Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6127 | Date: 23-Jan-1996
એમાં કોણ ગુનેગાર છે, એમાં કોણ ગુનેગાર છે
Ēmāṁ kōṇa gunēgāra chē, ēmāṁ kōṇa gunēgāra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6127 | Date: 23-Jan-1996

એમાં કોણ ગુનેગાર છે, એમાં કોણ ગુનેગાર છે

  Audio

ēmāṁ kōṇa gunēgāra chē, ēmāṁ kōṇa gunēgāra chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-01-23 1996-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12116 એમાં કોણ ગુનેગાર છે, એમાં કોણ ગુનેગાર છે એમાં કોણ ગુનેગાર છે, એમાં કોણ ગુનેગાર છે

ગુન્હો કરનાર ગુનેગાર છે, કે ગુન્હો કરાવનાર ગુનેગાર છે

ના જોનાર, કે ના વિચાર કરનાર, શું ગુનેગાર નથી

સંજોગો ઉપર નાખ્યા દોષ જીવનમાં તો સહુએ, શું સંજોગો ગુનેગાર છે, આધીન બનનાર ગુનેગાર છે

મન હતું સહુની પાસે, મનને નમી જનાર ગુનેગાર છે, કે સંજોગોનો દોષ કાઢનાર ગુનેગાર છે

સંગીતના સૂરો રેલાવી રહ્યાં સંગીત, ના ડોલનાર ગુનેગાર છે, કે બેતાલ સંગીત ગુનેગાર છે

નજર જોવાની એ તો જોવાની, ના જોવાનું જોનાર ગુનેગાર છે, કે એવું દૃશ્ય ગુનેગાર છે

થયા ને કર્યા કર્મો શરીર થકી, શું શરીર ગુનેગાર છે, કે એમાં રહેલી વૃત્તિ ગુનેગાર છે

હતો તેજ પૂર્ણ પ્રકાશી તો જગમાં, આંખ બંધ રાખનાર ગુનેગાર છે, કે પ્રકાશ ગુનેગાર છે

જિંદગીભર કરી નાદાનિયત જીવનમાં, એ કરનાર ગુનેગાર છે, કે શું જિંદગી ગુનેગાર છે
https://www.youtube.com/watch?v=rRj07M9B_Mo
View Original Increase Font Decrease Font


એમાં કોણ ગુનેગાર છે, એમાં કોણ ગુનેગાર છે

ગુન્હો કરનાર ગુનેગાર છે, કે ગુન્હો કરાવનાર ગુનેગાર છે

ના જોનાર, કે ના વિચાર કરનાર, શું ગુનેગાર નથી

સંજોગો ઉપર નાખ્યા દોષ જીવનમાં તો સહુએ, શું સંજોગો ગુનેગાર છે, આધીન બનનાર ગુનેગાર છે

મન હતું સહુની પાસે, મનને નમી જનાર ગુનેગાર છે, કે સંજોગોનો દોષ કાઢનાર ગુનેગાર છે

સંગીતના સૂરો રેલાવી રહ્યાં સંગીત, ના ડોલનાર ગુનેગાર છે, કે બેતાલ સંગીત ગુનેગાર છે

નજર જોવાની એ તો જોવાની, ના જોવાનું જોનાર ગુનેગાર છે, કે એવું દૃશ્ય ગુનેગાર છે

થયા ને કર્યા કર્મો શરીર થકી, શું શરીર ગુનેગાર છે, કે એમાં રહેલી વૃત્તિ ગુનેગાર છે

હતો તેજ પૂર્ણ પ્રકાશી તો જગમાં, આંખ બંધ રાખનાર ગુનેગાર છે, કે પ્રકાશ ગુનેગાર છે

જિંદગીભર કરી નાદાનિયત જીવનમાં, એ કરનાર ગુનેગાર છે, કે શું જિંદગી ગુનેગાર છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēmāṁ kōṇa gunēgāra chē, ēmāṁ kōṇa gunēgāra chē

gunhō karanāra gunēgāra chē, kē gunhō karāvanāra gunēgāra chē

nā jōnāra, kē nā vicāra karanāra, śuṁ gunēgāra nathī

saṁjōgō upara nākhyā dōṣa jīvanamāṁ tō sahuē, śuṁ saṁjōgō gunēgāra chē, ādhīna bananāra gunēgāra chē

mana hatuṁ sahunī pāsē, mananē namī janāra gunēgāra chē, kē saṁjōgōnō dōṣa kāḍhanāra gunēgāra chē

saṁgītanā sūrō rēlāvī rahyāṁ saṁgīta, nā ḍōlanāra gunēgāra chē, kē bētāla saṁgīta gunēgāra chē

najara jōvānī ē tō jōvānī, nā jōvānuṁ jōnāra gunēgāra chē, kē ēvuṁ dr̥śya gunēgāra chē

thayā nē karyā karmō śarīra thakī, śuṁ śarīra gunēgāra chē, kē ēmāṁ rahēlī vr̥tti gunēgāra chē

hatō tēja pūrṇa prakāśī tō jagamāṁ, āṁkha baṁdha rākhanāra gunēgāra chē, kē prakāśa gunēgāra chē

jiṁdagībhara karī nādāniyata jīvanamāṁ, ē karanāra gunēgāra chē, kē śuṁ jiṁdagī gunēgāra chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6127 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...612461256126...Last