Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6247 | Date: 01-May-1996
ધડકને ધડકન હૈયાંની જો બોલતી જાય, સૂરો પ્રભુના એમાંથી નીકળતા જાય
Dhaḍakanē dhaḍakana haiyāṁnī jō bōlatī jāya, sūrō prabhunā ēmāṁthī nīkalatā jāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6247 | Date: 01-May-1996

ધડકને ધડકન હૈયાંની જો બોલતી જાય, સૂરો પ્રભુના એમાંથી નીકળતા જાય

  No Audio

dhaḍakanē dhaḍakana haiyāṁnī jō bōlatī jāya, sūrō prabhunā ēmāṁthī nīkalatā jāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1996-05-01 1996-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12236 ધડકને ધડકન હૈયાંની જો બોલતી જાય, સૂરો પ્રભુના એમાંથી નીકળતા જાય ધડકને ધડકન હૈયાંની જો બોલતી જાય, સૂરો પ્રભુના એમાંથી નીકળતા જાય

જીવન જીવ્યું તો ધન્ય ગણાય (2)

દૃષ્ટિમાંથી નિર્મળતા જો વહેતી જાય, દૃષ્ટિ અન્ય તાપ જો હરતી જાય

શુભ વિચારે ને શુભ કાર્યો જીવનમાં થાતા જાય, સફળતા તો પગલાં ચૂમતી જાય

મંઝિલ પ્રાપ્ત કર્યા વિના, બીજી મંઝિલ પર નજર ના જાય, મંઝિલો સર થાતીને થાતી જાય

નજરેનજરમાં બધા પ્રભુના રૂપો દેખાય, હૈયાંમાં પ્રભુદર્શન વિના બીજી ઇચ્છા ના થાય

કરે કરાવે છે બધું તો પ્રભુ, ભાવ એ સ્થિર થાય, વિચાર ને વાણીથી અહિત કોઈનું ના થાય

સફળતા નિષ્ફળતામાં હૈયું સ્થિર રહેતું જાય, શ્વાસે શ્વાસે પ્રભુનું તો સ્મરણ થાય

જીવવું છે જીવન એવું, દુશ્મનાવટ ત્યજીને જીવનમાં સહુ મિત્રને મિત્ર બનતા જાય

રાખવું છે જીવન વિશુદ્ધ તો એટલું કુદરત રહસ્ય તો એના ખોલતીને ખોલતી જાય

વિશુદ્ધતાની ટોચને તો જીવન અડકી જાય, દર્શન દેવા પ્રભુ દોડયા દોડયા આવી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ધડકને ધડકન હૈયાંની જો બોલતી જાય, સૂરો પ્રભુના એમાંથી નીકળતા જાય

જીવન જીવ્યું તો ધન્ય ગણાય (2)

દૃષ્ટિમાંથી નિર્મળતા જો વહેતી જાય, દૃષ્ટિ અન્ય તાપ જો હરતી જાય

શુભ વિચારે ને શુભ કાર્યો જીવનમાં થાતા જાય, સફળતા તો પગલાં ચૂમતી જાય

મંઝિલ પ્રાપ્ત કર્યા વિના, બીજી મંઝિલ પર નજર ના જાય, મંઝિલો સર થાતીને થાતી જાય

નજરેનજરમાં બધા પ્રભુના રૂપો દેખાય, હૈયાંમાં પ્રભુદર્શન વિના બીજી ઇચ્છા ના થાય

કરે કરાવે છે બધું તો પ્રભુ, ભાવ એ સ્થિર થાય, વિચાર ને વાણીથી અહિત કોઈનું ના થાય

સફળતા નિષ્ફળતામાં હૈયું સ્થિર રહેતું જાય, શ્વાસે શ્વાસે પ્રભુનું તો સ્મરણ થાય

જીવવું છે જીવન એવું, દુશ્મનાવટ ત્યજીને જીવનમાં સહુ મિત્રને મિત્ર બનતા જાય

રાખવું છે જીવન વિશુદ્ધ તો એટલું કુદરત રહસ્ય તો એના ખોલતીને ખોલતી જાય

વિશુદ્ધતાની ટોચને તો જીવન અડકી જાય, દર્શન દેવા પ્રભુ દોડયા દોડયા આવી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhaḍakanē dhaḍakana haiyāṁnī jō bōlatī jāya, sūrō prabhunā ēmāṁthī nīkalatā jāya

jīvana jīvyuṁ tō dhanya gaṇāya (2)

dr̥ṣṭimāṁthī nirmalatā jō vahētī jāya, dr̥ṣṭi anya tāpa jō haratī jāya

śubha vicārē nē śubha kāryō jīvanamāṁ thātā jāya, saphalatā tō pagalāṁ cūmatī jāya

maṁjhila prāpta karyā vinā, bījī maṁjhila para najara nā jāya, maṁjhilō sara thātīnē thātī jāya

najarēnajaramāṁ badhā prabhunā rūpō dēkhāya, haiyāṁmāṁ prabhudarśana vinā bījī icchā nā thāya

karē karāvē chē badhuṁ tō prabhu, bhāva ē sthira thāya, vicāra nē vāṇīthī ahita kōīnuṁ nā thāya

saphalatā niṣphalatāmāṁ haiyuṁ sthira rahētuṁ jāya, śvāsē śvāsē prabhunuṁ tō smaraṇa thāya

jīvavuṁ chē jīvana ēvuṁ, duśmanāvaṭa tyajīnē jīvanamāṁ sahu mitranē mitra banatā jāya

rākhavuṁ chē jīvana viśuddha tō ēṭaluṁ kudarata rahasya tō ēnā khōlatīnē khōlatī jāya

viśuddhatānī ṭōcanē tō jīvana aḍakī jāya, darśana dēvā prabhu dōḍayā dōḍayā āvī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6247 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624462456246...Last