Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5648 | Date: 24-Jan-1995
પામ્યો રે પ્રવેશ રે જીવ તો જ્યાં, અજાણ્યા એવાં રે આ જગમાં
Pāmyō rē pravēśa rē jīva tō jyāṁ, ajāṇyā ēvāṁ rē ā jagamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5648 | Date: 24-Jan-1995

પામ્યો રે પ્રવેશ રે જીવ તો જ્યાં, અજાણ્યા એવાં રે આ જગમાં

  No Audio

pāmyō rē pravēśa rē jīva tō jyāṁ, ajāṇyā ēvāṁ rē ā jagamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-01-24 1995-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1147 પામ્યો રે પ્રવેશ રે જીવ તો જ્યાં, અજાણ્યા એવાં રે આ જગમાં પામ્યો રે પ્રવેશ રે જીવ તો જ્યાં, અજાણ્યા એવાં રે આ જગમાં

છે અજાણ્યો રે એ, આવ્યો એ ક્યાંથી, છે અજાણ્યો જગમાં એ સહુનાથી

રહ્યો બનાવતો ને લેતો, સાથને સાથીદારો, કંઈકને પ્યારથી, કંઈકને સ્વાર્થથી

રહ્યો કરતો પ્રવાસ એ જગમાં, રહ્યો નિત્ય બનીને તો પ્રવાસી

કરી ના શક્યો નક્કી જ્યાં મંઝિલ, દૂર રહી મંઝિલ તો ત્યાં એનાથી

રહ્યો જ્યાં પ્રવાસ ચાલુ ને ચાલુ, રહ્યો બદલાતો એ સાથને સાથી

રહ્યો વેડફતો ને વેડફતો સમય એ, હોય જાણે જગનો નિત્ય વાસી

કદી આવ્યા વિચારો એને, જવાનો એ ક્યાં ને આવ્યો એ ક્યાંથી

રહ્યો મૂંઝાતોને મૂંઝાતો એ જીવનમાં, થઈ ના ઊતરની એને જ્યાં ખાત્રી
View Original Increase Font Decrease Font


પામ્યો રે પ્રવેશ રે જીવ તો જ્યાં, અજાણ્યા એવાં રે આ જગમાં

છે અજાણ્યો રે એ, આવ્યો એ ક્યાંથી, છે અજાણ્યો જગમાં એ સહુનાથી

રહ્યો બનાવતો ને લેતો, સાથને સાથીદારો, કંઈકને પ્યારથી, કંઈકને સ્વાર્થથી

રહ્યો કરતો પ્રવાસ એ જગમાં, રહ્યો નિત્ય બનીને તો પ્રવાસી

કરી ના શક્યો નક્કી જ્યાં મંઝિલ, દૂર રહી મંઝિલ તો ત્યાં એનાથી

રહ્યો જ્યાં પ્રવાસ ચાલુ ને ચાલુ, રહ્યો બદલાતો એ સાથને સાથી

રહ્યો વેડફતો ને વેડફતો સમય એ, હોય જાણે જગનો નિત્ય વાસી

કદી આવ્યા વિચારો એને, જવાનો એ ક્યાં ને આવ્યો એ ક્યાંથી

રહ્યો મૂંઝાતોને મૂંઝાતો એ જીવનમાં, થઈ ના ઊતરની એને જ્યાં ખાત્રી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāmyō rē pravēśa rē jīva tō jyāṁ, ajāṇyā ēvāṁ rē ā jagamāṁ

chē ajāṇyō rē ē, āvyō ē kyāṁthī, chē ajāṇyō jagamāṁ ē sahunāthī

rahyō banāvatō nē lētō, sāthanē sāthīdārō, kaṁīkanē pyārathī, kaṁīkanē svārthathī

rahyō karatō pravāsa ē jagamāṁ, rahyō nitya banīnē tō pravāsī

karī nā śakyō nakkī jyāṁ maṁjhila, dūra rahī maṁjhila tō tyāṁ ēnāthī

rahyō jyāṁ pravāsa cālu nē cālu, rahyō badalātō ē sāthanē sāthī

rahyō vēḍaphatō nē vēḍaphatō samaya ē, hōya jāṇē jaganō nitya vāsī

kadī āvyā vicārō ēnē, javānō ē kyāṁ nē āvyō ē kyāṁthī

rahyō mūṁjhātōnē mūṁjhātō ē jīvanamāṁ, thaī nā ūtaranī ēnē jyāṁ khātrī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5648 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...564456455646...Last