Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6272 | Date: 29-May-1996
તને કોણ જિવાડી જાશે રે, તને તો શું જિવાડી જાશે
Tanē kōṇa jivāḍī jāśē rē, tanē tō śuṁ jivāḍī jāśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6272 | Date: 29-May-1996

તને કોણ જિવાડી જાશે રે, તને તો શું જિવાડી જાશે

  No Audio

tanē kōṇa jivāḍī jāśē rē, tanē tō śuṁ jivāḍī jāśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-05-29 1996-05-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12261 તને કોણ જિવાડી જાશે રે, તને તો શું જિવાડી જાશે તને કોણ જિવાડી જાશે રે, તને તો શું જિવાડી જાશે

બેસી ના રહેતો એવું સમજીને જીવનમાં, થવાનું હશે જે એ તો થાશે

રક્તવિહીન છે રક્ત તો તારું, તારામાં રક્તનું સંચાર કોણ કરી જાશે

તારા વેરી ને તારા પ્રેમી તો, જીવનમાં સદા યાદ તને તો કરતા જાશે

સાચા ખોટાની સરવાણીમાં, જીવન તારું તો વહેતુંને વહેતું જાશે

માયામાંથી આંખ જરા જ્યાં તું પટપટાવીશ, સમય ઘણો એમાં વીતી જાશે

સમજણ જાગશે, સમજણ ટકશે, રાહ ક્યાં સુધી એની તો જોવાશે

કરવું પડશે, વિતાવવું જીવન મૂરખ બનીને, કે કરતા યત્નો ભલે હારી જવાશે

મારું મારું કરી મેળવતો જીવનમાં જાશે, શું એ બધું તને જિવાડી જાશે

આશા નિરાશાના પ્યાલા જીવનમાં પીવા પડશે, જીવનનું એમાં તો શું થાશે
View Original Increase Font Decrease Font


તને કોણ જિવાડી જાશે રે, તને તો શું જિવાડી જાશે

બેસી ના રહેતો એવું સમજીને જીવનમાં, થવાનું હશે જે એ તો થાશે

રક્તવિહીન છે રક્ત તો તારું, તારામાં રક્તનું સંચાર કોણ કરી જાશે

તારા વેરી ને તારા પ્રેમી તો, જીવનમાં સદા યાદ તને તો કરતા જાશે

સાચા ખોટાની સરવાણીમાં, જીવન તારું તો વહેતુંને વહેતું જાશે

માયામાંથી આંખ જરા જ્યાં તું પટપટાવીશ, સમય ઘણો એમાં વીતી જાશે

સમજણ જાગશે, સમજણ ટકશે, રાહ ક્યાં સુધી એની તો જોવાશે

કરવું પડશે, વિતાવવું જીવન મૂરખ બનીને, કે કરતા યત્નો ભલે હારી જવાશે

મારું મારું કરી મેળવતો જીવનમાં જાશે, શું એ બધું તને જિવાડી જાશે

આશા નિરાશાના પ્યાલા જીવનમાં પીવા પડશે, જીવનનું એમાં તો શું થાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tanē kōṇa jivāḍī jāśē rē, tanē tō śuṁ jivāḍī jāśē

bēsī nā rahētō ēvuṁ samajīnē jīvanamāṁ, thavānuṁ haśē jē ē tō thāśē

raktavihīna chē rakta tō tāruṁ, tārāmāṁ raktanuṁ saṁcāra kōṇa karī jāśē

tārā vērī nē tārā prēmī tō, jīvanamāṁ sadā yāda tanē tō karatā jāśē

sācā khōṭānī saravāṇīmāṁ, jīvana tāruṁ tō vahētuṁnē vahētuṁ jāśē

māyāmāṁthī āṁkha jarā jyāṁ tuṁ paṭapaṭāvīśa, samaya ghaṇō ēmāṁ vītī jāśē

samajaṇa jāgaśē, samajaṇa ṭakaśē, rāha kyāṁ sudhī ēnī tō jōvāśē

karavuṁ paḍaśē, vitāvavuṁ jīvana mūrakha banīnē, kē karatā yatnō bhalē hārī javāśē

māruṁ māruṁ karī mēlavatō jīvanamāṁ jāśē, śuṁ ē badhuṁ tanē jivāḍī jāśē

āśā nirāśānā pyālā jīvanamāṁ pīvā paḍaśē, jīvananuṁ ēmāṁ tō śuṁ thāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6272 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...626862696270...Last