Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6425 | Date: 19-Oct-1996
કાળા કૃત્યો જીવનમાં તો તારા, જીવન કાળુ એ તો કરશેને કરશે
Kālā kr̥tyō jīvanamāṁ tō tārā, jīvana kālu ē tō karaśēnē karaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6425 | Date: 19-Oct-1996

કાળા કૃત્યો જીવનમાં તો તારા, જીવન કાળુ એ તો કરશેને કરશે

  No Audio

kālā kr̥tyō jīvanamāṁ tō tārā, jīvana kālu ē tō karaśēnē karaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-10-19 1996-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12414 કાળા કૃત્યો જીવનમાં તો તારા, જીવન કાળુ એ તો કરશેને કરશે કાળા કૃત્યો જીવનમાં તો તારા, જીવન કાળુ એ તો કરશેને કરશે

થાતો ના પસાર અન્યની કાળી છાયામાંથી, જીવન પર છાયા કાળી એની પડશે

ચંદ્ર જેવો શીતળ સુંદર, પડતા છાયા એના ઉપર, કાળાશથી તો એ ઢંકાશે

કૃત્યોની કાળાશ અને છાયાની કાળાશ, જીવનમાં એ તો જુદી જુદી હશે

કાળા ઘનઘોર વાદળ પણ જગમાં, તેજસ્વી સૂર્યકિરણોને પણ ઢાંકી દેશે

હરેક ચીજના પડછાયા તો એના પડશે, તેજસ્વી કિરણોના પડછાયા ના હશે

કાળપ જીવનમાંથી તો ભલે જાશે, પણ યાદ એની જરૂર એ તો છોડી જાશે

કાળપ સાથે રહીશ કરતો દોસ્તી, કાળપ વિના બીજું તો શું મળશે

રાખજે દૂર તું જીવનને કાળપને કાળા કૃત્યોથી, જીવનને ફાયદો એ તો કરશે

સુખેદુઃખે તો જીવન વીતશે, જીવનમાંથી કાળાશ દૂર કરતા તો દમ નીકળશે
View Original Increase Font Decrease Font


કાળા કૃત્યો જીવનમાં તો તારા, જીવન કાળુ એ તો કરશેને કરશે

થાતો ના પસાર અન્યની કાળી છાયામાંથી, જીવન પર છાયા કાળી એની પડશે

ચંદ્ર જેવો શીતળ સુંદર, પડતા છાયા એના ઉપર, કાળાશથી તો એ ઢંકાશે

કૃત્યોની કાળાશ અને છાયાની કાળાશ, જીવનમાં એ તો જુદી જુદી હશે

કાળા ઘનઘોર વાદળ પણ જગમાં, તેજસ્વી સૂર્યકિરણોને પણ ઢાંકી દેશે

હરેક ચીજના પડછાયા તો એના પડશે, તેજસ્વી કિરણોના પડછાયા ના હશે

કાળપ જીવનમાંથી તો ભલે જાશે, પણ યાદ એની જરૂર એ તો છોડી જાશે

કાળપ સાથે રહીશ કરતો દોસ્તી, કાળપ વિના બીજું તો શું મળશે

રાખજે દૂર તું જીવનને કાળપને કાળા કૃત્યોથી, જીવનને ફાયદો એ તો કરશે

સુખેદુઃખે તો જીવન વીતશે, જીવનમાંથી કાળાશ દૂર કરતા તો દમ નીકળશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kālā kr̥tyō jīvanamāṁ tō tārā, jīvana kālu ē tō karaśēnē karaśē

thātō nā pasāra anyanī kālī chāyāmāṁthī, jīvana para chāyā kālī ēnī paḍaśē

caṁdra jēvō śītala suṁdara, paḍatā chāyā ēnā upara, kālāśathī tō ē ḍhaṁkāśē

kr̥tyōnī kālāśa anē chāyānī kālāśa, jīvanamāṁ ē tō judī judī haśē

kālā ghanaghōra vādala paṇa jagamāṁ, tējasvī sūryakiraṇōnē paṇa ḍhāṁkī dēśē

harēka cījanā paḍachāyā tō ēnā paḍaśē, tējasvī kiraṇōnā paḍachāyā nā haśē

kālapa jīvanamāṁthī tō bhalē jāśē, paṇa yāda ēnī jarūra ē tō chōḍī jāśē

kālapa sāthē rahīśa karatō dōstī, kālapa vinā bījuṁ tō śuṁ malaśē

rākhajē dūra tuṁ jīvananē kālapanē kālā kr̥tyōthī, jīvananē phāyadō ē tō karaśē

sukhēduḥkhē tō jīvana vītaśē, jīvanamāṁthī kālāśa dūra karatā tō dama nīkalaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6425 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...642164226423...Last