1995-11-03
1995-11-03
1995-11-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12002
સતાવો ના યાદોમાં તમે હવે તો મને, દિલની દુનિયાથી દૂર મારે જાવું છે
સતાવો ના યાદોમાં તમે હવે તો મને, દિલની દુનિયાથી દૂર મારે જાવું છે
કરવું છે ઊભું, નવું અસ્તિત્વ મારું, જૂનું બધું ભૂલી જ્વા હું તો માગું છું
હકીકત બની ના શક્યા જ્યાં ખ્યાલો મારા, બની યાદો હવે મને શાને સતાવો છો
ખ્વાબો બની ના રહી શક્યા ખ્વાબમાં શાંતિથી, બની યાદ ઉત્પાત શાને મચાવો છો
સુખદુઃખ છે બંને સંકળાયેલા એમાં, બની યાદો હવે હૈયાંમાં શાને ઊછળી રહ્યાં છા
છે સંઘરાયેલી યાદો ઘણી ઘણી જીવનમાં, આવી હવે સાથે શાને હવે સતાવો છો
કંઈક યાદોની પડી છે રાખો તો હૈયાંમાં, ફૂંકી ફૂંકી પાછી એને ચિનગારી શાને બનાવો છો
ગૂંથાઈ ગયો છું નવા કામો ને વિચારોમાં, આવી આવી બાધા શાને એમાં નાંખો છો
મળી ના સફળતા જેની જીવનમાં, બનીને યાદો, હાથ ઢીલા મારા શાને પાડો છો
છો ભલે તમે મારીને મારી યાદો, બની ભાગ્ય, શાને શૂળની જેમ ખૂંચો છો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સતાવો ના યાદોમાં તમે હવે તો મને, દિલની દુનિયાથી દૂર મારે જાવું છે
કરવું છે ઊભું, નવું અસ્તિત્વ મારું, જૂનું બધું ભૂલી જ્વા હું તો માગું છું
હકીકત બની ના શક્યા જ્યાં ખ્યાલો મારા, બની યાદો હવે મને શાને સતાવો છો
ખ્વાબો બની ના રહી શક્યા ખ્વાબમાં શાંતિથી, બની યાદ ઉત્પાત શાને મચાવો છો
સુખદુઃખ છે બંને સંકળાયેલા એમાં, બની યાદો હવે હૈયાંમાં શાને ઊછળી રહ્યાં છા
છે સંઘરાયેલી યાદો ઘણી ઘણી જીવનમાં, આવી હવે સાથે શાને હવે સતાવો છો
કંઈક યાદોની પડી છે રાખો તો હૈયાંમાં, ફૂંકી ફૂંકી પાછી એને ચિનગારી શાને બનાવો છો
ગૂંથાઈ ગયો છું નવા કામો ને વિચારોમાં, આવી આવી બાધા શાને એમાં નાંખો છો
મળી ના સફળતા જેની જીવનમાં, બનીને યાદો, હાથ ઢીલા મારા શાને પાડો છો
છો ભલે તમે મારીને મારી યાદો, બની ભાગ્ય, શાને શૂળની જેમ ખૂંચો છો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
satāvō nā yādōmāṁ tamē havē tō manē, dilanī duniyāthī dūra mārē jāvuṁ chē
karavuṁ chē ūbhuṁ, navuṁ astitva māruṁ, jūnuṁ badhuṁ bhūlī jvā huṁ tō māguṁ chuṁ
hakīkata banī nā śakyā jyāṁ khyālō mārā, banī yādō havē manē śānē satāvō chō
khvābō banī nā rahī śakyā khvābamāṁ śāṁtithī, banī yāda utpāta śānē macāvō chō
sukhaduḥkha chē baṁnē saṁkalāyēlā ēmāṁ, banī yādō havē haiyāṁmāṁ śānē ūchalī rahyāṁ chā
chē saṁgharāyēlī yādō ghaṇī ghaṇī jīvanamāṁ, āvī havē sāthē śānē havē satāvō chō
kaṁīka yādōnī paḍī chē rākhō tō haiyāṁmāṁ, phūṁkī phūṁkī pāchī ēnē cinagārī śānē banāvō chō
gūṁthāī gayō chuṁ navā kāmō nē vicārōmāṁ, āvī āvī bādhā śānē ēmāṁ nāṁkhō chō
malī nā saphalatā jēnī jīvanamāṁ, banīnē yādō, hātha ḍhīlā mārā śānē pāḍō chō
chō bhalē tamē mārīnē mārī yādō, banī bhāgya, śānē śūlanī jēma khūṁcō chō
|