Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5759 | Date: 25-Apr-1995
ગોતવાને નીકળ્યો, ગોતવાને નીકળ્યો જીવનમાં મને રે હું ગોતવાને નીકળ્યો
Gōtavānē nīkalyō, gōtavānē nīkalyō jīvanamāṁ manē rē huṁ gōtavānē nīkalyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5759 | Date: 25-Apr-1995

ગોતવાને નીકળ્યો, ગોતવાને નીકળ્યો જીવનમાં મને રે હું ગોતવાને નીકળ્યો

  No Audio

gōtavānē nīkalyō, gōtavānē nīkalyō jīvanamāṁ manē rē huṁ gōtavānē nīkalyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1995-04-25 1995-04-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1258 ગોતવાને નીકળ્યો, ગોતવાને નીકળ્યો જીવનમાં મને રે હું ગોતવાને નીકળ્યો ગોતવાને નીકળ્યો, ગોતવાને નીકળ્યો જીવનમાં મને રે હું ગોતવાને નીકળ્યો

ખોવાઈ ગયો હું તો જીવનમાં, હું તો ક્યાં ને ક્યાં, મને હું તો ત્યાં ગોતવાને નીકળ્યો

તાણી ગયું મને કંઈક એવું જીવનમાં, તણાઈ ગયો એમાં એ ગોતવા નીકળ્યો

પ્રેમની સરિતામાં હું ડૂબવા નીકળ્યો, જીવનમાં કંઈ સરિતામાં ડૂબી ગયો, ગોતવા એ નીકળ્યો

જીવનમાં જાણવા હું નીકળ્યો, જીવનમાં મળ્યું મને શું શું એ ગોતવા નીકળ્યો

માંડયા હિસાબ જીવનમાં નફા નુક્સાનના, કરી કમાણી કેવી એ ગોતવા નીકળ્યો

હતી મન ઉપર ધૂળ તો ઘણી, ખંખેરી એને જીવનમાં, મને ને મને હું ગોતવા નીકળ્યો

મુશ્કેલીને મુશ્કેલીમાં ઘેરાતો ને ઘેરાતો ગયો, માર્ગ જીવનમાંથી મારો હું ગોતવા નીકળ્યો

હતા છુપાયેલા અનેક માનવો મારા હૈયાંમાં, પૂર્ણ માનવને એમાંથી તો હું ગોતવા નીકળ્યો

સમજી ના શક્યો જીવનમાં શું શું ખોવાયું હતું, જીવનમાં સમજ્યા વિના એ ગોતવા નીકળ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


ગોતવાને નીકળ્યો, ગોતવાને નીકળ્યો જીવનમાં મને રે હું ગોતવાને નીકળ્યો

ખોવાઈ ગયો હું તો જીવનમાં, હું તો ક્યાં ને ક્યાં, મને હું તો ત્યાં ગોતવાને નીકળ્યો

તાણી ગયું મને કંઈક એવું જીવનમાં, તણાઈ ગયો એમાં એ ગોતવા નીકળ્યો

પ્રેમની સરિતામાં હું ડૂબવા નીકળ્યો, જીવનમાં કંઈ સરિતામાં ડૂબી ગયો, ગોતવા એ નીકળ્યો

જીવનમાં જાણવા હું નીકળ્યો, જીવનમાં મળ્યું મને શું શું એ ગોતવા નીકળ્યો

માંડયા હિસાબ જીવનમાં નફા નુક્સાનના, કરી કમાણી કેવી એ ગોતવા નીકળ્યો

હતી મન ઉપર ધૂળ તો ઘણી, ખંખેરી એને જીવનમાં, મને ને મને હું ગોતવા નીકળ્યો

મુશ્કેલીને મુશ્કેલીમાં ઘેરાતો ને ઘેરાતો ગયો, માર્ગ જીવનમાંથી મારો હું ગોતવા નીકળ્યો

હતા છુપાયેલા અનેક માનવો મારા હૈયાંમાં, પૂર્ણ માનવને એમાંથી તો હું ગોતવા નીકળ્યો

સમજી ના શક્યો જીવનમાં શું શું ખોવાયું હતું, જીવનમાં સમજ્યા વિના એ ગોતવા નીકળ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gōtavānē nīkalyō, gōtavānē nīkalyō jīvanamāṁ manē rē huṁ gōtavānē nīkalyō

khōvāī gayō huṁ tō jīvanamāṁ, huṁ tō kyāṁ nē kyāṁ, manē huṁ tō tyāṁ gōtavānē nīkalyō

tāṇī gayuṁ manē kaṁīka ēvuṁ jīvanamāṁ, taṇāī gayō ēmāṁ ē gōtavā nīkalyō

prēmanī saritāmāṁ huṁ ḍūbavā nīkalyō, jīvanamāṁ kaṁī saritāmāṁ ḍūbī gayō, gōtavā ē nīkalyō

jīvanamāṁ jāṇavā huṁ nīkalyō, jīvanamāṁ malyuṁ manē śuṁ śuṁ ē gōtavā nīkalyō

māṁḍayā hisāba jīvanamāṁ naphā nuksānanā, karī kamāṇī kēvī ē gōtavā nīkalyō

hatī mana upara dhūla tō ghaṇī, khaṁkhērī ēnē jīvanamāṁ, manē nē manē huṁ gōtavā nīkalyō

muśkēlīnē muśkēlīmāṁ ghērātō nē ghērātō gayō, mārga jīvanamāṁthī mārō huṁ gōtavā nīkalyō

hatā chupāyēlā anēka mānavō mārā haiyāṁmāṁ, pūrṇa mānavanē ēmāṁthī tō huṁ gōtavā nīkalyō

samajī nā śakyō jīvanamāṁ śuṁ śuṁ khōvāyuṁ hatuṁ, jīvanamāṁ samajyā vinā ē gōtavā nīkalyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5759 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...575557565757...Last