Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5741 | Date: 11-Apr-1995
આવીને સામે તો તારી, છે એ તો ઊભું, કરતા તૈયારી, ના જ્યાં એને તેં રોક્યું
Āvīnē sāmē tō tārī, chē ē tō ūbhuṁ, karatā taiyārī, nā jyāṁ ēnē tēṁ rōkyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5741 | Date: 11-Apr-1995

આવીને સામે તો તારી, છે એ તો ઊભું, કરતા તૈયારી, ના જ્યાં એને તેં રોક્યું

  No Audio

āvīnē sāmē tō tārī, chē ē tō ūbhuṁ, karatā taiyārī, nā jyāṁ ēnē tēṁ rōkyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-11 1995-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1240 આવીને સામે તો તારી, છે એ તો ઊભું, કરતા તૈયારી, ના જ્યાં એને તેં રોક્યું આવીને સામે તો તારી, છે એ તો ઊભું, કરતા તૈયારી, ના જ્યાં એને તેં રોક્યું

ચડાવીને બાંયો, રહ્યું છે તને એ જોતું, કરવા સામનો તૈયાર, પડશે તારે રહેવું

કરી અવગણના શરૂ શરૂમાં તેં એની, મોંઘું હવે તને એ તો પડયું

તારીને તારી ભૂલોને તેં તો ના સુધારી, ભોગ એનો તારે બનવું પડયું

નથી લઈ શક્તો હવે એને તારા કાબૂમાં, દુઃખ એનું હવે શાને તને લાગ્યું

બની ગયું રૂપ હવે એનું એવું બિહામણું, ગયો પડી વિચારમાં હવે શું કરવું

કાબૂ બહાર જીવન એમાં બન્યું, જીવન તો તમાશો એમાં તો બની ગયું

તારી ને તારી આળસ ને ખોટા અહંનું, પરિણામ તો તારે ભોગવવું પડયું

ફરીશ જીવનમાં તો જ્યાં જ્યાં તું, આવીને રહેશે તારી સામે એ તો ઊભું

નથી કાંઈ હવે તો કોઈ છૂટકો, તારા જીવનમાં જ્યાં સામે આવીને તો છે ઊભું
View Original Increase Font Decrease Font


આવીને સામે તો તારી, છે એ તો ઊભું, કરતા તૈયારી, ના જ્યાં એને તેં રોક્યું

ચડાવીને બાંયો, રહ્યું છે તને એ જોતું, કરવા સામનો તૈયાર, પડશે તારે રહેવું

કરી અવગણના શરૂ શરૂમાં તેં એની, મોંઘું હવે તને એ તો પડયું

તારીને તારી ભૂલોને તેં તો ના સુધારી, ભોગ એનો તારે બનવું પડયું

નથી લઈ શક્તો હવે એને તારા કાબૂમાં, દુઃખ એનું હવે શાને તને લાગ્યું

બની ગયું રૂપ હવે એનું એવું બિહામણું, ગયો પડી વિચારમાં હવે શું કરવું

કાબૂ બહાર જીવન એમાં બન્યું, જીવન તો તમાશો એમાં તો બની ગયું

તારી ને તારી આળસ ને ખોટા અહંનું, પરિણામ તો તારે ભોગવવું પડયું

ફરીશ જીવનમાં તો જ્યાં જ્યાં તું, આવીને રહેશે તારી સામે એ તો ઊભું

નથી કાંઈ હવે તો કોઈ છૂટકો, તારા જીવનમાં જ્યાં સામે આવીને તો છે ઊભું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvīnē sāmē tō tārī, chē ē tō ūbhuṁ, karatā taiyārī, nā jyāṁ ēnē tēṁ rōkyuṁ

caḍāvīnē bāṁyō, rahyuṁ chē tanē ē jōtuṁ, karavā sāmanō taiyāra, paḍaśē tārē rahēvuṁ

karī avagaṇanā śarū śarūmāṁ tēṁ ēnī, mōṁghuṁ havē tanē ē tō paḍayuṁ

tārīnē tārī bhūlōnē tēṁ tō nā sudhārī, bhōga ēnō tārē banavuṁ paḍayuṁ

nathī laī śaktō havē ēnē tārā kābūmāṁ, duḥkha ēnuṁ havē śānē tanē lāgyuṁ

banī gayuṁ rūpa havē ēnuṁ ēvuṁ bihāmaṇuṁ, gayō paḍī vicāramāṁ havē śuṁ karavuṁ

kābū bahāra jīvana ēmāṁ banyuṁ, jīvana tō tamāśō ēmāṁ tō banī gayuṁ

tārī nē tārī ālasa nē khōṭā ahaṁnuṁ, pariṇāma tō tārē bhōgavavuṁ paḍayuṁ

pharīśa jīvanamāṁ tō jyāṁ jyāṁ tuṁ, āvīnē rahēśē tārī sāmē ē tō ūbhuṁ

nathī kāṁī havē tō kōī chūṭakō, tārā jīvanamāṁ jyāṁ sāmē āvīnē tō chē ūbhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5741 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...573757385739...Last