Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4598 | Date: 25-Mar-1993
ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની
Dhana dōlatanā tō paḍē na phāṁphāṁ jagamāṁ rē, paḍē rē phāṁphāṁ haiyāṁnā śuddha bhāvanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4598 | Date: 25-Mar-1993

ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની

  No Audio

dhana dōlatanā tō paḍē na phāṁphāṁ jagamāṁ rē, paḍē rē phāṁphāṁ haiyāṁnā śuddha bhāvanī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-03-25 1993-03-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=98 ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની

જગની કમાણી તો જગમાં સમાણી, લઈ નહીં શક્યો તું તો એ જગમાંથી

થાય પુણ્ય તો રહેશે તારી સાથેને સાથે, છે એ તો તારી ને તારી કમાણી

શબ્દોના ઘા તો રહેશે અહીંને અહીં જગમાં, રાખજે હૈયાંને સદા તું એમાંથી બચાવી

વ્યવહાર તારા તો છે સદા જગ પૂરતા, પ્રભુનો વ્યવહાર રાખજે સદા એમાં તું સાચવી

વસી છે માયા નજરમાં તારી, દેજે તું એને હટાવી, પ્રભુને દેજે નજરમાં તારી તું વસાવી

પ્રેમભર્યો વ્યવહાર જીવનમાં જીત અપાવે, જીવનમાં દેશે એ તો બાજી રે સુધારી

જગમાં બને ત્યાં તું દેજે પ્રશંસાના ફૂલ વેરાવી, છે પ્રશંસા પ્રભુને પણ વ્હાલી

છોડી શકીશ ના જો ચિંતા તું તો જીવનમાં, છે એ તો જીવનભરની ઉજાગરાની ચાવી

બોલી મીઠું મીઠું રે જીવનમાં જે ઘોર ખોદે, જીવનમાં દૂરને દૂર દેજે તું એને રાખી
View Original Increase Font Decrease Font


ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની

જગની કમાણી તો જગમાં સમાણી, લઈ નહીં શક્યો તું તો એ જગમાંથી

થાય પુણ્ય તો રહેશે તારી સાથેને સાથે, છે એ તો તારી ને તારી કમાણી

શબ્દોના ઘા તો રહેશે અહીંને અહીં જગમાં, રાખજે હૈયાંને સદા તું એમાંથી બચાવી

વ્યવહાર તારા તો છે સદા જગ પૂરતા, પ્રભુનો વ્યવહાર રાખજે સદા એમાં તું સાચવી

વસી છે માયા નજરમાં તારી, દેજે તું એને હટાવી, પ્રભુને દેજે નજરમાં તારી તું વસાવી

પ્રેમભર્યો વ્યવહાર જીવનમાં જીત અપાવે, જીવનમાં દેશે એ તો બાજી રે સુધારી

જગમાં બને ત્યાં તું દેજે પ્રશંસાના ફૂલ વેરાવી, છે પ્રશંસા પ્રભુને પણ વ્હાલી

છોડી શકીશ ના જો ચિંતા તું તો જીવનમાં, છે એ તો જીવનભરની ઉજાગરાની ચાવી

બોલી મીઠું મીઠું રે જીવનમાં જે ઘોર ખોદે, જીવનમાં દૂરને દૂર દેજે તું એને રાખી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhana dōlatanā tō paḍē na phāṁphāṁ jagamāṁ rē, paḍē rē phāṁphāṁ haiyāṁnā śuddha bhāvanī

jaganī kamāṇī tō jagamāṁ samāṇī, laī nahīṁ śakyō tuṁ tō ē jagamāṁthī

thāya puṇya tō rahēśē tārī sāthēnē sāthē, chē ē tō tārī nē tārī kamāṇī

śabdōnā ghā tō rahēśē ahīṁnē ahīṁ jagamāṁ, rākhajē haiyāṁnē sadā tuṁ ēmāṁthī bacāvī

vyavahāra tārā tō chē sadā jaga pūratā, prabhunō vyavahāra rākhajē sadā ēmāṁ tuṁ sācavī

vasī chē māyā najaramāṁ tārī, dējē tuṁ ēnē haṭāvī, prabhunē dējē najaramāṁ tārī tuṁ vasāvī

prēmabharyō vyavahāra jīvanamāṁ jīta apāvē, jīvanamāṁ dēśē ē tō bājī rē sudhārī

jagamāṁ banē tyāṁ tuṁ dējē praśaṁsānā phūla vērāvī, chē praśaṁsā prabhunē paṇa vhālī

chōḍī śakīśa nā jō ciṁtā tuṁ tō jīvanamāṁ, chē ē tō jīvanabharanī ujāgarānī cāvī

bōlī mīṭhuṁ mīṭhuṁ rē jīvanamāṁ jē ghōra khōdē, jīvanamāṁ dūranē dūra dējē tuṁ ēnē rākhī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...459445954596...Last