Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6017 | Date: 06-Nov-1995
ઝીલ્યો પ્રકાશને ઝીલ્યો અંધકાર જીવનમાં, જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય
Jhīlyō prakāśanē jhīlyō aṁdhakāra jīvanamāṁ, jīvana tō vahētuṁ nē vahētuṁ jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6017 | Date: 06-Nov-1995

ઝીલ્યો પ્રકાશને ઝીલ્યો અંધકાર જીવનમાં, જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય

  No Audio

jhīlyō prakāśanē jhīlyō aṁdhakāra jīvanamāṁ, jīvana tō vahētuṁ nē vahētuṁ jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-11-06 1995-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12006 ઝીલ્યો પ્રકાશને ઝીલ્યો અંધકાર જીવનમાં, જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય ઝીલ્યો પ્રકાશને ઝીલ્યો અંધકાર જીવનમાં, જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય

રહી અસર બંનેની જીવનભર જીવનમાં, જીવન એમાં, નહાતું ને નહાતું જાય

જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય (2)

છે અસર સૂર્ય ચંદ્રની એવી, કદી જીવન તપી જાય, કદી શીતળતામાં નહાય

રહ્યોં છે સાગર અસર કરતો દિલને, ભાવોના મોજા દિલમાં ઉછાળતો જાય

અંધકાર ને પ્રકાશમાં રહ્યાં સહુ ખેલતાં, જીવન કદી પ્રકાશમાં, કદી અંધકારમાં ડૂબતું જાય

રહ્યું બંનેની અસર નીચે તો જીવન, જીવનમાં અસર તો બંનેની વરતાય

ચડતીને પડતી આવે સદા જીવનમાં, યાદ અંધારાને અજવાળાની એ આપી જાય

સતત અંધારું કે સતત પ્રકાશ જીવનમાં, નયનોથી ને હૈયાંથી ના જીરવાય

અંધારા ને પ્રકાશ છે જીવનના અતૂટ પાસા, જીવનને અલગ એનાથી ના પડાય
View Original Increase Font Decrease Font


ઝીલ્યો પ્રકાશને ઝીલ્યો અંધકાર જીવનમાં, જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય

રહી અસર બંનેની જીવનભર જીવનમાં, જીવન એમાં, નહાતું ને નહાતું જાય

જીવન તો વહેતું ને વહેતું જાય (2)

છે અસર સૂર્ય ચંદ્રની એવી, કદી જીવન તપી જાય, કદી શીતળતામાં નહાય

રહ્યોં છે સાગર અસર કરતો દિલને, ભાવોના મોજા દિલમાં ઉછાળતો જાય

અંધકાર ને પ્રકાશમાં રહ્યાં સહુ ખેલતાં, જીવન કદી પ્રકાશમાં, કદી અંધકારમાં ડૂબતું જાય

રહ્યું બંનેની અસર નીચે તો જીવન, જીવનમાં અસર તો બંનેની વરતાય

ચડતીને પડતી આવે સદા જીવનમાં, યાદ અંધારાને અજવાળાની એ આપી જાય

સતત અંધારું કે સતત પ્રકાશ જીવનમાં, નયનોથી ને હૈયાંથી ના જીરવાય

અંધારા ને પ્રકાશ છે જીવનના અતૂટ પાસા, જીવનને અલગ એનાથી ના પડાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhīlyō prakāśanē jhīlyō aṁdhakāra jīvanamāṁ, jīvana tō vahētuṁ nē vahētuṁ jāya

rahī asara baṁnēnī jīvanabhara jīvanamāṁ, jīvana ēmāṁ, nahātuṁ nē nahātuṁ jāya

jīvana tō vahētuṁ nē vahētuṁ jāya (2)

chē asara sūrya caṁdranī ēvī, kadī jīvana tapī jāya, kadī śītalatāmāṁ nahāya

rahyōṁ chē sāgara asara karatō dilanē, bhāvōnā mōjā dilamāṁ uchālatō jāya

aṁdhakāra nē prakāśamāṁ rahyāṁ sahu khēlatāṁ, jīvana kadī prakāśamāṁ, kadī aṁdhakāramāṁ ḍūbatuṁ jāya

rahyuṁ baṁnēnī asara nīcē tō jīvana, jīvanamāṁ asara tō baṁnēnī varatāya

caḍatīnē paḍatī āvē sadā jīvanamāṁ, yāda aṁdhārānē ajavālānī ē āpī jāya

satata aṁdhāruṁ kē satata prakāśa jīvanamāṁ, nayanōthī nē haiyāṁthī nā jīravāya

aṁdhārā nē prakāśa chē jīvananā atūṭa pāsā, jīvananē alaga ēnāthī nā paḍāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6017 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...601360146015...Last