Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5674 | Date: 12-Feb-1995
પ્રભુની આંખના ઊંડાણમાં આજ એવું મેં તો દીઠું, એવું મેં તો દીઠું
Prabhunī āṁkhanā ūṁḍāṇamāṁ āja ēvuṁ mēṁ tō dīṭhuṁ, ēvuṁ mēṁ tō dīṭhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5674 | Date: 12-Feb-1995

પ્રભુની આંખના ઊંડાણમાં આજ એવું મેં તો દીઠું, એવું મેં તો દીઠું

  Audio

prabhunī āṁkhanā ūṁḍāṇamāṁ āja ēvuṁ mēṁ tō dīṭhuṁ, ēvuṁ mēṁ tō dīṭhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-02-12 1995-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1173 પ્રભુની આંખના ઊંડાણમાં આજ એવું મેં તો દીઠું, એવું મેં તો દીઠું પ્રભુની આંખના ઊંડાણમાં આજ એવું મેં તો દીઠું, એવું મેં તો દીઠું

થઈ ઇચ્છા જોવાની, ઇચ્છાનું પ્રતિબિંબ મારું એમાં મેં તો દીઠું

બદલાઈ ઇચ્છાઓ જ્યાં મારી, મારુંને મારું પ્રતિબિંબ બદલાતું મેં દીઠું

બદલાયા પ્રતિબિંબોથી દીધો મૂંઝવી મને, મારે મૂંઝાવું પડયું

મૂંઝારાને મૂંઝારા ગયા વધતા હૈયે, શું જોવું, શું ના જોવું ના સૂઝ્યું

કદી વિશ્વ વિરહતું નિહાળ્યું, કદી તેજના સ્વરૂપે વિશ્વ દેખાયું

કદી સુખની રેખાઓ એમાં બદલાઈ, ભાવોનું નિરૂપણ ખપ્યું

જોયાં જોયાં, જોતો રહ્યો, આખર મને મારું મુખ એમાં દેખાયું

પ્રભુ સાથેની ઐક્યનું સમજણ, ત્યારે મને એમાં તો મળ્યું
https://www.youtube.com/watch?v=G9Z9RnOVM_g
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રભુની આંખના ઊંડાણમાં આજ એવું મેં તો દીઠું, એવું મેં તો દીઠું

થઈ ઇચ્છા જોવાની, ઇચ્છાનું પ્રતિબિંબ મારું એમાં મેં તો દીઠું

બદલાઈ ઇચ્છાઓ જ્યાં મારી, મારુંને મારું પ્રતિબિંબ બદલાતું મેં દીઠું

બદલાયા પ્રતિબિંબોથી દીધો મૂંઝવી મને, મારે મૂંઝાવું પડયું

મૂંઝારાને મૂંઝારા ગયા વધતા હૈયે, શું જોવું, શું ના જોવું ના સૂઝ્યું

કદી વિશ્વ વિરહતું નિહાળ્યું, કદી તેજના સ્વરૂપે વિશ્વ દેખાયું

કદી સુખની રેખાઓ એમાં બદલાઈ, ભાવોનું નિરૂપણ ખપ્યું

જોયાં જોયાં, જોતો રહ્યો, આખર મને મારું મુખ એમાં દેખાયું

પ્રભુ સાથેની ઐક્યનું સમજણ, ત્યારે મને એમાં તો મળ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prabhunī āṁkhanā ūṁḍāṇamāṁ āja ēvuṁ mēṁ tō dīṭhuṁ, ēvuṁ mēṁ tō dīṭhuṁ

thaī icchā jōvānī, icchānuṁ pratibiṁba māruṁ ēmāṁ mēṁ tō dīṭhuṁ

badalāī icchāō jyāṁ mārī, māruṁnē māruṁ pratibiṁba badalātuṁ mēṁ dīṭhuṁ

badalāyā pratibiṁbōthī dīdhō mūṁjhavī manē, mārē mūṁjhāvuṁ paḍayuṁ

mūṁjhārānē mūṁjhārā gayā vadhatā haiyē, śuṁ jōvuṁ, śuṁ nā jōvuṁ nā sūjhyuṁ

kadī viśva virahatuṁ nihālyuṁ, kadī tējanā svarūpē viśva dēkhāyuṁ

kadī sukhanī rēkhāō ēmāṁ badalāī, bhāvōnuṁ nirūpaṇa khapyuṁ

jōyāṁ jōyāṁ, jōtō rahyō, ākhara manē māruṁ mukha ēmāṁ dēkhāyuṁ

prabhu sāthēnī aikyanuṁ samajaṇa, tyārē manē ēmāṁ tō malyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5674 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...567156725673...Last