Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5463 | Date: 02-Sep-1994
કરું કે ના કરું, કરું તો શું કરું, રહ્યો છું મૂંઝાતો એમાં હું શું કરું
Karuṁ kē nā karuṁ, karuṁ tō śuṁ karuṁ, rahyō chuṁ mūṁjhātō ēmāṁ huṁ śuṁ karuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5463 | Date: 02-Sep-1994

કરું કે ના કરું, કરું તો શું કરું, રહ્યો છું મૂંઝાતો એમાં હું શું કરું

  No Audio

karuṁ kē nā karuṁ, karuṁ tō śuṁ karuṁ, rahyō chuṁ mūṁjhātō ēmāṁ huṁ śuṁ karuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-09-02 1994-09-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=962 કરું કે ના કરું, કરું તો શું કરું, રહ્યો છું મૂંઝાતો એમાં હું શું કરું કરું કે ના કરું, કરું તો શું કરું, રહ્યો છું મૂંઝાતો એમાં હું શું કરું

અનિર્ણીત ને અનિર્ણીત રહ્યો એમાં ને એમાં, ના કાંઈ એમાં હું કરી શકું

આવ્યા વિચારો, લાગ્યા સાચા, ફરી ખોટાં અમલ એનો હું તો કેમ કરું

અમલ વિનાનો રહીને એમાં ને એમાં, જીવનમાં દુઃખી ને દુઃખી હું તો ફરું

હિંમત વિનાનો રહી રહીને રે હૈયે, અમલ કરું તો હું ક્યાંથી કરું

અમલ વિના બદલાય ના કાંઈ સ્થિતિ, મૂંઝાતો ને મૂંઝાતો હું તો રહું

મળ્યું ના કાંઈ એમાં તો જગમાં, ખાલી ને ખાલી જગમાં હું તો એથી રહું

શું કરું ને શું કરું, રહ્યું એ તો ઊભું, જોઈ રહી છે રાહ, કાંઈ હું તો કરું

લઈ લઈ નિર્ણય, જ્યાં કાંઈ ના કરું, મૂંઝાતો ને મૂંઝાતો ત્યાં હું તો ફરું

પ્રભુ શક્તિ દે હવે તો મને, જે કાંઈ કરું પ્રભુ, હું એ તો યોગ્ય કરું
View Original Increase Font Decrease Font


કરું કે ના કરું, કરું તો શું કરું, રહ્યો છું મૂંઝાતો એમાં હું શું કરું

અનિર્ણીત ને અનિર્ણીત રહ્યો એમાં ને એમાં, ના કાંઈ એમાં હું કરી શકું

આવ્યા વિચારો, લાગ્યા સાચા, ફરી ખોટાં અમલ એનો હું તો કેમ કરું

અમલ વિનાનો રહીને એમાં ને એમાં, જીવનમાં દુઃખી ને દુઃખી હું તો ફરું

હિંમત વિનાનો રહી રહીને રે હૈયે, અમલ કરું તો હું ક્યાંથી કરું

અમલ વિના બદલાય ના કાંઈ સ્થિતિ, મૂંઝાતો ને મૂંઝાતો હું તો રહું

મળ્યું ના કાંઈ એમાં તો જગમાં, ખાલી ને ખાલી જગમાં હું તો એથી રહું

શું કરું ને શું કરું, રહ્યું એ તો ઊભું, જોઈ રહી છે રાહ, કાંઈ હું તો કરું

લઈ લઈ નિર્ણય, જ્યાં કાંઈ ના કરું, મૂંઝાતો ને મૂંઝાતો ત્યાં હું તો ફરું

પ્રભુ શક્તિ દે હવે તો મને, જે કાંઈ કરું પ્રભુ, હું એ તો યોગ્ય કરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṁ kē nā karuṁ, karuṁ tō śuṁ karuṁ, rahyō chuṁ mūṁjhātō ēmāṁ huṁ śuṁ karuṁ

anirṇīta nē anirṇīta rahyō ēmāṁ nē ēmāṁ, nā kāṁī ēmāṁ huṁ karī śakuṁ

āvyā vicārō, lāgyā sācā, pharī khōṭāṁ amala ēnō huṁ tō kēma karuṁ

amala vinānō rahīnē ēmāṁ nē ēmāṁ, jīvanamāṁ duḥkhī nē duḥkhī huṁ tō pharuṁ

hiṁmata vinānō rahī rahīnē rē haiyē, amala karuṁ tō huṁ kyāṁthī karuṁ

amala vinā badalāya nā kāṁī sthiti, mūṁjhātō nē mūṁjhātō huṁ tō rahuṁ

malyuṁ nā kāṁī ēmāṁ tō jagamāṁ, khālī nē khālī jagamāṁ huṁ tō ēthī rahuṁ

śuṁ karuṁ nē śuṁ karuṁ, rahyuṁ ē tō ūbhuṁ, jōī rahī chē rāha, kāṁī huṁ tō karuṁ

laī laī nirṇaya, jyāṁ kāṁī nā karuṁ, mūṁjhātō nē mūṁjhātō tyāṁ huṁ tō pharuṁ

prabhu śakti dē havē tō manē, jē kāṁī karuṁ prabhu, huṁ ē tō yōgya karuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...545854595460...Last