmāṁ tō bahānāṁ

sēvā sēvānē ṭhēkāṇē rahī, gōtavī paḍī ēṇē, bahāra nē bahāra sēvā

khātānē malatā rahyā mēvā, dōḍī gayā karavānē bahānē tyāṁ sēvā

nā malyā jyāṁ khāvānē tō mēvā, karī nā śakyā prēmathī sēvā

dīdhō chē mōkō jagamāṁ ēkasarakhō sahunē, prabhuē karavānē sēvā

prabhunī sēvā karavāmāṁ paṇa, mānavī nā bhūlyō māṁgavā mēvā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5428 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...542554265427...Last