Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5744 | Date: 16-Apr-1995
સુખસંપત્તિના સાધનો રે તારા, જોજે બની જાય ના કારણો તારા દુઃખના
Sukhasaṁpattinā sādhanō rē tārā, jōjē banī jāya nā kāraṇō tārā duḥkhanā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 5744 | Date: 16-Apr-1995

સુખસંપત્તિના સાધનો રે તારા, જોજે બની જાય ના કારણો તારા દુઃખના

  No Audio

sukhasaṁpattinā sādhanō rē tārā, jōjē banī jāya nā kāraṇō tārā duḥkhanā

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1995-04-16 1995-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1243 સુખસંપત્તિના સાધનો રે તારા, જોજે બની જાય ના કારણો તારા દુઃખના સુખસંપત્તિના સાધનો રે તારા, જોજે બની જાય ના કારણો તારા દુઃખના

જરૂરિયાતોની પડશે જરૂર તો જરૂર જીવનને,વટાવી સીમા, એની લોભમાં ના પલટાઈ જાય

છે મક્કમતાની જરૂર સદા જીવનમાં, જોજે લાલચ એને જીવનમાં ના હલાવી જાય

સંયમના તાંતણા બાંધજે એવા મજબૂત, ઘડી ઘડીમાં જોજે ના એ તૂટી જાય

સુખદુઃખ તો છે વાસ્તવિક્તા જીવનની, જોજે જીવનને ના એ તાણી જાય

જીવનજંગ તો છે તારોને તારો, કોણ છે વિરોધી, કોણ છે સાથી, એમાં ના ચૂકી જવાય

કડવી વાસ્તવિક્તા પડશે સ્વીકારવી જીવનમાં, અવગણના એની ના કરાય

તેજે તેજે કાપવો છે પંથ જીવનમાં, જોજે ભાવ પ્રેમનો દીપક જીવનમાં જલતો જાય

બનાવવા સાથી કુદરતને જીવનમાં, જીવન કુદરતમય કરતા ને કરતા જવાય

સાધનોને સાધનો, જાળવીને જીવનમાં, જોજે વિશુદ્ધિ એની જળવાય
View Original Increase Font Decrease Font


સુખસંપત્તિના સાધનો રે તારા, જોજે બની જાય ના કારણો તારા દુઃખના

જરૂરિયાતોની પડશે જરૂર તો જરૂર જીવનને,વટાવી સીમા, એની લોભમાં ના પલટાઈ જાય

છે મક્કમતાની જરૂર સદા જીવનમાં, જોજે લાલચ એને જીવનમાં ના હલાવી જાય

સંયમના તાંતણા બાંધજે એવા મજબૂત, ઘડી ઘડીમાં જોજે ના એ તૂટી જાય

સુખદુઃખ તો છે વાસ્તવિક્તા જીવનની, જોજે જીવનને ના એ તાણી જાય

જીવનજંગ તો છે તારોને તારો, કોણ છે વિરોધી, કોણ છે સાથી, એમાં ના ચૂકી જવાય

કડવી વાસ્તવિક્તા પડશે સ્વીકારવી જીવનમાં, અવગણના એની ના કરાય

તેજે તેજે કાપવો છે પંથ જીવનમાં, જોજે ભાવ પ્રેમનો દીપક જીવનમાં જલતો જાય

બનાવવા સાથી કુદરતને જીવનમાં, જીવન કુદરતમય કરતા ને કરતા જવાય

સાધનોને સાધનો, જાળવીને જીવનમાં, જોજે વિશુદ્ધિ એની જળવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhasaṁpattinā sādhanō rē tārā, jōjē banī jāya nā kāraṇō tārā duḥkhanā

jarūriyātōnī paḍaśē jarūra tō jarūra jīvananē,vaṭāvī sīmā, ēnī lōbhamāṁ nā palaṭāī jāya

chē makkamatānī jarūra sadā jīvanamāṁ, jōjē lālaca ēnē jīvanamāṁ nā halāvī jāya

saṁyamanā tāṁtaṇā bāṁdhajē ēvā majabūta, ghaḍī ghaḍīmāṁ jōjē nā ē tūṭī jāya

sukhaduḥkha tō chē vāstaviktā jīvananī, jōjē jīvananē nā ē tāṇī jāya

jīvanajaṁga tō chē tārōnē tārō, kōṇa chē virōdhī, kōṇa chē sāthī, ēmāṁ nā cūkī javāya

kaḍavī vāstaviktā paḍaśē svīkāravī jīvanamāṁ, avagaṇanā ēnī nā karāya

tējē tējē kāpavō chē paṁtha jīvanamāṁ, jōjē bhāva prēmanō dīpaka jīvanamāṁ jalatō jāya

banāvavā sāthī kudaratanē jīvanamāṁ, jīvana kudaratamaya karatā nē karatā javāya

sādhanōnē sādhanō, jālavīnē jīvanamāṁ, jōjē viśuddhi ēnī jalavāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5744 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...574057415742...Last