Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4595 | Date: 24-Mar-1993
સાચા રસ્તા સુખના જ્યાં ના લેવાયા, જીવનમાં દુઃખે ધામા ત્યાં નાંખી દીધા
Sācā rastā sukhanā jyāṁ nā lēvāyā, jīvanamāṁ duḥkhē dhāmā tyāṁ nāṁkhī dīdhā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4595 | Date: 24-Mar-1993

સાચા રસ્તા સુખના જ્યાં ના લેવાયા, જીવનમાં દુઃખે ધામા ત્યાં નાંખી દીધા

  No Audio

sācā rastā sukhanā jyāṁ nā lēvāyā, jīvanamāṁ duḥkhē dhāmā tyāṁ nāṁkhī dīdhā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-03-24 1993-03-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=95 સાચા રસ્તા સુખના જ્યાં ના લેવાયા, જીવનમાં દુઃખે ધામા ત્યાં નાંખી દીધા સાચા રસ્તા સુખના જ્યાં ના લેવાયા, જીવનમાં દુઃખે ધામા ત્યાં નાંખી દીધા

મારા તારાના મહેરામણ હૈયે જ્યાં ઊછળતાં રહ્યાં, અંધકારે હૈયાંમાં ધામા નાંખી દીધા

શૂરવીરતાના સ્વાંગમાં કાયરતાને જ્યાં પોષણ મળ્યા, હૈયાંમાં ડરે, ધામા ત્યાં નાંખી દીધા

શ્રદ્ધાને જીવનમાં એ તો હલાવી ગયા, શંકાએ હૈયાંમાં જ્યાં ધામા તો નાંખી દીધા

સંબંધોના શ્વાસમાં અડચણ ઊભાં એ કરી ગયા, હૈયાંમાં લોભ લાલચે, ધામા તો નાંખી દીધા

યત્નો સફળતાના આરે ના પહોંચી શક્યા, જ્યાં હૈયાંમાં આળસે ધામા નાંખી દીધા

સદ્ગુણો વિના મહેકે ના જીવન, મહેક્તું અટક્યું જ્યાં હૈયે, અવગુણોએ ધામા નાંખી દીધા

પ્રેમ વિના શોભે ના રે જીવન, ના રાખી શક્યા જ્યાં હૈયે, વેરે ધામા નાંખી દીધા

ભક્તિભાવ વિના પ્રભુ મળે ના જીવનમાં, અટકી ગયું જ્યાં હૈયે, કૂડકપટે ધામા નાંખી દીધા

સરળતાએ સાથ જ્યાં છોડી દીધા જીવનમાં, હૈયે તો જ્યાં વિકૃતિએ ધામા નાંખી દીધા
View Original Increase Font Decrease Font


સાચા રસ્તા સુખના જ્યાં ના લેવાયા, જીવનમાં દુઃખે ધામા ત્યાં નાંખી દીધા

મારા તારાના મહેરામણ હૈયે જ્યાં ઊછળતાં રહ્યાં, અંધકારે હૈયાંમાં ધામા નાંખી દીધા

શૂરવીરતાના સ્વાંગમાં કાયરતાને જ્યાં પોષણ મળ્યા, હૈયાંમાં ડરે, ધામા ત્યાં નાંખી દીધા

શ્રદ્ધાને જીવનમાં એ તો હલાવી ગયા, શંકાએ હૈયાંમાં જ્યાં ધામા તો નાંખી દીધા

સંબંધોના શ્વાસમાં અડચણ ઊભાં એ કરી ગયા, હૈયાંમાં લોભ લાલચે, ધામા તો નાંખી દીધા

યત્નો સફળતાના આરે ના પહોંચી શક્યા, જ્યાં હૈયાંમાં આળસે ધામા નાંખી દીધા

સદ્ગુણો વિના મહેકે ના જીવન, મહેક્તું અટક્યું જ્યાં હૈયે, અવગુણોએ ધામા નાંખી દીધા

પ્રેમ વિના શોભે ના રે જીવન, ના રાખી શક્યા જ્યાં હૈયે, વેરે ધામા નાંખી દીધા

ભક્તિભાવ વિના પ્રભુ મળે ના જીવનમાં, અટકી ગયું જ્યાં હૈયે, કૂડકપટે ધામા નાંખી દીધા

સરળતાએ સાથ જ્યાં છોડી દીધા જીવનમાં, હૈયે તો જ્યાં વિકૃતિએ ધામા નાંખી દીધા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sācā rastā sukhanā jyāṁ nā lēvāyā, jīvanamāṁ duḥkhē dhāmā tyāṁ nāṁkhī dīdhā

mārā tārānā mahērāmaṇa haiyē jyāṁ ūchalatāṁ rahyāṁ, aṁdhakārē haiyāṁmāṁ dhāmā nāṁkhī dīdhā

śūravīratānā svāṁgamāṁ kāyaratānē jyāṁ pōṣaṇa malyā, haiyāṁmāṁ ḍarē, dhāmā tyāṁ nāṁkhī dīdhā

śraddhānē jīvanamāṁ ē tō halāvī gayā, śaṁkāē haiyāṁmāṁ jyāṁ dhāmā tō nāṁkhī dīdhā

saṁbaṁdhōnā śvāsamāṁ aḍacaṇa ūbhāṁ ē karī gayā, haiyāṁmāṁ lōbha lālacē, dhāmā tō nāṁkhī dīdhā

yatnō saphalatānā ārē nā pahōṁcī śakyā, jyāṁ haiyāṁmāṁ ālasē dhāmā nāṁkhī dīdhā

sadguṇō vinā mahēkē nā jīvana, mahēktuṁ aṭakyuṁ jyāṁ haiyē, avaguṇōē dhāmā nāṁkhī dīdhā

prēma vinā śōbhē nā rē jīvana, nā rākhī śakyā jyāṁ haiyē, vērē dhāmā nāṁkhī dīdhā

bhaktibhāva vinā prabhu malē nā jīvanamāṁ, aṭakī gayuṁ jyāṁ haiyē, kūḍakapaṭē dhāmā nāṁkhī dīdhā

saralatāē sātha jyāṁ chōḍī dīdhā jīvanamāṁ, haiyē tō jyāṁ vikr̥tiē dhāmā nāṁkhī dīdhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4595 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...459145924593...Last