Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6031 | Date: 19-Nov-1995
આવશે નહીં, તારી લાખ તરકીબો, કામ એમાં આવશે નહીં, એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં
Āvaśē nahīṁ, tārī lākha tarakībō, kāma ēmāṁ āvaśē nahīṁ, ēmāṁ kāṁī cālaśē nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6031 | Date: 19-Nov-1995

આવશે નહીં, તારી લાખ તરકીબો, કામ એમાં આવશે નહીં, એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

  No Audio

āvaśē nahīṁ, tārī lākha tarakībō, kāma ēmāṁ āvaśē nahīṁ, ēmāṁ kāṁī cālaśē nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-11-19 1995-11-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12020 આવશે નહીં, તારી લાખ તરકીબો, કામ એમાં આવશે નહીં, એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં આવશે નહીં, તારી લાખ તરકીબો, કામ એમાં આવશે નહીં, એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

આવશે નહીં, ચાલશે નહીં, ચાલ્યું ના એની પાસે કોઈનું, તારું પણ ત્યાં ચાલશે નહીં

સમયસર આવ્યા વિના એ રહેશે નહીં, પળભરની પણ રાહ, કોઈની તો એ જોશે નહીં

હશે ચોપડો તારા કર્મનો એની પાસે તૈયાર, ફેરફાર એમાં તો કાંઈ કરાશે નહીં

તારી વાતો, તારી દલીલો, ત્યાં, એની પાસે તો કાંઈ ચાલશે નહીં

દુઃખભરી દૃષ્ટિ તારી, કરુણાભરી કાકલૂદી તારી, અસર એની એને કાંઈ થાશે નહીં

સગાસંબંધી, પુત્રપરિવાર, કોઈને તો સાથે ત્યાં કાંઈ લઈ જવાશે નહીં

છૂટયો હુકમ જ્યાં એકવાર એને, કોઈ કારણ એને રોકી શકશે નહીં

રહી જાશે તારું બધું અહીંનું અહીં, સાથે એમાંનું કાંઈ ત્યાં લઈ જવાશે નહીં

મળ્યા ને છોડયા કંઈક તનડાં તેં કંઈકવાર, આ તનડું પણ સાથે કાંઈ આવશે નહીં

વહેલું કે મોડું પડશે જાવું જગમાંથી, વાર એમાં તો કોઈની કાંઈ ચાલશે નહીં

જાવું હસતા કે રડતાં, છે હાથમાં એ તો તારા, નિર્ણય એનો લીધા વિના ચાલશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


આવશે નહીં, તારી લાખ તરકીબો, કામ એમાં આવશે નહીં, એમાં કાંઈ ચાલશે નહીં

આવશે નહીં, ચાલશે નહીં, ચાલ્યું ના એની પાસે કોઈનું, તારું પણ ત્યાં ચાલશે નહીં

સમયસર આવ્યા વિના એ રહેશે નહીં, પળભરની પણ રાહ, કોઈની તો એ જોશે નહીં

હશે ચોપડો તારા કર્મનો એની પાસે તૈયાર, ફેરફાર એમાં તો કાંઈ કરાશે નહીં

તારી વાતો, તારી દલીલો, ત્યાં, એની પાસે તો કાંઈ ચાલશે નહીં

દુઃખભરી દૃષ્ટિ તારી, કરુણાભરી કાકલૂદી તારી, અસર એની એને કાંઈ થાશે નહીં

સગાસંબંધી, પુત્રપરિવાર, કોઈને તો સાથે ત્યાં કાંઈ લઈ જવાશે નહીં

છૂટયો હુકમ જ્યાં એકવાર એને, કોઈ કારણ એને રોકી શકશે નહીં

રહી જાશે તારું બધું અહીંનું અહીં, સાથે એમાંનું કાંઈ ત્યાં લઈ જવાશે નહીં

મળ્યા ને છોડયા કંઈક તનડાં તેં કંઈકવાર, આ તનડું પણ સાથે કાંઈ આવશે નહીં

વહેલું કે મોડું પડશે જાવું જગમાંથી, વાર એમાં તો કોઈની કાંઈ ચાલશે નહીં

જાવું હસતા કે રડતાં, છે હાથમાં એ તો તારા, નિર્ણય એનો લીધા વિના ચાલશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvaśē nahīṁ, tārī lākha tarakībō, kāma ēmāṁ āvaśē nahīṁ, ēmāṁ kāṁī cālaśē nahīṁ

āvaśē nahīṁ, cālaśē nahīṁ, cālyuṁ nā ēnī pāsē kōīnuṁ, tāruṁ paṇa tyāṁ cālaśē nahīṁ

samayasara āvyā vinā ē rahēśē nahīṁ, palabharanī paṇa rāha, kōīnī tō ē jōśē nahīṁ

haśē cōpaḍō tārā karmanō ēnī pāsē taiyāra, phēraphāra ēmāṁ tō kāṁī karāśē nahīṁ

tārī vātō, tārī dalīlō, tyāṁ, ēnī pāsē tō kāṁī cālaśē nahīṁ

duḥkhabharī dr̥ṣṭi tārī, karuṇābharī kākalūdī tārī, asara ēnī ēnē kāṁī thāśē nahīṁ

sagāsaṁbaṁdhī, putraparivāra, kōīnē tō sāthē tyāṁ kāṁī laī javāśē nahīṁ

chūṭayō hukama jyāṁ ēkavāra ēnē, kōī kāraṇa ēnē rōkī śakaśē nahīṁ

rahī jāśē tāruṁ badhuṁ ahīṁnuṁ ahīṁ, sāthē ēmāṁnuṁ kāṁī tyāṁ laī javāśē nahīṁ

malyā nē chōḍayā kaṁīka tanaḍāṁ tēṁ kaṁīkavāra, ā tanaḍuṁ paṇa sāthē kāṁī āvaśē nahīṁ

vahēluṁ kē mōḍuṁ paḍaśē jāvuṁ jagamāṁthī, vāra ēmāṁ tō kōīnī kāṁī cālaśē nahīṁ

jāvuṁ hasatā kē raḍatāṁ, chē hāthamāṁ ē tō tārā, nirṇaya ēnō līdhā vinā cālaśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6031 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...602860296030...Last