Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6249 | Date: 04-May-1996
અવાજ ઊઠયો જ્યાં તારા અંતરથી, સાંભળજે હવે એને તું ધ્યાનથી
Avāja ūṭhayō jyāṁ tārā aṁtarathī, sāṁbhalajē havē ēnē tuṁ dhyānathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6249 | Date: 04-May-1996

અવાજ ઊઠયો જ્યાં તારા અંતરથી, સાંભળજે હવે એને તું ધ્યાનથી

  No Audio

avāja ūṭhayō jyāṁ tārā aṁtarathī, sāṁbhalajē havē ēnē tuṁ dhyānathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-05-04 1996-05-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12238 અવાજ ઊઠયો જ્યાં તારા અંતરથી, સાંભળજે હવે એને તું ધ્યાનથી અવાજ ઊઠયો જ્યાં તારા અંતરથી, સાંભળજે હવે એને તું ધ્યાનથી

ઉપાધિ વિના દીધું બીજું શું તને માયાએ, મો ફેરવી લે હવે તું માયામાંથી

મૂકી આંધળી દોટ તેં માયા પાછળ, મળ્યું તને શું એની પાછળ દોડવાથી

ખોયું સુખ તેં, ખોઈ શાંતિ તેં જીવનમાં, વ્યર્થ એની પાછળ દોડાદોડી કરવાની

રાતદિવસ કર્યું રટણ તેં માયાનું, રગેરગ ભરી દીધી છે જીવનમાં તેં માયાથી

દેખાડયા અનેક રૂપો તને માયાએ, થાકીશ જીવનમાં એમાં ડૂબ્યાને ડૂબ્યા રહેવાથી

નજદીકને નજદીક સરકીશ તું માયામાં, રહી જીવનમાં તું દૂરને દૂર પ્રભુથી

દુઃખ દર્દના દહાડા, દૂર ના થાશે એ તારા, માયામાંને માયામાં પડયા રહેવાથી

રહેશે ના સ્થિર માયા તો જીવનમાં, મળશે સ્થિર સુખ જીવનમાં એમાં તો ક્યાંથી

છોડીશ જો માયા જીવનમાં તું હૈયેથી, મેળવી શકીશ શાશ્વત સુખ પ્રભુ સ્મરણ કરવાથી
View Original Increase Font Decrease Font


અવાજ ઊઠયો જ્યાં તારા અંતરથી, સાંભળજે હવે એને તું ધ્યાનથી

ઉપાધિ વિના દીધું બીજું શું તને માયાએ, મો ફેરવી લે હવે તું માયામાંથી

મૂકી આંધળી દોટ તેં માયા પાછળ, મળ્યું તને શું એની પાછળ દોડવાથી

ખોયું સુખ તેં, ખોઈ શાંતિ તેં જીવનમાં, વ્યર્થ એની પાછળ દોડાદોડી કરવાની

રાતદિવસ કર્યું રટણ તેં માયાનું, રગેરગ ભરી દીધી છે જીવનમાં તેં માયાથી

દેખાડયા અનેક રૂપો તને માયાએ, થાકીશ જીવનમાં એમાં ડૂબ્યાને ડૂબ્યા રહેવાથી

નજદીકને નજદીક સરકીશ તું માયામાં, રહી જીવનમાં તું દૂરને દૂર પ્રભુથી

દુઃખ દર્દના દહાડા, દૂર ના થાશે એ તારા, માયામાંને માયામાં પડયા રહેવાથી

રહેશે ના સ્થિર માયા તો જીવનમાં, મળશે સ્થિર સુખ જીવનમાં એમાં તો ક્યાંથી

છોડીશ જો માયા જીવનમાં તું હૈયેથી, મેળવી શકીશ શાશ્વત સુખ પ્રભુ સ્મરણ કરવાથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

avāja ūṭhayō jyāṁ tārā aṁtarathī, sāṁbhalajē havē ēnē tuṁ dhyānathī

upādhi vinā dīdhuṁ bījuṁ śuṁ tanē māyāē, mō phēravī lē havē tuṁ māyāmāṁthī

mūkī āṁdhalī dōṭa tēṁ māyā pāchala, malyuṁ tanē śuṁ ēnī pāchala dōḍavāthī

khōyuṁ sukha tēṁ, khōī śāṁti tēṁ jīvanamāṁ, vyartha ēnī pāchala dōḍādōḍī karavānī

rātadivasa karyuṁ raṭaṇa tēṁ māyānuṁ, ragēraga bharī dīdhī chē jīvanamāṁ tēṁ māyāthī

dēkhāḍayā anēka rūpō tanē māyāē, thākīśa jīvanamāṁ ēmāṁ ḍūbyānē ḍūbyā rahēvāthī

najadīkanē najadīka sarakīśa tuṁ māyāmāṁ, rahī jīvanamāṁ tuṁ dūranē dūra prabhuthī

duḥkha dardanā dahāḍā, dūra nā thāśē ē tārā, māyāmāṁnē māyāmāṁ paḍayā rahēvāthī

rahēśē nā sthira māyā tō jīvanamāṁ, malaśē sthira sukha jīvanamāṁ ēmāṁ tō kyāṁthī

chōḍīśa jō māyā jīvanamāṁ tuṁ haiyēthī, mēlavī śakīśa śāśvata sukha prabhu smaraṇa karavāthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6249 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...624462456246...Last