Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6427 | Date: 21-Oct-1996
મળશે ના જગમાં કોઈ તો બીજું, માનવી જેવું શંકાશીલ પ્રાણી
Malaśē nā jagamāṁ kōī tō bījuṁ, mānavī jēvuṁ śaṁkāśīla prāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6427 | Date: 21-Oct-1996

મળશે ના જગમાં કોઈ તો બીજું, માનવી જેવું શંકાશીલ પ્રાણી

  No Audio

malaśē nā jagamāṁ kōī tō bījuṁ, mānavī jēvuṁ śaṁkāśīla prāṇī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1996-10-21 1996-10-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12416 મળશે ના જગમાં કોઈ તો બીજું, માનવી જેવું શંકાશીલ પ્રાણી મળશે ના જગમાં કોઈ તો બીજું, માનવી જેવું શંકાશીલ પ્રાણી

જાય ના દિવસ એનો તો ખાલી, હૈયાંમાં શંકા હોય ના, એને તો જાગી

જાગે શંકા ભલે એને તો બીજામાં, શંકા જાગે એને તો ખુદના અસ્તિત્વની

જાગે શંકા સહુમાં એને તો પહેલાં, છોડે ના એમાં એ, `મા' બાપ બંધુ કે ભગિની

શંકાઓથી ભરેલું જીવન જીવી, બનાવી દે છે હૈયાંને એ તો શંકાઓથી ભેદી

રચાય જ્યારે એમાંથી, રામાયણ કે મહાભારત, ચિંતાઓ લે છે એને ઘેરી

જાગે શંકા એને વિચારોમાં, વર્તનમાં, વૃત્તિમાં, રાખે ના કાંઈ એમાં એ બાકી

શંકાઓની શીલાઓ ઉપર, રચાઈ છે ઇમારત એની, કોણ જાણે પડે ક્યારે એ તૂટી

શંકા ભરેલાં દિલમાં, વસે ના પ્રભુ હૈયાંમાં તો એના તો જલદી

આવે પ્રભુ દર્શન દેવા જો સામે, પ્રભુમાં પણ થાશે શંકા, હૈયાંમાં એના ઊભી
View Original Increase Font Decrease Font


મળશે ના જગમાં કોઈ તો બીજું, માનવી જેવું શંકાશીલ પ્રાણી

જાય ના દિવસ એનો તો ખાલી, હૈયાંમાં શંકા હોય ના, એને તો જાગી

જાગે શંકા ભલે એને તો બીજામાં, શંકા જાગે એને તો ખુદના અસ્તિત્વની

જાગે શંકા સહુમાં એને તો પહેલાં, છોડે ના એમાં એ, `મા' બાપ બંધુ કે ભગિની

શંકાઓથી ભરેલું જીવન જીવી, બનાવી દે છે હૈયાંને એ તો શંકાઓથી ભેદી

રચાય જ્યારે એમાંથી, રામાયણ કે મહાભારત, ચિંતાઓ લે છે એને ઘેરી

જાગે શંકા એને વિચારોમાં, વર્તનમાં, વૃત્તિમાં, રાખે ના કાંઈ એમાં એ બાકી

શંકાઓની શીલાઓ ઉપર, રચાઈ છે ઇમારત એની, કોણ જાણે પડે ક્યારે એ તૂટી

શંકા ભરેલાં દિલમાં, વસે ના પ્રભુ હૈયાંમાં તો એના તો જલદી

આવે પ્રભુ દર્શન દેવા જો સામે, પ્રભુમાં પણ થાશે શંકા, હૈયાંમાં એના ઊભી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malaśē nā jagamāṁ kōī tō bījuṁ, mānavī jēvuṁ śaṁkāśīla prāṇī

jāya nā divasa ēnō tō khālī, haiyāṁmāṁ śaṁkā hōya nā, ēnē tō jāgī

jāgē śaṁkā bhalē ēnē tō bījāmāṁ, śaṁkā jāgē ēnē tō khudanā astitvanī

jāgē śaṁkā sahumāṁ ēnē tō pahēlāṁ, chōḍē nā ēmāṁ ē, `mā' bāpa baṁdhu kē bhaginī

śaṁkāōthī bharēluṁ jīvana jīvī, banāvī dē chē haiyāṁnē ē tō śaṁkāōthī bhēdī

racāya jyārē ēmāṁthī, rāmāyaṇa kē mahābhārata, ciṁtāō lē chē ēnē ghērī

jāgē śaṁkā ēnē vicārōmāṁ, vartanamāṁ, vr̥ttimāṁ, rākhē nā kāṁī ēmāṁ ē bākī

śaṁkāōnī śīlāō upara, racāī chē imārata ēnī, kōṇa jāṇē paḍē kyārē ē tūṭī

śaṁkā bharēlāṁ dilamāṁ, vasē nā prabhu haiyāṁmāṁ tō ēnā tō jaladī

āvē prabhu darśana dēvā jō sāmē, prabhumāṁ paṇa thāśē śaṁkā, haiyāṁmāṁ ēnā ūbhī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6427 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...642464256426...Last