Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4594 | Date: 23-Mar-1993
તારી જીવન ગાડી રે, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય
Tārī jīvana gāḍī rē, tārī jīvana gāḍī cālī jāya, tārī jīvana gāḍī cālī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4594 | Date: 23-Mar-1993

તારી જીવન ગાડી રે, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય

  No Audio

tārī jīvana gāḍī rē, tārī jīvana gāḍī cālī jāya, tārī jīvana gāḍī cālī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-03-23 1993-03-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=94 તારી જીવન ગાડી રે, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય તારી જીવન ગાડી રે, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય

કદી ચાલે એ તો ખોડંગાતી, કદી પૂરપાટ ગતિમાં એ તો દોડતી ને દોડતી જાય

કદી વનવગડાની વાટે એ તો ચાલે, કદી એ તો સરખા રસ્તે દોડી જાય

દૃશ્યો અનેરા એ દેખાડી જાય, દૃશ્યો એમાં તો બદલતાં ને બદલતાં જાય

કદી સામા વેગે એ તો ચાલે, કદી અનુકૂળ વાયરાના સાથમાં એ ચાલી જાય

હશે સગવડ જેવી તારી ગાડીમાં, સગવડ એવી તો તને એમાં મળતી જાય

ગતિ એની તો જીવનમાં સદા, એવી બદલાતી ને બદલાતી જાય

લીધું હશે સાથે જીવનમાં તો જે જે ભાથું, તને એ તો ખવરાવતી જાય

રોકાશે ક્યાં ને એ કેટલું, ના એ કહેવાય, પણ એ તો ચાલતી ને ચાલતી જાય

ખૂટતા ઇંધણ એનું રે જગતમાં, ત્યાંને ત્યાં જીવનમાં, એ તો અટકી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


તારી જીવન ગાડી રે, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય, તારી જીવન ગાડી ચાલી જાય

કદી ચાલે એ તો ખોડંગાતી, કદી પૂરપાટ ગતિમાં એ તો દોડતી ને દોડતી જાય

કદી વનવગડાની વાટે એ તો ચાલે, કદી એ તો સરખા રસ્તે દોડી જાય

દૃશ્યો અનેરા એ દેખાડી જાય, દૃશ્યો એમાં તો બદલતાં ને બદલતાં જાય

કદી સામા વેગે એ તો ચાલે, કદી અનુકૂળ વાયરાના સાથમાં એ ચાલી જાય

હશે સગવડ જેવી તારી ગાડીમાં, સગવડ એવી તો તને એમાં મળતી જાય

ગતિ એની તો જીવનમાં સદા, એવી બદલાતી ને બદલાતી જાય

લીધું હશે સાથે જીવનમાં તો જે જે ભાથું, તને એ તો ખવરાવતી જાય

રોકાશે ક્યાં ને એ કેટલું, ના એ કહેવાય, પણ એ તો ચાલતી ને ચાલતી જાય

ખૂટતા ઇંધણ એનું રે જગતમાં, ત્યાંને ત્યાં જીવનમાં, એ તો અટકી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī jīvana gāḍī rē, tārī jīvana gāḍī cālī jāya, tārī jīvana gāḍī cālī jāya

kadī cālē ē tō khōḍaṁgātī, kadī pūrapāṭa gatimāṁ ē tō dōḍatī nē dōḍatī jāya

kadī vanavagaḍānī vāṭē ē tō cālē, kadī ē tō sarakhā rastē dōḍī jāya

dr̥śyō anērā ē dēkhāḍī jāya, dr̥śyō ēmāṁ tō badalatāṁ nē badalatāṁ jāya

kadī sāmā vēgē ē tō cālē, kadī anukūla vāyarānā sāthamāṁ ē cālī jāya

haśē sagavaḍa jēvī tārī gāḍīmāṁ, sagavaḍa ēvī tō tanē ēmāṁ malatī jāya

gati ēnī tō jīvanamāṁ sadā, ēvī badalātī nē badalātī jāya

līdhuṁ haśē sāthē jīvanamāṁ tō jē jē bhāthuṁ, tanē ē tō khavarāvatī jāya

rōkāśē kyāṁ nē ē kēṭaluṁ, nā ē kahēvāya, paṇa ē tō cālatī nē cālatī jāya

khūṭatā iṁdhaṇa ēnuṁ rē jagatamāṁ, tyāṁnē tyāṁ jīvanamāṁ, ē tō aṭakī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4594 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...459145924593...Last