Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5735 | Date: 06-Apr-1995
પ્રેમપૂર્વક પૂજન પ્રભુનું કરવું જ્યાં ભૂલ્યો, જીવનનું પહેલું પગથિયું તું ચૂક્યો
Prēmapūrvaka pūjana prabhunuṁ karavuṁ jyāṁ bhūlyō, jīvananuṁ pahēluṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 5735 | Date: 06-Apr-1995

પ્રેમપૂર્વક પૂજન પ્રભુનું કરવું જ્યાં ભૂલ્યો, જીવનનું પહેલું પગથિયું તું ચૂક્યો

  Audio

prēmapūrvaka pūjana prabhunuṁ karavuṁ jyāṁ bhūlyō, jīvananuṁ pahēluṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-04-06 1995-04-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1234 પ્રેમપૂર્વક પૂજન પ્રભુનું કરવું જ્યાં ભૂલ્યો, જીવનનું પહેલું પગથિયું તું ચૂક્યો પ્રેમપૂર્વક પૂજન પ્રભુનું કરવું જ્યાં ભૂલ્યો, જીવનનું પહેલું પગથિયું તું ચૂક્યો

કર્મ ને પુરુષાર્થની કૂંડીમાં જ્યાં ના હોમી શક્યો, જીવનનું બીજું પગથિયું તું ચૂક્યો

ધૈર્ય અને હિંમત જીવનમાં જ્યાં ખોઈ બેઠો, જીવનનું ત્રીજું પગથિયું તું ચૂક્યો

માત, પિતા, વડીલોને માન દેવું તું ભૂલ્યો, જીવનનું ચોથું પગથિયું તું ચૂક્યો

મુક્તિના ધ્યેયને જીવનમાં જ્યાં તું ભૂલ્યો, જીવનનું પાચમું પગથિયું તું ચૂક્યો

માયાને માયાના રટણમાં જીવનમાં તું ડૂબ્યો, જીવનનું છઠ્ઠું પગથિયું તું ચૂક્યો

લોભલાલચની સાઠમારીમાં જ્યાં તું પડયો, જીવનનું સાતમું પગથિયું તું ચૂક્યો

ક્રોધ, ઇર્ષ્યા ઉપર કાબૂ જ્યાં ના મેળવી શક્યો, જીવનનું આઠમું પગથિયું તું ચૂક્યો

અહંને જીવનમાં જ્યાં, ના તું ઓગાળી શક્યો, જીવનનું નવમું પગથિયું તું ચૂક્યો

હૈયાંમાં પ્રભુની ભાવભરી ભક્તિ ના જગાવી શક્યો, જીવનનું દસમું પગથિયું તું ચૂક્યો

અનેક પગથિયાંની તો છે જીવનની સીડી, જીવનમાં જ્યાં તું એક ચૂક્યો, બાજી ત્યાં ચૂક્યો
https://www.youtube.com/watch?v=8ogEXHs5Ggg
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમપૂર્વક પૂજન પ્રભુનું કરવું જ્યાં ભૂલ્યો, જીવનનું પહેલું પગથિયું તું ચૂક્યો

કર્મ ને પુરુષાર્થની કૂંડીમાં જ્યાં ના હોમી શક્યો, જીવનનું બીજું પગથિયું તું ચૂક્યો

ધૈર્ય અને હિંમત જીવનમાં જ્યાં ખોઈ બેઠો, જીવનનું ત્રીજું પગથિયું તું ચૂક્યો

માત, પિતા, વડીલોને માન દેવું તું ભૂલ્યો, જીવનનું ચોથું પગથિયું તું ચૂક્યો

મુક્તિના ધ્યેયને જીવનમાં જ્યાં તું ભૂલ્યો, જીવનનું પાચમું પગથિયું તું ચૂક્યો

માયાને માયાના રટણમાં જીવનમાં તું ડૂબ્યો, જીવનનું છઠ્ઠું પગથિયું તું ચૂક્યો

લોભલાલચની સાઠમારીમાં જ્યાં તું પડયો, જીવનનું સાતમું પગથિયું તું ચૂક્યો

ક્રોધ, ઇર્ષ્યા ઉપર કાબૂ જ્યાં ના મેળવી શક્યો, જીવનનું આઠમું પગથિયું તું ચૂક્યો

અહંને જીવનમાં જ્યાં, ના તું ઓગાળી શક્યો, જીવનનું નવમું પગથિયું તું ચૂક્યો

હૈયાંમાં પ્રભુની ભાવભરી ભક્તિ ના જગાવી શક્યો, જીવનનું દસમું પગથિયું તું ચૂક્યો

અનેક પગથિયાંની તો છે જીવનની સીડી, જીવનમાં જ્યાં તું એક ચૂક્યો, બાજી ત્યાં ચૂક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmapūrvaka pūjana prabhunuṁ karavuṁ jyāṁ bhūlyō, jīvananuṁ pahēluṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

karma nē puruṣārthanī kūṁḍīmāṁ jyāṁ nā hōmī śakyō, jīvananuṁ bījuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

dhairya anē hiṁmata jīvanamāṁ jyāṁ khōī bēṭhō, jīvananuṁ trījuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

māta, pitā, vaḍīlōnē māna dēvuṁ tuṁ bhūlyō, jīvananuṁ cōthuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

muktinā dhyēyanē jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ bhūlyō, jīvananuṁ pācamuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

māyānē māyānā raṭaṇamāṁ jīvanamāṁ tuṁ ḍūbyō, jīvananuṁ chaṭhṭhuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

lōbhalālacanī sāṭhamārīmāṁ jyāṁ tuṁ paḍayō, jīvananuṁ sātamuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

krōdha, irṣyā upara kābū jyāṁ nā mēlavī śakyō, jīvananuṁ āṭhamuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

ahaṁnē jīvanamāṁ jyāṁ, nā tuṁ ōgālī śakyō, jīvananuṁ navamuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

haiyāṁmāṁ prabhunī bhāvabharī bhakti nā jagāvī śakyō, jīvananuṁ dasamuṁ pagathiyuṁ tuṁ cūkyō

anēka pagathiyāṁnī tō chē jīvananī sīḍī, jīvanamāṁ jyāṁ tuṁ ēka cūkyō, bājī tyāṁ cūkyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...573157325733...Last