Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5743 | Date: 13-Apr-1995
એવો રે તું નથી રે, એવો રે તું નથી (2)
Ēvō rē tuṁ nathī rē, ēvō rē tuṁ nathī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5743 | Date: 13-Apr-1995

એવો રે તું નથી રે, એવો રે તું નથી (2)

  No Audio

ēvō rē tuṁ nathī rē, ēvō rē tuṁ nathī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-04-13 1995-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1242 એવો રે તું નથી રે, એવો રે તું નથી (2) એવો રે તું નથી રે, એવો રે તું નથી (2)

જાણે છે ને માને છે તને તું તો જેવો, એવો રે તું નથી

શોધી શોધીને સારા વિશેષણો, વાપર્યા તેં તો તારા કાજે સમજાવી રહ્યો તને તું સત્યનો અવતારી, અસત્યની સીમા રહ્યો સદા ઓળંગી - જાણે...

કર્યું નથી રે તેં પ્રભુનું ધાર્યું, કરી શક્યો નથી તારું રે ધાર્યું

સમજીને માની રહ્યો છે તું, પ્રભુને પુરુષાર્થનો પૂજારી - જાણે...

રહ્યો છે ને માને છે તને, કહ્યાગરો પ્રભુનો પણ એવો રે તું નથી

અન્યનાં જોયાં ના કોઈ ગુણો, તોયે સમજતો રહ્યો તને ગુણોનો ભંડારી - જાણે...

જોયા અહંના પરપોટામાંથી ગુણોને તારા, દેખાવા મોટા, સમજી બેઠો તો ગુણગ્રાહી

સદા અસ્થિરને અસ્થિર રહ્યો તું જીવનમાં, રહ્યો માની તને સ્થિરતાની મૂર્તિ - જાણે...

વાક્યે વાક્યે નિતરતી રહી કટુતા નિરાશાની, રહ્યો છે સમજી તો પ્રખર આશાવાદી
View Original Increase Font Decrease Font


એવો રે તું નથી રે, એવો રે તું નથી (2)

જાણે છે ને માને છે તને તું તો જેવો, એવો રે તું નથી

શોધી શોધીને સારા વિશેષણો, વાપર્યા તેં તો તારા કાજે સમજાવી રહ્યો તને તું સત્યનો અવતારી, અસત્યની સીમા રહ્યો સદા ઓળંગી - જાણે...

કર્યું નથી રે તેં પ્રભુનું ધાર્યું, કરી શક્યો નથી તારું રે ધાર્યું

સમજીને માની રહ્યો છે તું, પ્રભુને પુરુષાર્થનો પૂજારી - જાણે...

રહ્યો છે ને માને છે તને, કહ્યાગરો પ્રભુનો પણ એવો રે તું નથી

અન્યનાં જોયાં ના કોઈ ગુણો, તોયે સમજતો રહ્યો તને ગુણોનો ભંડારી - જાણે...

જોયા અહંના પરપોટામાંથી ગુણોને તારા, દેખાવા મોટા, સમજી બેઠો તો ગુણગ્રાહી

સદા અસ્થિરને અસ્થિર રહ્યો તું જીવનમાં, રહ્યો માની તને સ્થિરતાની મૂર્તિ - જાણે...

વાક્યે વાક્યે નિતરતી રહી કટુતા નિરાશાની, રહ્યો છે સમજી તો પ્રખર આશાવાદી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvō rē tuṁ nathī rē, ēvō rē tuṁ nathī (2)

jāṇē chē nē mānē chē tanē tuṁ tō jēvō, ēvō rē tuṁ nathī

śōdhī śōdhīnē sārā viśēṣaṇō, vāparyā tēṁ tō tārā kājē samajāvī rahyō tanē tuṁ satyanō avatārī, asatyanī sīmā rahyō sadā ōlaṁgī - jāṇē...

karyuṁ nathī rē tēṁ prabhunuṁ dhāryuṁ, karī śakyō nathī tāruṁ rē dhāryuṁ

samajīnē mānī rahyō chē tuṁ, prabhunē puruṣārthanō pūjārī - jāṇē...

rahyō chē nē mānē chē tanē, kahyāgarō prabhunō paṇa ēvō rē tuṁ nathī

anyanāṁ jōyāṁ nā kōī guṇō, tōyē samajatō rahyō tanē guṇōnō bhaṁḍārī - jāṇē...

jōyā ahaṁnā parapōṭāmāṁthī guṇōnē tārā, dēkhāvā mōṭā, samajī bēṭhō tō guṇagrāhī

sadā asthiranē asthira rahyō tuṁ jīvanamāṁ, rahyō mānī tanē sthiratānī mūrti - jāṇē...

vākyē vākyē nitaratī rahī kaṭutā nirāśānī, rahyō chē samajī tō prakhara āśāvādī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5743 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...574057415742...Last