Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6011 | Date: 02-Nov-1995
અનંતયાત્રાનો છે તું રે પ્રવાસી, છે પ્રવાસ તારો ચાલુ, એ ચાલુને ચાલુ રહેશે
Anaṁtayātrānō chē tuṁ rē pravāsī, chē pravāsa tārō cālu, ē cālunē cālu rahēśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6011 | Date: 02-Nov-1995

અનંતયાત્રાનો છે તું રે પ્રવાસી, છે પ્રવાસ તારો ચાલુ, એ ચાલુને ચાલુ રહેશે

  No Audio

anaṁtayātrānō chē tuṁ rē pravāsī, chē pravāsa tārō cālu, ē cālunē cālu rahēśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1995-11-02 1995-11-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12000 અનંતયાત્રાનો છે તું રે પ્રવાસી, છે પ્રવાસ તારો ચાલુ, એ ચાલુને ચાલુ રહેશે અનંતયાત્રાનો છે તું રે પ્રવાસી, છે પ્રવાસ તારો ચાલુ, એ ચાલુને ચાલુ રહેશે

કર્મો તારા એમાં થાતાને થાતાં રહેશે, જીવનમાં યાદ તને એ તો રહેશે

યાદ ભલે તને તો એ ના રહેશે, ફળ તોયે એના સાથેને સાથે રહેશે

મુકામે મુકામે લઈશ નિંદ્રા તું મોટી, પ્રવાસ પાછો તારો ચાલુને ચાલુ રહેશે

આવશે ફળ જ્યારે એના રે માઠાં, અચરજમાં નાખી એ જશે, કયા કર્મનું રૂપ એ હશે

ના આંબલીના ઝાડ ઉપર ફળ કેરીનું મળશે, ફળ હશે એ તો એ કર્મનું જ હશે

લઈ લઈ અનેક કર્મોના ફળ સાથે, હતી મુસાફરી તારી, કયા કર્મનું ફળ કયું ના કહેવાશે

ભલે બચી ગયો હોત તું ફળના ફળમાંથી, ત્યારે, હવે ફળ એનું ભોગવવું પડશે

છે હાથમાં તારા થઈને દુઃખી ફરવું એમાં કે જીવનમાં હળવો થઈને એમાં ફરશે

છે જીવન તો કર્મના ફળની કડીઓ અને કડીઓ, એના વિના જીવન તો ના ગણાશે
View Original Increase Font Decrease Font


અનંતયાત્રાનો છે તું રે પ્રવાસી, છે પ્રવાસ તારો ચાલુ, એ ચાલુને ચાલુ રહેશે

કર્મો તારા એમાં થાતાને થાતાં રહેશે, જીવનમાં યાદ તને એ તો રહેશે

યાદ ભલે તને તો એ ના રહેશે, ફળ તોયે એના સાથેને સાથે રહેશે

મુકામે મુકામે લઈશ નિંદ્રા તું મોટી, પ્રવાસ પાછો તારો ચાલુને ચાલુ રહેશે

આવશે ફળ જ્યારે એના રે માઠાં, અચરજમાં નાખી એ જશે, કયા કર્મનું રૂપ એ હશે

ના આંબલીના ઝાડ ઉપર ફળ કેરીનું મળશે, ફળ હશે એ તો એ કર્મનું જ હશે

લઈ લઈ અનેક કર્મોના ફળ સાથે, હતી મુસાફરી તારી, કયા કર્મનું ફળ કયું ના કહેવાશે

ભલે બચી ગયો હોત તું ફળના ફળમાંથી, ત્યારે, હવે ફળ એનું ભોગવવું પડશે

છે હાથમાં તારા થઈને દુઃખી ફરવું એમાં કે જીવનમાં હળવો થઈને એમાં ફરશે

છે જીવન તો કર્મના ફળની કડીઓ અને કડીઓ, એના વિના જીવન તો ના ગણાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anaṁtayātrānō chē tuṁ rē pravāsī, chē pravāsa tārō cālu, ē cālunē cālu rahēśē

karmō tārā ēmāṁ thātānē thātāṁ rahēśē, jīvanamāṁ yāda tanē ē tō rahēśē

yāda bhalē tanē tō ē nā rahēśē, phala tōyē ēnā sāthēnē sāthē rahēśē

mukāmē mukāmē laīśa niṁdrā tuṁ mōṭī, pravāsa pāchō tārō cālunē cālu rahēśē

āvaśē phala jyārē ēnā rē māṭhāṁ, acarajamāṁ nākhī ē jaśē, kayā karmanuṁ rūpa ē haśē

nā āṁbalīnā jhāḍa upara phala kērīnuṁ malaśē, phala haśē ē tō ē karmanuṁ ja haśē

laī laī anēka karmōnā phala sāthē, hatī musāpharī tārī, kayā karmanuṁ phala kayuṁ nā kahēvāśē

bhalē bacī gayō hōta tuṁ phalanā phalamāṁthī, tyārē, havē phala ēnuṁ bhōgavavuṁ paḍaśē

chē hāthamāṁ tārā thaīnē duḥkhī pharavuṁ ēmāṁ kē jīvanamāṁ halavō thaīnē ēmāṁ pharaśē

chē jīvana tō karmanā phalanī kaḍīō anē kaḍīō, ēnā vinā jīvana tō nā gaṇāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6011 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...600760086009...Last