Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6082 | Date: 23-Dec-1995
શી જરૂર છે, શી જરૂર છે, જીવનમાં મને તો બીજી શી જરૂર છે
Śī jarūra chē, śī jarūra chē, jīvanamāṁ manē tō bījī śī jarūra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6082 | Date: 23-Dec-1995

શી જરૂર છે, શી જરૂર છે, જીવનમાં મને તો બીજી શી જરૂર છે

  No Audio

śī jarūra chē, śī jarūra chē, jīvanamāṁ manē tō bījī śī jarūra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-12-23 1995-12-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12071 શી જરૂર છે, શી જરૂર છે, જીવનમાં મને તો બીજી શી જરૂર છે શી જરૂર છે, શી જરૂર છે, જીવનમાં મને તો બીજી શી જરૂર છે

નયનોમાં જ્યાં સમાઈ ગયા તમે, હૈયાંમાં જ્યાં વસી ગયા તો તમે - જીવનમાં...

મનમાં નિત્ય રમો છો જ્યાં તમે, ના હટો જ્યાં એમાંથી તો તમે ને તમે - જીવનમાં...

વિચારોમાં જ્યાં નિત્ય રહો છો તમે, ભાવોમાં નિત્ય સમાયા છો તો તમે - જીવનમાં...

વાયુની શીતળતા આપી જાય જ્યાં યાદ તમારી, તાપ આપી જાય હૂંફ તમારી - જીવનમાં...

શ્વાસે શ્વાસે ઊઠે જ્યાં ધૂનો તમારી, ધડકને ધડકને સંભળાય જ્યાં ધૂનો તમારી - જીવનમાં

દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએૅ મળે જો દર્શન તારા, સમજણે સમજણમાં મળે જો સમજણ તારી - જીવનમાં..

કારણનું કારણ, જગનું કારણ છે જ્યાં તું મારી, સાથમાં બીજી શી જરૂર છે - જીવનમાં...

માનવ હૈયાંમાંથી મળતો રહે પ્રેમ જો તારો, સભર રહે હૈયું જ્યાં એ પ્રેમમાં તારા - જીવનમાં..

કરી રહ્યો છે નિત્ય ચિંતા એ જગ સારાની, કરે છે ચિંતા તારી, તારે ચિંતા કરવાની જરૂર નથી - જીવનમાં..

રાહ પકડી જ્યાં તેં સાચી, મળી એમાં જ્યાં શાંતિ, રાહ બદલવાની જરૂર નથી - જીવનમાં...
View Original Increase Font Decrease Font


શી જરૂર છે, શી જરૂર છે, જીવનમાં મને તો બીજી શી જરૂર છે

નયનોમાં જ્યાં સમાઈ ગયા તમે, હૈયાંમાં જ્યાં વસી ગયા તો તમે - જીવનમાં...

મનમાં નિત્ય રમો છો જ્યાં તમે, ના હટો જ્યાં એમાંથી તો તમે ને તમે - જીવનમાં...

વિચારોમાં જ્યાં નિત્ય રહો છો તમે, ભાવોમાં નિત્ય સમાયા છો તો તમે - જીવનમાં...

વાયુની શીતળતા આપી જાય જ્યાં યાદ તમારી, તાપ આપી જાય હૂંફ તમારી - જીવનમાં...

શ્વાસે શ્વાસે ઊઠે જ્યાં ધૂનો તમારી, ધડકને ધડકને સંભળાય જ્યાં ધૂનો તમારી - જીવનમાં

દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએૅ મળે જો દર્શન તારા, સમજણે સમજણમાં મળે જો સમજણ તારી - જીવનમાં..

કારણનું કારણ, જગનું કારણ છે જ્યાં તું મારી, સાથમાં બીજી શી જરૂર છે - જીવનમાં...

માનવ હૈયાંમાંથી મળતો રહે પ્રેમ જો તારો, સભર રહે હૈયું જ્યાં એ પ્રેમમાં તારા - જીવનમાં..

કરી રહ્યો છે નિત્ય ચિંતા એ જગ સારાની, કરે છે ચિંતા તારી, તારે ચિંતા કરવાની જરૂર નથી - જીવનમાં..

રાહ પકડી જ્યાં તેં સાચી, મળી એમાં જ્યાં શાંતિ, રાહ બદલવાની જરૂર નથી - જીવનમાં...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śī jarūra chē, śī jarūra chē, jīvanamāṁ manē tō bījī śī jarūra chē

nayanōmāṁ jyāṁ samāī gayā tamē, haiyāṁmāṁ jyāṁ vasī gayā tō tamē - jīvanamāṁ...

manamāṁ nitya ramō chō jyāṁ tamē, nā haṭō jyāṁ ēmāṁthī tō tamē nē tamē - jīvanamāṁ...

vicārōmāṁ jyāṁ nitya rahō chō tamē, bhāvōmāṁ nitya samāyā chō tō tamē - jīvanamāṁ...

vāyunī śītalatā āpī jāya jyāṁ yāda tamārī, tāpa āpī jāya hūṁpha tamārī - jīvanamāṁ...

śvāsē śvāsē ūṭhē jyāṁ dhūnō tamārī, dhaḍakanē dhaḍakanē saṁbhalāya jyāṁ dhūnō tamārī - jīvanamāṁ

dr̥ṣṭiē dr̥ṣṭiēૅ malē jō darśana tārā, samajaṇē samajaṇamāṁ malē jō samajaṇa tārī - jīvanamāṁ..

kāraṇanuṁ kāraṇa, jaganuṁ kāraṇa chē jyāṁ tuṁ mārī, sāthamāṁ bījī śī jarūra chē - jīvanamāṁ...

mānava haiyāṁmāṁthī malatō rahē prēma jō tārō, sabhara rahē haiyuṁ jyāṁ ē prēmamāṁ tārā - jīvanamāṁ..

karī rahyō chē nitya ciṁtā ē jaga sārānī, karē chē ciṁtā tārī, tārē ciṁtā karavānī jarūra nathī - jīvanamāṁ..

rāha pakaḍī jyāṁ tēṁ sācī, malī ēmāṁ jyāṁ śāṁti, rāha badalavānī jarūra nathī - jīvanamāṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6082 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...607960806081...Last