Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6008 | Date: 28-Oct-1995
લાવી લાવી હોઠે સુધી પ્યાલા રે મધના ભાગ્ય પાછું એને ખેંચી ગયું
Lāvī lāvī hōṭhē sudhī pyālā rē madhanā bhāgya pāchuṁ ēnē khēṁcī gayuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6008 | Date: 28-Oct-1995

લાવી લાવી હોઠે સુધી પ્યાલા રે મધના ભાગ્ય પાછું એને ખેંચી ગયું

  No Audio

lāvī lāvī hōṭhē sudhī pyālā rē madhanā bhāgya pāchuṁ ēnē khēṁcī gayuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-10-28 1995-10-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=11997 લાવી લાવી હોઠે સુધી પ્યાલા રે મધના ભાગ્ય પાછું એને ખેંચી ગયું લાવી લાવી હોઠે સુધી પ્યાલા રે મધના ભાગ્ય પાછું એને ખેંચી ગયું

ભાગ્ય મારી સાથે રમત રમી રહ્યું, ભાગ્ય રમત આવી રમી ગયું

જગાવી જગાવી હૈયે આનંદના ફુવારા પાછું અદૃષ્ય એને એ કરી ગયું

દેખાડી દેખાડી જિતના દરવાજા આંખની સામે, હારના કટોરા પીવરાવી ગયું

સંજોગોએ સંજોગોએ માર્યો ઘા જીવનમાં આકારો, ઘાયલ મને એ કરી ગયું

ધારી ધારીને જોયું ભાગ્યને જીવનમાં, હતો ઉદય અને અસ્ત એમાં ના એ સમજાયું

દોસ્તીને દુશ્મનની રહ્યું કરતું અદલા બદલી, રમત જીવનમાં એવી એ કરતું ગયું

કદી ચડાવી ઉપરને ઉપર જીવનમાં, નીચેને નીચે પાછું એ પાડતું ગયું

સુવાડી સુખની નીંદરમાં, દુઃખની ખીણમાં પાછું એ તો ધકેલી ગયું

સર્જી સર્જી સંજોગો જીવનમાં એવા, મનોબળ ઉપર ઘા મારતું રહ્યું

જીવનમાં સદા, એવુંને એવું એ કરતું રહ્યું, વિચારમાં મને એ નાખતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


લાવી લાવી હોઠે સુધી પ્યાલા રે મધના ભાગ્ય પાછું એને ખેંચી ગયું

ભાગ્ય મારી સાથે રમત રમી રહ્યું, ભાગ્ય રમત આવી રમી ગયું

જગાવી જગાવી હૈયે આનંદના ફુવારા પાછું અદૃષ્ય એને એ કરી ગયું

દેખાડી દેખાડી જિતના દરવાજા આંખની સામે, હારના કટોરા પીવરાવી ગયું

સંજોગોએ સંજોગોએ માર્યો ઘા જીવનમાં આકારો, ઘાયલ મને એ કરી ગયું

ધારી ધારીને જોયું ભાગ્યને જીવનમાં, હતો ઉદય અને અસ્ત એમાં ના એ સમજાયું

દોસ્તીને દુશ્મનની રહ્યું કરતું અદલા બદલી, રમત જીવનમાં એવી એ કરતું ગયું

કદી ચડાવી ઉપરને ઉપર જીવનમાં, નીચેને નીચે પાછું એ પાડતું ગયું

સુવાડી સુખની નીંદરમાં, દુઃખની ખીણમાં પાછું એ તો ધકેલી ગયું

સર્જી સર્જી સંજોગો જીવનમાં એવા, મનોબળ ઉપર ઘા મારતું રહ્યું

જીવનમાં સદા, એવુંને એવું એ કરતું રહ્યું, વિચારમાં મને એ નાખતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lāvī lāvī hōṭhē sudhī pyālā rē madhanā bhāgya pāchuṁ ēnē khēṁcī gayuṁ

bhāgya mārī sāthē ramata ramī rahyuṁ, bhāgya ramata āvī ramī gayuṁ

jagāvī jagāvī haiyē ānaṁdanā phuvārā pāchuṁ adr̥ṣya ēnē ē karī gayuṁ

dēkhāḍī dēkhāḍī jitanā daravājā āṁkhanī sāmē, hāranā kaṭōrā pīvarāvī gayuṁ

saṁjōgōē saṁjōgōē māryō ghā jīvanamāṁ ākārō, ghāyala manē ē karī gayuṁ

dhārī dhārīnē jōyuṁ bhāgyanē jīvanamāṁ, hatō udaya anē asta ēmāṁ nā ē samajāyuṁ

dōstīnē duśmananī rahyuṁ karatuṁ adalā badalī, ramata jīvanamāṁ ēvī ē karatuṁ gayuṁ

kadī caḍāvī uparanē upara jīvanamāṁ, nīcēnē nīcē pāchuṁ ē pāḍatuṁ gayuṁ

suvāḍī sukhanī nīṁdaramāṁ, duḥkhanī khīṇamāṁ pāchuṁ ē tō dhakēlī gayuṁ

sarjī sarjī saṁjōgō jīvanamāṁ ēvā, manōbala upara ghā māratuṁ rahyuṁ

jīvanamāṁ sadā, ēvuṁnē ēvuṁ ē karatuṁ rahyuṁ, vicāramāṁ manē ē nākhatuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6008 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...600460056006...Last